FPT đoạt “cú đúp” tại IR Awards 2022

Rate this post


BNEWSNgày 15/9, FPT được vinh danh ở cả hai hạng mục Giải thưởng Công ty niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2022 (IR Awards 2022).

Cụ thể, FPT lọt vào Top 3 Công ty vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và Top 3 Công ty vốn hóa lớn có hoạt động IR được các Tổ chức Tài chính đánh giá cao nhất.

IR Awards 2022 đã thực hiện khảo sát và đánh giá 736 công ty niêm yết với mục tiêu nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của hoạt động IR, cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán và tăng chất lượng công bố thông tin. thông tin và niềm tin của nhà đầu tư.

Doanh nghiệp phải trải qua hai vòng đánh giá, bao gồm: khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng và vòng bình chọn IR công khai và đánh giá IR từ các tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Để được đề cử vào vòng bỏ phiếu IR, 45 doanh nghiệp phải xuất sắc vượt qua bộ tiêu chí về tiêu chuẩn công bố thông tin, thanh khoản cổ phiếu, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, minh bạch tài chính, quản trị. giá trị kinh doanh…; do 31 tổ chức tài chính hàng đầu và cộng đồng nhà đầu tư bình chọn. Từ đó, Top 3 công ty niêm yết tốt nhất thuộc nhóm vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ và siêu nhỏ sẽ được lựa chọn.

Theo đại diện Ban tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng IR 2022 là dấu mốc khẳng định sự đúng đắn trong quản trị và hiệu quả vượt trội trong hoạt động IR của doanh nghiệp.

Trong suốt 3 thập kỷ qua, FPT luôn thể hiện bản lĩnh của một doanh nghiệp đầu ngành với khả năng quản trị rủi ro, nắm bắt cơ hội bứt phá, mang lại kết quả kinh doanh khả quan và đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. của nền kinh tế cũng như đảm bảo và gia tăng quyền lợi của cổ đông bao gồm lợi ích tài chính (chi trả cổ tức) và phi tài chính (minh bạch thông tin, quản trị hiệu quả).

Là công ty công nghệ thông tin đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh năm 2006, FPT luôn xác định IR là hoạt động đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và nỗ lực đảm bảo quản trị minh bạch, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

FPT luôn công bố thông tin đầy đủ, minh bạch, chính xác và đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. Tất cả các bên liên quan có thể tiếp cận các thông tin FPT cần công bố theo quy định cũng như các thông tin có giá trị đối với nhà đầu tư như xu hướng thị trường, chiến lược, kế hoạch và kết quả trên website của Công ty cũng như các thông tin có giá trị đối với nhà đầu tư. như các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, FPT chủ động cung cấp những thông tin có giá trị, từ xu hướng thị trường công nghệ thông tin, các yếu tố kinh tế vĩ mô / vi mô ảnh hưởng đến ngành, đến các định hướng và kế hoạch chiến lược. kế hoạch, kết quả kinh doanh và hoạt động của Tập đoàn, nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, hoạt động của FPT. Báo cáo kết quả kinh doanh hàng tháng, hàng quý hay các thông tin về định hướng, chiến lược kinh doanh cũng được FPT gửi đến cổ đông, nhà đầu tư thông qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các cuộc họp. thay đổi định kỳ, hội thảo chuyên sâu…

Với việc ngày càng hoàn thiện công tác quản trị theo chuẩn mực quốc tế và tính minh bạch trong các hoạt động của công ty, FPT tiếp tục chiếm được thiện cảm và sự đánh giá cao của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cổ phiếu FPT luôn nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi tiềm năng tăng trưởng mạnh và tính thanh khoản cao.

Năm 2021, cổ phiếu FPT có khối lượng giao dịch bình quân 2,4 triệu cổ phiếu / phiên, giá trị giao dịch tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt 52,5 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại FPT gần như luôn ở mức trần 49%.

Leave a Reply

Your email address will not be published.