FTT Token: Ngôi sao tiềm năng của thị trường tiền điện tử

Rate this post

Với sự bùng nổ của thị trường Crypto (hay còn gọi là tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, tiền ảo) vào năm 2020-2021. Tham gia thị trường tiền điện tử hiện tại vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Vì vậy, chúng ta hãy tìm ra một mã thông báo tiềm năng đáng để đầu tư vào năm 2021 và kéo dài trong tương lai. Đó là mã thông báo FTT

Có thể thấy đây là một thị trường rất tiềm năng nhưng còn khá mới mẻ đối với cộng đồng Việt Nam. Chắc chắn bạn đã từng nghe về token này, coin x5, x10 hay thậm chí là x100 lần rồi đúng không? Đó là dành cho những người tham gia lâu năm từ 2012, 2017 đến nay. Tuy nhiên, bây giờ không phải là quá muộn nếu bạn chọn đúng mã thông báo tiềm năng để đầu tư dài hạn.

1. Mã thông báo tiềm năng là gì?

Chắc hẳn ở đây sẽ có nhiều bạn cho rằng token tiềm năng là token giá cao, nhiều nhà đầu tư, nhiều người tham gia. Tuy nhiên, những điều trên có thể không đúng hoặc không đủ. Để đánh giá một đồng coin có tiềm năng hay không, người ta dựa trên các tiêu chí sau:

 • Chức năng của mã thông báo đó, hay chính xác hơn là chức năng của dự án tạo ra đồng tiền đó.
 • Nhóm thực hiện dự án đó là ai?
 • Dự án thành lập lâu chưa, có định hướng rõ ràng không?
 • Các mốc lộ trình (các mốc quan trọng của dự án trong kế hoạch) có được thực hiện và đúng thời gian đã thông báo hay không?
 • Việc phân bổ token có hợp lý không (để tránh tình trạng lạm thu, lạm phát, mất giá trị token).
 • Giá hiện tại của mã thông báo, mức cao và thấp trong quá khứ, giá dự đoán trong tương lai.

Đó là tất cả những điều cơ bản để phân tích xem một mã thông báo có tiềm năng hay không. Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào FTT token tại sao nó lại có tiềm năng trong tương lai.

2. Thông tin cơ bản về FTT. Mã thông báo

Trước tiên, chúng ta cần nắm sơ qua một số thông tin cơ bản về sàn giao dịch FTX. Có thể so sánh đơn giản rằng FTT token là đứa con của FTX.

Thông tin cơ bản của FTX

 1. Sàn giao dịch FTX ra đời vào tháng 4 năm 2019 và có trụ sở chính tại Hồng Kông.
 2. Sàn giao dịch chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như Hợp đồng tương lai, Ký quỹ, Giao dịch giao ngay, … và đang có xu hướng phát triển thêm các dịch vụ khác.
 3. Sàn giao dịch được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư Alameda Research. Một trong những quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 2017.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng sàn giao dịch FTX về cơ bản là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, một thế lực lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Vì sự to lớn và tầm ảnh hưởng của FTX như trên, mã thông báo FTT dường như có một sự hậu thuẫn vững chắc so với các mã thông báo hoặc đồng tiền khác.

Sàn giao dịch FTX

Nếu bạn đã biết những điều cơ bản về trao đổi FTX, thì chúng ta sẽ đi đến danh mục chính, đó là FTT token.

 • Ngày gặp mặt: 1/8/2019
 • Tên: FTT
 • Hợp đồng: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9
 • Chuỗi khối: ERC 20 theo tiêu chuẩn Ethereum
 • Số thập phân: 18
 • Trao đổi, mua và bán FTT: FTX, Huobi, Binance,…
 • Vốn hóa thị trường: Top 20 trên thị trường tiền xu
 • Giá qua các giai đoạn:
Thời gian 1/8/2019 18/2/2020 1/8/2020 18/2/2021 1/8/2021
Giá bán 1,8 USD 2,84 USD 3,48 USD 26,24 USD 35,04 USD

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về FTT token. Hãy đi sâu vào phân tích tiềm năng của mã thông báo FTT trong đoạn dưới đây.

Coinmarket FTT
Coinmarket FTT

3. Tiềm năng của FTT Token

Trong phần này chúng tôi sẽ phân tích tiềm năng cơ bản như đã đề cập ở phần đầu của bài viết về FTT token. Hãy bắt đầu

1. Chức năng của mã thông báo FTT

 • Giao dịch thuận tiện. Cũng giống như mỗi quốc gia có một loại tiền tệ riêng, việc trao đổi mua bán hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ở đây, sàn giao dịch FTX có thể được coi là một quốc gia và mã thông báo FTT là đơn vị tiền tệ của quốc gia đó.
 • Giảm phí giao dịch cho người dùng FTX.
 • Được ưu tiên tham gia IEO. Nói một cách đơn giản, bạn và 1 người cùng mua một mặt hàng giới hạn tại cùng một sàn giao dịch FTX, nhưng bạn sẽ được ưu tiên mua trước (vì sở hữu FTT tokens).
 • Token FTT cổ phần có thể tham gia bỏ phiếu cho các dự án của sàn giao dịch (giống như các cổ đông).
 • Mã thông báo cổ phần FTT có thể được miễn phí để chuyển mã thông báo ERC-20.

2. Nhóm dự án

FTT Token được thành lập bởi 2 thành viên chính là Sam Bankman-Fried và Gary Wang.

Sam Bankman-Fried hiện là Giám đốc điều hành và Người sáng lập của dự án. Sam từng làm việc cho Jane street, một công ty chuyên buôn bán với khối lượng giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ USD ở Phố Wall. Chính điều này đã mang lại cho Sam nhiều kinh nghiệm trong việc buôn bán trên thị trường. Vào cuối năm 2017, Sam thành lập công ty kinh doanh tiền điện tử Alameda Research.

Sam Bankman Fried
Sam Bankman Fried

Hiện tại, như đã đề cập ở trên, Alameda Research đã trở thành một trong những quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, một thế lực mà bất kỳ tổ chức nào tài chính phải cảnh giác. Đến năm 2019, dưới ảnh hưởng của Alameda Research, sàn giao dịch FTX bắt đầu ra đời dưới bàn tay của Sam Bankman-Fried, đây là kết quả của sự ra đời của FTT token.

Gary Wang, người từng là kỹ sư của Google, cũng là thực tập sinh tại Facebook, hai gã khổng lồ trong ngành công nghệ thế giới. Anh tốt nghiệp MIT (một trong những trường đại học danh giá nhất ở Mỹ) với bằng cử nhân toán học và khoa học máy tính.

Gary Wang
Gary Wang

Ngoài ra còn có Constance Wang, Nishad Singh, Can Sun, Dan Friedberg và Jen Chan. Tất cả đều có kinh nghiệm lập trình và mã hóa dữ liệu.

3. Khoảng thời gian

Như đã đề cập ở trên, mã thông báo FTT ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm 2019. Đã 2 năm kể từ khi viết bài này. Một khoảng cách khá xa để chứng minh sự an toàn và uy tín của dự án. Với ngày càng nhiều sàn giao dịch chấp nhận giao dịch mã thông báo FTT, có thể là do sự tiện lợi, các chức năng hữu ích của nó hoặc sự mở rộng của Alameda Research. Tất cả đều có lợi cho người giữ nó.

Tính đến thời điểm hiện tại, FTT token đã có mặt trên hơn 15 sàn giao dịch tiền mã hóa trên thế giới như: Huobi, Binance, FTX, ProBit, Wazirx, Bitfinex, Gate io, Bitstamp, Poloniex, Bitmax, Coinex, …

san giao bạn FTT token
san giao bạn FTT token
san giao bạn FTT
san giao bạn FTT

4. Lộ trình và phân bổ mã thông báo

Token được phân phối như sau

 • Mã thông báo công ty: 25% tương ứng với 87.500.000 FTT.
 • Quỹ thanh khoản: 20% cho 70.000.000 FTT.
 • Mã thông báo đội: 20% tương ứng với 70.000.000 FTT.
 • Bảo hiểm quỹ: 5% tương đương 17.500.000 FTT.
 • Quỹ An toàn: 5% tương đương 17.500.000 FTT.
 • Mã thông báo cố vấn: 5% tương đương với 17.500.000 FTT.
 • Quỹ Hệ sinh thái: 10% tương đương 35.000.000 FTT.
 • Quỹ chuyển đổi người dùng: 10% tương đương với 35.000.000 FTT.

Như chúng ta thấy, sự phân bổ ở đây là khá hợp lý. Ngoài ra còn có các quỹ như Quỹ Bảo hiểm, Quỹ An toàn, Quỹ Hệ sinh thái. Các khoản tiền trên được sử dụng để ổn định giá mã thông báo, hạn chế việc hợp nhất làm giá hoặc việc xả hàng thường xảy ra đối với các mã thông báo hoặc đồng tiền khác. Lưu thông mã thông báo an toàn trong tương lai. Đây là tính năng độc đáo của mã thông báo FTT.

Chưa kể rằng tổng doanh thu phí mà sàn giao dịch FTX thu được sẽ được sử dụng để mua lại FTT đang lưu hành trên thị trường và sẽ đốt FTT đó cho đến khi tổng số FTT Tokens còn lại một nửa trên thị trường. lĩnh vực lưu thông. Điều này nhằm hạn chế lạm phát trong tương lai.

Lộ trình

Có 3 ICO chính được mở bán theo các mốc sau

Thời gian 28 / 07-28 / 08/2019 28 / 08-28 / 09/2019 28 / 09-28 / 10/2019
Giá bán 0,1 – 0,2 USD 0,2 – 0,6 USD 0,6 – 0,8 USD
Số lượng mã thông báo FTT 50 triệu 6,5 triệu won 2,8 triệu won

Có thể thấy số lượng token FTT được bán cho người dùng khá ít so với tổng nguồn cung ban đầu. Điều này cũng nhằm hạn chế phần nào sự thao túng của các nhà đầu tư lớn. Để ổn định lâu dài cho mã thông báo FTT cũng như hệ sinh thái trao đổi FTX trong tương lai.

5. Giá mã thông báo FTT

Tại thời điểm phát hành mới. Mã thông báo FTT chỉ dao động trong khoảng 1,6 USD đến 3,4 USD trong vòng 1 năm từ cuối năm 2019 đến cuối năm 2020.

giá FTT
giá FTT

Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2021, đã có sự thay đổi rõ rệt. Vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, mã thông báo FTT đạt đỉnh là 34,25 đô la. Và sau đó giảm xuống mức đáy $ 25,9

giá FTT
giá FTT

Vào ngày 5 tháng 9 năm 2021, mã thông báo FTT đã thiết lập mức giá kỷ lục mới là 60,94 USD, phá vỡ mức cao nhất trước đó. Và đã có mức giảm sâu sau mức tăng kỷ lục trên. Vào ngày 25 tháng 6 năm 2021, mã thông báo FTT chạm đáy ở mức 23,63 đô la.

giá FTT
giá FTT

Tuy nhiên, thời gian sau đó đã chứng minh tất cả. Mã thông báo FTT đã thiết lập một mức cao mới cho đến nay. Giá của mã thông báo FTT tại thời điểm viết bài là 76,36 USD. Khoảng 47 lần so với giá khởi điểm, một con số rất ấn tượng.

giá FTT
giá FTT

Có thể thấy rằng có những thời điểm token FTT đã bị giảm giá rất sâu trong một khoảng thời gian, nhưng so với khoảng thời gian từ khi ra mắt đến nay thì đó là một sự tăng trưởng đáng kể.

4. Ý kiến ​​cá nhân về mã thông báo FTT

Theo tôi, đây là một token khá tốt trong hiện tại và tương lai. Có sự hậu thuẫn lớn từ các quỹ. Đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm. Được hỗ trợ từ các sàn giao dịch trên thế giới. Ngoài ra, biểu đồ qua các năm có thể thấy rõ xu hướng chung của FTT token là tăng so với giá ban đầu. Trong tương lai khi thị trường tiền điện tử mở rộng, FTT token sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tôi, không phải là lời khuyên. Còn bạn thì sao, hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết bạn nghĩ đến token FTT nào nhé!

xem thêm

10 điều hàng đầu cần biết về tiền điện tử

Tiền điện tử khác với tiền giấy thông thường, không thể nhìn thấy hoặc nắm giữ. Vậy tiền điện tử có những loại nào, ưu nhược điểm ra sao và chúng có được công nhận tại Việt Nam hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.