Fullmetal Alchemist: Brotherhood Với 10 Biểu tượng và Biểu tượng Bí ẩn

Rate this post

Fullmetal Alchemist: Brotherhood chứa đầy ký hiệu học quan trọng và các tài liệu tham khảo ngoài đời thực về tôn giáo, thần thoại, giả kim thuật, v.v.

Dấu máu của Alphonse Elric trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood.

Dấu máu của Alphonse Elric trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood.

Trong Fullmetal Alchemist, Alphonse Elric rất cẩn thận để bảo vệ vòng tròn biến đổi này. Trong giây phút tuyệt vọng sau khi phá vỡ điều cấm kỵ tối thượng của thuật giả kim – biến hình con người.

Edward đã sử dụng máu của chính mình để viết nó, và điều này đã ràng buộc linh hồn của Al vào bộ áo giáp bằng cách sử dụng thuật giả kim tiên tiến.

Dấu máu này có thể đại diện cho triết lý đời thực rằng cuộc sống của con người có hai phần riêng biệt: thể xác và trí óc (hay linh hồn).

Một số người có thể cho rằng giết chết thể xác không giết chết tâm trí, và chắc chắn, Alphonse là một phép ẩn dụ cho điều đó.

Cổng sự thật

Cổng sự thật

Edward đối mặt với Truth bất cứ khi nào anh ta thực hiện thuật giả kim của con người: một lần khi còn là một đứa trẻ, và một lần để thoát khỏi vương quốc dạ dày của Gluttony.

Mỗi lần như vậy, anh lại thấy mình đang ở trong một khoảng trống màu trắng có cánh cửa này với ý nghĩa tượng trưng. Đặc biệt, nó đề cập đến nhánh thần bí của Do Thái giáo được gọi là Kabbalah.

Cánh cổng của sự thật được dựa trên Kabbalistic Tree of Life, và trong trường hợp của Ed, cây có vương miện hoặc “ấm áp”.

Gốc của cây này đại diện cho khía cạnh trần tục của việc cố gắng đạt đến thần thánh, và ngọn đại diện cho thần thánh.

Các vòng tròn cũng mô tả các khía cạnh của Ed và bản thể của Chúa, bằng tiếng Do Thái và tiếng Latinh, chẳng hạn như Filius (“con trai”) và El Pater (“Chúa”).

Alkahestry & Alchemy

Alkahestry & Alchemy

Biểu tượng này là sự kết hợp thử nghiệm giữa giả kim thuật và giả kim thuật, từ hồ sơ của người anh trai đã qua đời của Scar.

Alkahestry, có nguồn gốc từ Xing, dựa trên các ngôi sao năm cánh, và một ngôi sao thường đại diện cho cơ thể con người trong cuộc sống thực, chẳng hạn như Vitruvian Man của Leonardo da Vinci.

Anh trai của Scar nhận ra rằng cả giả kim thuật và giả kim thuật đều không đại diện cho sức mạnh tổng thể của thế giới và cố gắng hòa giải chúng.

Mặt trời và mặt trăng

Mặt trời và mặt trăng

Các Xerxes cổ đại của sa mạc lớn cũng có một số biểu tượng để cung cấp mà chúng tôi nghĩ rằng Fullmetal Alchemist đã truyền cảm hứng cho biểu tượng này.

Ed tìm thấy những tàn tích này ở cả bản thân Xerxes và trong dạ dày của Gluttony, và anh sớm nhận ra ý nghĩa của chúng.

Mặt trời đại diện cho linh hồn con người, và mặt trăng đại diện cho tâm trí. Trong khi đó, đá chính là cơ thể con người.

Vòng tròn chuyển đổi của Alex Armstrong

Vòng tròn chuyển đổi của Alex Armstrong

Trong tiêu đề Fullmetal Alchemist Major Alex Armstrong có hai bản sao của vòng tròn biến đổi.

Một bản sao xuất hiện trên mỗi chiếc găng tay bọc thép và anh ta đánh những chiếc găng tay vào nhau để kích hoạt thương hiệu giả kim thuật của riêng mình.

Bên trong có một hình tam giác là chữ “Lord” (như đã thấy trên vòng tròn biến hình Xerxes).

Dường như có một dòng chữ tiếng Đức xung quanh các biểu tượng, điều này có thể thấy rõ hơn trong phiên bản manga Fullmetal Alchemist.

Cờ của bang Amestris

Cờ của bang Amestris

Không có nhiều giải thích về lá cờ của Amestris, nhưng một số phỏng đoán xung quanh biểu tượng này.

Ví dụ, nó mô tả một con rồng trên một cánh đồng xanh tươi, và rất có thể, con rồng đại diện cho tính cách hiếu chiến của dân tộc này.

Bởi vì Amestris là một chế độ chuyên quyền quân sự, nơi quân đội và chính phủ lớn đan xen lẫn nhau.

Thông thường, màu trắng là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, nhưng nó cũng có thể tượng trưng cho cái chết, chẳng hạn như xương người.

Sau cùng, “thần chết” Horseman của Ngày tận thế cưỡi trên một con ngựa trắng. Đuôi rồng này tạo thành một vòng lặp, có thể ám chỉ tầm quan trọng của các vòng tròn biến hình trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood.

Ouroboros

Ouroboros

Chỉ có homunculi mang biểu tượng Ouroboros, và nó thể hiện trạng thái homunculus của Greed. Như trong hình, trên mu bàn tay trái, Gluttony có một cái trên lưỡi và biểu tượng của Phẫn nộ ở mắt trái.

Ouroborus, trong ký hiệu ngoài đời thực, tượng trưng cho sự bất tử và vĩnh cửu, vì nó đang ăn đuôi của chính mình và do đó tạo ra một vòng lặp vô hạn.

Homunculi không thực sự bất tử, nhưng chúng có thể sống lâu hơn con người, và chúng là công cụ trong tham vọng trở thành một vị thần bất tử của Chúa Cha.

Biểu tượng Flamel

Biểu tượng Flamel

Flamel là biểu tượng xuất hiện trên lưng chiếc áo khoác đỏ đặc trưng của Edward Elric. Cây thánh giá này có một con rắn, cùng với đôi cánh tách rời và một chiếc vương miện, và nó đại diện cho mối quan hệ của Nicholas Flamel trong cuộc sống thực với thuật giả kim.

Biểu tượng Flamel cũng có hình dáng rất giống với Asclepius Rod của Hy Lạp, được gắn với y học ở Hy Lạp cổ đại.

Nó cũng có phần giống với cây Trượng của Hy Lạp, biểu tượng của thần Hy Lạp Hermes (bậc thầy về thuật giả kim).

Izumi Curtis, giáo viên của anh em nhà Elric, có hình xăm biểu tượng này trên ngực của mình.

Vòng tròn chuyển đổi của Roy Mustang

Vòng tròn chuyển đổi của Roy Mustang

Đại tá Roy Mustang là một nhà giả kim phi thường, người có thể búng ngón tay của mình để tạo ra nhiệt và lửa theo bất kỳ hình dạng hoặc kiểu mẫu nào.

Để làm điều này, Roy có một vòng tròn biến đổi độc đáo trên găng tay cho thấy một hình tam giác, một ngọn lửa cách điệu và một con kỳ nhông.

Ở châu Âu thời trung cổ, kỳ nhông gắn liền với lửa, và mô típ này thường xuyên xuất hiện trong các tiểu thuyết cả cũ và mới.

Ví dụ, Charmander của Pokémon là một con thằn lằn rực lửa, hoặc các từ “cháy thành” và “kỳ nhông” được kết hợp để tạo ra tên “Charmander.”

Kimblee’s Transformation Circle

Kimblee's Transformation Circle

Solf J. Kimblee phải vỗ tay để sử dụng thuật giả kim, và vòng tròn của anh ấy bị chia đôi trên mỗi lòng bàn tay.

Biểu tượng mặt trời bên tay phải tượng trưng cho vàng, và biểu tượng mặt trăng bên tay trái tượng trưng cho bạc.

Các hình tam giác trong các vòng tròn biến đổi của Kimblee cũng rất quan trọng: hình tam giác hướng lên tượng trưng cho lửa và hình tam giác hướng xuống tượng trưng cho nước.

Khi các biểu tượng trên mỗi bàn tay được kết hợp với nhau, chúng tạo thành một biểu tượng hoàn chỉnh. Hành động này có nghĩa là thuật giả kim của Kimblee đã sẵn sàng để mở ra.

Bạn nghĩ sao về danh sách 10 biểu tượng thú vị của Fullmetal Alchemist: Brotherhood mà TruyenVN đã trình bày ở trên? Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *