Fumetsu no Anata e Phần 2 – 12

Rate this post

Tôi không chắc mình có thể nhớ lại một trải nghiệm anime giống như mùa này của Fumetsu no Anata e. Thật kỳ lạ, thực sự kỳ lạ, nhưng theo những cách khác với những gì tôi đã quen với anime. Nó uốn khúc qua các tập với tốc độ chậm rãi, dường như bắt đầu và kết thúc ở những điểm ngẫu nhiên trong câu chuyện. Nó gần như có cảm giác như thể mùa này là một tập phim dài bảy giờ mà không cần suy nghĩ về việc tập phim bị gián đoạn ở đâu và khi nào. Vì vậy, các đỉnh và đáy bình thường trong từng tập phim mà bạn mong đợi không có ở đó và bộ não của tôi không biết cách xử lý nó.

Tôi có bằng chứng gián tiếp cho thấy điều này đang làm mất khán giả ở một mức độ nào đó. Tôi chắc chắn không nhận được bất kỳ bình luận nào và không thấy nhiều ở những nơi khác. Nhưng tôi thích trải nghiệm này, một phần vì nó kỳ lạ nhưng cũng một phần vì nó thực sự hấp dẫn. Việc không quan tâm đến nhịp độ thông thường mang lại cho mạch truyện một cảm giác rất tự nhiên mà tôi khá thích. Điều thực sự khó hiểu là mùa đầu tiên không hoàn toàn như vậy – nó có cấu trúc thông thường hơn nhiều, điều này phải thừa nhận là có những mặt trái của nó. Chúng tôi có một đạo diễn và hãng phim mới (mặc dù cùng một biên kịch phụ trách), vì vậy có lẽ đó là lời giải thích cho Occam’s Razor. Nhưng tôi không thể không tò mò liệu một số thay đổi này có phản ánh những gì xảy ra trong manga hay không.

Công chúa đằng sau bức màn, Alme (Shitaya Noriko), đóng một vai trò nổi bật ở đây. Cô có một quá khứ với Massar, anh ta là con của một người hầu trong cung điện và là bạn chơi thời thơ ấu của cô. Cô ấy – và nhiều người khác – tin rằng Massar trẻ tuổi đang ở trong đó để cố gắng kết hôn với cô ấy, và do đó trở thành vua theo luật của Restil. Nhưng anh ấy biết một điều mà cô ấy không biết – anh ấy là anh trai cùng cha khác mẹ của cô ấy, và động cơ của anh ấy dường như luôn là để bảo vệ cô ấy (tôi cho rằng Massar cũng biết bí mật này khi còn bé). Vì vậy, anh ấy là ứng cử viên rõ ràng để cố gắng chiếm được lòng tin của cô ấy, điều mà anh ấy kết thúc bằng một lời hứa được ghi nhớ thời thơ ấu của họ.

Chúng tôi cũng nhận được một số cốt truyện của Hairo, và đó là một câu chuyện khá kỳ lạ. Ông được nuôi dưỡng tại Nhà thờ Bennett, nơi tiếp tục được coi là người chỉ trích gay gắt các tổ chức tôn giáo Cơ đốc giáo thời trung cổ. Người ta nói về việc bị quỷ ám và răng của anh ấy bị nhổ ra bất cứ khi nào chúng bắt đầu mọc. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy tiếp nhận khi Bonchien đến, ngay cả khi tôi không hoàn toàn hiểu chính xác thỏa thuận của anh ấy là gì. Vai trò của Hairo là chiếm được lòng tin của các lực lượng vũ trang, những người mà Fushi thậm chí sẽ sớm không tham gia vào việc bảo vệ thành phố vì tất cả những điều tốt đẹp mà anh ấy nghĩ rằng họ sẽ làm được. Người lính địa phương Kamu (Ochiai Fukushi) ít nhiều tự nhận mình là cầu nối giữa quân đội và Hairo.

Đối với Fushi, anh ấy có công việc lớn nhất trong tất cả – chiếm được lòng tin của dân chúng. Cuối cùng, anh ta bắt đầu xây dựng lại những ngôi nhà với tốc độ chóng mặt, để lại một chút của mình trong bức tường của mỗi người để củng cố khả năng chống lại Nokker của họ. Tôi không biết liệu Fushi có thể duy trì điều này ở quy mô này hay không – bạn có thể tưởng tượng rằng nó phải làm anh ấy kiệt sức ở một mức độ nào đó. Thông qua vỏ bọc của Booze Man, anh ta trở thành một huyền thoại của những người dân thị trấn, một nhà thông thái hoặc một phù thủy – hoặc cả hai. Nhưng còn nhiều việc phải làm hơn những gì anh ấy có thể làm trong vài tháng trước cuộc tấn công của bọn quý tộc (giả sử họ đến đúng lịch trình).

Công việc kinh doanh với Massar và Alme là một supblot khá thú vị (tôi thích đoạn anh ấy thổi bay tấm mạng che mặt của cô ấy và để lộ khuôn mặt của cô ấy). Nhưng về mặt tình cảm, chính Fushi mới là người khiến tôi đầu tư vào thời điểm này. Hầu hết phần trừu tượng của phần này có vẻ phong cách, Fushi vẫn là một nhân vật thực sự hấp dẫn ở trung tâm của câu chuyện. Bất cứ điều gì xảy ra với Renril đều là thứ yếu so với tầm quan trọng của nó đối với hành trình tìm kiếm câu trả lời vĩnh cửu của Fushi, điều này có đủ sự đáng tiếc để ít nhất phần nào bù đắp cho sự thiếu vắng nó trong hầu hết các tài liệu kể từ khi Gugu ra đi.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *