Genshin Impact đạt doanh thu kỷ lục 874 triệu USD

Rate this post

Phiên bản di động của tựa game Genshin Impact do hãng miHoYo sản xuất đã thu về khoảng 874 triệu đô la trong năm tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 9 năm 2020, theo thống kê số liệu của Sensor Tower Store Sự thông minh. This con number could show the start up the power for chiến lược đa nền tảng của Genshin Impact.

Tựa game đã được trao tiếng vang lớn trên toàn cầu, được xếp hạng là game mobile có doanh thu cao thứ 3 trên toàn thế giới trên App Store và Google Play trong khoảng thời gian sau khi ra mắt. Genshin Impact chỉ xếp sau Honor of Kings và PUBG Mobile của Tencent, cả hai đều thu về hơn 1 tỷ đô la trong năm tháng qua, và Genshin cũng có doanh thu cao hơn các tựa game nổi tiếng khác như Pokémon GO từ Niantic và Roblox từ Roblox Corporation.

Genshin Impact đạt doanh thu kỷ lục 874 triệu USD kể từ khi ra mắt

Điều đó làm cho Genshin Impact trở thành trò chơi nhập vai di động có doanh thu hàng đầu trên toàn thế giới và cho đến nay, trò chơi đã mang về trung bình khoảng 175 triệu đô la doanh thu chi tiêu mỗi tháng. Genshin Impact cũng có sẵn trên nền tảng khác bao gồm PC và PlayStation 4.

Trung Quốc tiếp tục xếp hạng là quốc gia tạo ra doanh thu số 1 cho Genshin Impact khi thu về khoảng 253 triệu đô từ App Store nội địa, chiếm 29% chi tiêu của người chơi toàn cầu. Bên ngoài Trung Quốc, trò chơi thu về hơn 620 triệu đô la, chiếm 71% tổng doanh thu. Nhật Bản đứng thứ 2 về chi tiêu của người chơi trên toàn cầu, khi mang về 237 triệu đô la, tương đương 27% tổng doanh thu, khi Hoa Kỳ đứng thứ 3, với khoảng 162 triệu đô la, hay 18,5 % tổng doanh thu.

Genshin Impact đạt doanh thu kỷ lục 874 triệu USD kể từ khi ra mắt

App Store sử dụng phần lớn chi tiêu của người chơi toàn cầu cho đến nay của Genshin Impact, đóng góp khoảng 521 triệu đô la, hoặc gần 60% tổng doanh thu. Trong khi đó, Google Play sử dụng 352 triệu USD, tương đương khoảng 40%.

Mặc dù tháng 10 năm 2020 vẫn là tháng tốt nhất về doanh thu của Genshin Impact, khi thu về gần 234 triệu đô la, nhưng Genshin vẫn tiếp tục có doanh thu ở mức ổn định khi có thêm 150 đô la trong ba tháng qua , khiến Genshin liên tục trở thành một trong những tựa game di động có doanh thu hàng đầu thế giới.

Sự thành công của Genshin Impact trong thời gian chắc chắn sẽ làm nhiều hãng game lớn đến từ Nhật Bản hay Hoa Kỳ chú thích và có khả năng chúng ta sẽ bắt đầu các tựa game mobile khác được phát triển theo cách tương tự như Genshin Impact, đồng thời mở ra một mới kỷ nguyên của trò chơi điện thoại di động đa nền tảng song hành với tiến trình công nghệ.

Theo Otaku Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *