FPT đã giành được hai giải thưởng IR

Rate this post

TP HCMFPT được vinh danh trong top 3 ở hai hạng mục doanh nghiệp có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích và tổ chức tài chính đánh giá cao.

Sau hai vòng bình chọn và đánh giá của cộng đồng nhà đầu tư và 31 tổ chức tài chính hàng đầu, FPT là công ty vốn hóa lớn duy nhất giành được giải thưởng cao nhất ở cả hai hạng mục của Chương trình bình chọn doanh nghiệp. Công ty niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2022 (IR Awards 2022), tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 9. Cụ thể, FPT lọt vào top 3 công ty vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và top 3 công ty vốn hóa lớn có hoạt động IR được các tổ chức tài chính đánh giá cao nhất.

Đại diện Tập đoàn FPT, ông Võ Đăng Phát – Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông nhận giải thưởng tại IR Awards. Hình ảnh: FPT

IR Awards 2022 khảo sát và đánh giá 736 công ty niêm yết thông qua hệ thống tiêu chí về truyền thông tài chính hiệu quả; danh tiếng tốt trên thị trường vốn và quản trị tốt các kỳ vọng của thị trường chứng khoán. Doanh nghiệp phải trải qua hai vòng đánh giá, bao gồm: khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng và vòng bình chọn IR công khai, đánh giá IR từ các tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

45 doanh nghiệp được lựa chọn sau vòng khảo sát để lọt vào vòng bình chọn phải vượt qua bộ tiêu chí về tiêu chuẩn công bố thông tin, tính thanh khoản của cổ phiếu, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, minh bạch tài chính, quản trị công ty. doanh nghiệp… Các đơn vị này được 31 tổ chức tài chính hàng đầu và cộng đồng nhà đầu tư bình chọn. Từ đó, giải thưởng sẽ chọn ra 3 công ty niêm yết tốt nhất thuộc nhóm vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình và quy mô vốn nhỏ và siêu nhỏ.

Đại diện Tập đoàn FPT nhận giải 3 công ty niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2022. Ảnh: FPT

Đại diện Tập đoàn FPT nhận giải 3 công ty niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2022. Ảnh: FPT

Là công ty công nghệ thông tin đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM vào năm 2006, FPT xác định quan hệ nhà đầu tư (IR) là hoạt động đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Đơn vị này chiếm được thiện cảm và sự đánh giá cao của các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ cách quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế và minh bạch trong hoạt động. Năm 2021, cổ phiếu FPT có khối lượng giao dịch bình quân 2,4 triệu cổ phiếu / phiên, giá trị giao dịch tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt 52,5 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp này gần như luôn ở mức trần 49%.

“FPT luôn đảm bảo công bố thông tin đầy đủ, minh bạch, chính xác và đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. Tất cả các bên liên quan đều có thể tiếp cận thông tin FPT cần công bố theo quy định trên website của Tập đoàn”, đại diện đơn vị chia sẻ. Doanh nghiệp này cũng thường xuyên cập nhật thông tin về xu hướng thị trường công nghệ, các yếu tố kinh tế vĩ mô và vi mô tác động đến ngành, các định hướng chiến lược, kế hoạch, kết quả kinh doanh và hoạt động. Báo cáo kết quả kinh doanh hàng tháng, hàng quý hoặc thông tin về định hướng, chiến lược kinh doanh được gửi đến cổ đông và nhà đầu tư.

Theo kết quả đánh giá về phát triển bền vững của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), FPT đạt điểm tối đa 100% về đảm bảo vai trò của các bên liên quan và công khai, minh bạch thông tin. Về việc đảm bảo quyền lợi của cổ đông, đánh giá của HoSE cũng khẳng định công ty thực hiện tốt quyền của cổ đông và có số liệu thống kê, báo cáo đáng tin cậy, với tổng tỷ lệ đánh giá là 89%. Năm 2022, Đại hội đồng cổ đông FPT đã thông qua tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến ​​là 40%, trong đó 20% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu. Với 1,097 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, công ty này đã chi xấp xỉ 1.100 tỷ đồng trả cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền tỷ lệ 10% (tương đương 1.000 đồng một cổ phiếu) vào ngày 12/9 vừa qua. Trước đó vào tháng 6, tập đoàn đã phát hành hơn 182 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021, tương ứng tỷ lệ thực hiện 20%.

Năm 2022, FPT đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 19% lên 42.420 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 20,2% lên 7.618 tỷ đồng. Lũy kế 7 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của đơn vị lần lượt đạt 23.219 tỷ đồng và 4.242 tỷ đồng, tăng lần lượt 22,2% và 23,7% so với cùng kỳ.

Chương trình bình chọn Công ty niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất (IR Awards), do Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock) và Hiệp hội Giám đốc Tài chính Việt Nam (VAFE) phối hợp tổ chức thường niên bao gồm khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong thời gian 12 tháng, biểu quyết IR công khai và đánh giá IR từ các tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hoài Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.