FPT nâng tầm chuyển đổi số

Rate this post


BNEWSTập đoàn FPT quyết tâm nâng tầm chuyển đổi số vào năm 2022.

Nổi trội về công nghệ và đảm bảo tăng trưởng, FPT và 3 công ty con là những cái tên đầu tiên trong danh sách nghìn tỷ của làng công nghệ thông tin. Tập đoàn này cũng quyết tâm nâng cao mức độ chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2022.
Mới đây, Tập đoàn FPT cùng 3 công ty thành viên (FPT Telecom, FPT Software, FPT IS) lọt vào Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam ở 8/20 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là thành viên. Là thành viên đầu tiên của câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ trong chương trình Top10 Công nghệ thông tin do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.
Cụ thể, FPT và các công ty thành viên nằm trong Top10 ở 8 lĩnh vực gồm Top10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và giải pháp cho chuyển đổi số; Top10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Top10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng kỹ thuật số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; 10 Doanh nghiệp FinTech hàng đầu; 10 Doanh nghiệp PropTech hàng đầu; Top 10 Doanh nghiệp an toàn và an ninh thông tin; Top 10 Nhà cung cấp Giải pháp Thành phố Thông minh và 10 Doanh nghiệp EdTech hàng đầu.
Đây là giải thưởng do VINASA tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2014. Được vinh danh ở các hạng mục giúp quảng bá hình ảnh đến hơn 5.000 cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng công nghệ thông tin trong nước và khách mời. khách hàng, 10.000 đối tác tiềm năng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Để được lọt vào danh sách, các doanh nghiệp phải trình bày trước hội đồng đánh giá gồm các chuyên gia trong lĩnh vực của mình, đại diện cơ quan quản lý, cơ quan báo chí,… Kết quả cuối cùng được đưa ra dựa trên các nguyên tắc. Theo nguyên tắc đa số, 10 doanh nghiệp có điểm số cao nhất từ ​​top đầu được chọn ra.
Trở lại với các công ty “FPT”, ở mỗi lĩnh vực đạt giải, các đơn vị đều có sản phẩm nổi bật về công nghệ và chất lượng như nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI, nền tảng điện tử. điện toán đám mây thế hệ mới FPT Cloud, giải pháp cốt lõi và tổng thể Ngân hàng – Tài chính, giải pháp thành phố thông tin với FPT Camera AI và FPT Smart Home …
Không chỉ được vinh danh ở từng lĩnh vực, FPT và 3 công ty thành viên còn được ban tổ chức lựa chọn là thành viên câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ. Đây là năm đầu tiên chương trình lựa chọn, thành lập và công bố câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ.
Theo đại diện ban tổ chức, việc lựa chọn nhóm này không chỉ khẳng định vị thế, tầm vóc của những tên tuổi công nghệ Việt mà còn xây dựng đội ngũ dẫn đầu ngành, đầu tư vào công nghệ tiên phong. Điều này góp phần hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp số đến năm 2030 và hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ đạt doanh thu trên 1 tỷ USD.
Thực tế, doanh thu của tập đoàn mẹ FPT đã vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ USD trong hơn 10 năm. Giá trị vốn hóa thị trường của đơn vị này cũng hơn 4 tỷ USD. Hay với FPT Telecom, quy mô doanh thu năm 2021 đạt hơn một nửa mục tiêu trên và vốn hóa thị trường quanh ngưỡng 1 tỷ USD.
Trong số các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nói chung và tập đoàn công nghệ nói riêng, FPT là một trong những cái tên hiếm hoi duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định. Doanh thu và lợi nhuận của đơn vị này tăng trưởng bình quân lần lượt là 15,4% và 18,3% trong giai đoạn 2018 – 2021.
Kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm nay, khi nhiều lĩnh vực, đơn vị lao đao để giữ nhịp ổn định thì FPT vẫn giữ được mức tăng trưởng cao. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của FPT lần lượt đạt 23.219 tỷ đồng và 2.906 tỷ đồng, tăng 22,2% và 30,1% so với cùng kỳ năm trước.
Đây là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng trưởng ổn định của FPT, đồng thời khẳng định vị thế đầu ngành trên tinh thần thành lập câu lạc bộ công nghệ thông tin nghìn tỷ tại Việt Nam. Nam giới.
Đến đây, câu hỏi được nhiều người quan tâm là đâu là điểm nhấn cho sự tăng trưởng ổn định của Tập đoàn FPT trong những năm qua? Quan sát hoạt động của Tập đoàn này, có thể thấy Ban lãnh đạo công ty luôn đặt mục tiêu tìm ra động lực để giữ tốc độ tăng trưởng. Chẳng hạn, hệ sinh thái Made by FPT được coi là động lực tăng trưởng chính của FPT trong dài hạn.
“Made by FPT” được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ cốt lõi là AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
Trước mắt, giống như giai đoạn 2022 – 2024, các dự án trọng điểm của FPT được cân đối dựa trên ba khía cạnh kinh doanh – công nghệ – quản trị. Ở khía cạnh thứ nhất, FPT đẩy mạnh kinh doanh và bán hàng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng là khách hàng SME và khách hàng cá nhân với các hệ thống như nền tảng quản trị doanh nghiệp base.vn, hệ thống Chabot, Voicebot, AI…
Về công nghệ, FPT đón đầu các xu hướng công nghệ mới trên thế giới, dẫn dắt sự phát triển của thị trường trong nước. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, hệ sinh thái công nghệ Made by FPT sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation
Về quản trị, các hoạt động tập trung vào 6 chương trình trọng tâm gồm: Đào tạo, nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý ngành dọc; chương trình hợp đồng; Vòng xoay; quản lý theo mục tiêu và kết quả chủ yếu; chuyển đổi số.
Những định hướng phát triển mới của FPT bước đầu đã cho ra những “trái ngọt”, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của Tập đoàn. Kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm nay, khi nhiều lĩnh vực, đơn vị đang phải gồng mình giữ nhịp ổn định thì FPT vẫn giữ được mức tăng trưởng cao. Cụ thể, FPT ghi nhận doanh thu 27.060 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.951 tỷ đồng, tăng lần lượt 24% và 23,6% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu chuyển đổi số tiếp tục tăng trưởng cao 41%, đạt 4.657 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 4.221 tỷ đồng, tăng gần 28%. Với kết quả này, kỳ vọng FPT sẽ tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu trong làng công nghệ Việt Nam trong hơn 3 thập kỷ.
Năm 2022, sau 34 năm thành lập, FPT tiếp tục theo đuổi những khát vọng lớn hơn với thông điệp mà Chủ tịch Trương Gia Bình đưa ra là “Quyết tâm chiến đấu”. FPT sẽ “Quyết chiến” vươn lên vị trí số 1 về các dự án công nghệ trọng điểm trong nước; tạo đột phá mạnh mẽ trên toàn cầu; quyết tâm nâng tầm chuyển đổi số.

Leave a Reply

Your email address will not be published.