Fumetsu no Anata e Phần 2 – 15

Rate this post

Nếu có một chủ đề lặp đi lặp lại cho mùa này, tôi nghĩ đó là “Fushi thật tệ”. Có nguy cơ lặp lại chính mình, tôi nghĩ tài liệu của mùa đầu tiên phần lớn là Fushi học cách trở thành một con người. Phần này là Fushi học cách trở thành một người bất tử. Nhưng có một vấn đề cơ bản ở đây, và tôi cảm thấy nó thậm chí có thể là thông điệp cơ bản. Tôi nghĩ con đường mà anh ấy đang đi là một việc vặt của một kẻ ngốc không thể dẫn đến hạnh phúc cho chính anh ấy hay sự cứu rỗi cho thế giới mà anh ấy vô cùng khao khát.

Đây là một mô hình chúng ta thấy tái diễn ngày càng nhiều. Fushi càng mở rộng bản thân, anh ấy càng kiệt sức, nhưng cuối cùng anh ấy không bao giờ thực sự đạt được bất cứ điều gì. Anh ấy chắc chắn là một sinh vật mạnh mẽ – có thể là người mạnh nhất trên thế giới đối với tất cả những gì chúng ta biết. Nhưng anh ta không đủ mạnh mẽ. Anh ta không thể cứu tất cả mọi người khỏi bọn nokker, đừng bận tâm đến bất kỳ mối đe dọa nào khác có thể xảy ra. Nó gần giống như thể các nokker đang đùa giỡn với anh ta (nói cho anh ta kế hoạch của họ trước một năm ủng hộ giả thuyết đó). Chắc chắn, nhiều người trong số họ đã “chết” dưới tay anh ta – nhưng đó dường như không phải là điều họ đặc biệt quan tâm. Họ là những người có đầu óc tổ ong và ý thức cá nhân của họ có tầm quan trọng tối thiểu trong suy nghĩ của họ.

Dòng suy nghĩ này dẫn đến một số câu hỏi thú vị. Trò chơi kết thúc của Người quan sát ở đây là gì – nó có đơn giản như những gì anh ấy đã nói tuần trước, anh ấy đang chuẩn bị cho Fushi để thay thế? Và có gì trong đó để các tay đua chơi với Fushi như thế này thay vì chỉ đơn giản là áp đảo anh ta với số lượng tuyệt đối và đạt được mục tiêu lớn hơn của họ? Tất nhiên là tôi có thể hoàn toàn lạc lõng ở đây, nhưng tình hình ở Renril này quá ảm đạm và chán nản đến mức tôi không thể tưởng tượng được đây không phải là một phần trong thông điệp sâu sắc hơn mà Ooima đang cố gửi đi.

Khi chúng tôi tham gia trận chiến, Fushi đang giao tranh với những tên đầu sỏ cách tường thành 15 km. Nhưng ngay cả khi điều này khiến anh ta kiệt sức đến mức gục ngã, trận chiến vẫn diễn ra ác liệt trên nhiều mặt trận (tôi thừa nhận rằng tôi đã không hình dung ra những tay thợ săn sử dụng máy bắn đá). Và họ xoay sở để đầu độc nguồn cung cấp nước của thành phố thông qua các nhiệm vụ tự sát (một lần nữa, tâm trí tổ ong). Trong khi đó, March đang lang thang trên đường phố Renril để tìm kiếm “Fu-chan”. Tuy nhiên, Fushi mơ hồ nhận ra cô ấy – không có gì ngạc nhiên – anh ấy đã không liên hệ sự hiện diện mới này với một trong những thuộc hạ của mình. Anh ấy cũng biết về mọi hậu vệ đã chết và con số đó đang tăng lên nhanh chóng.

Chẳng mấy chốc, Fushi bất tỉnh và anh ấy bất tỉnh trong một khoảng thời gian không xác định, có vẻ như ít nhất là vài giờ. Dù sao thì cũng đủ lâu để cả Hairo, Kai và Massar gục ngã – một nhận thức gây sốc cho Fushi gần như ngay khi anh tỉnh dậy. Đây không phải là cách tôi mong đợi ba “người bất tử” gia nhập hàng ngũ của Fushi (Massar được cho là đã gục ngã dưới lưỡi kiếm của Kahaku, sau khi Massar bị một tên đầu sỏ bắt giữ). Đó là một lời nhắc nhở khác cho Fushi về những nỗ lực cứu mọi người của anh ấy là vô ích như thế nào – và mặc dù anh ấy đã giết vô số tên trùm xâm lược, anh ấy thậm chí không có phần thưởng an ủi là lấy lại được Gugu hoặc bất kỳ ký ức đã mất nào khác của anh ấy.

Tôi cảm thấy như chúng tôi đã thực hiện công việc này của Fushi mà không biết rằng anh ấy có thể mang người chết trở lại xa nhất có thể. Giữa những gì đã xảy ra với March và bây giờ là ba người bạn, chắc chắn sự thật sẽ sớm được phơi bày. Điều đó có thể không quan trọng đối với cuộc bao vây Renril, nhưng ít nhất nó sẽ mang lại cho Fushi một góc nhìn khác về bản thân và vị trí của anh ấy trên thế giới. Là cao quý (và có lẽ là vô ích) như những gì anh ấy đang làm ở đây, Fushi cần nhiều hơn về mặt hiện sinh.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *