Giá xăng A95 vừa giảm, giá xăng nhập khẩu giảm tới 20.000 đồng / lít.

Rate this post

Giá xăng dầu trong nước được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới khi giá xăng dầu hiện đang giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch ngày 13/9, giá dầu thô thế giới tiếp tục suy yếu. Theo đó, giá dầu WTI là 87 USD, dầu Brent và dầu OPEC lần lượt là 94 và 95 USD / thùng.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Công Thương, giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore vẫn cho thấy mức rất thấp. Hiện giá xăng A95 nhập khẩu được duy trì ở mức 98 USD / thùng. Mức giá này tương đương với ngày 17/1 khi giá xăng (A95) trong nước là 23.876 đồng / lít.

Nếu trừ thuế bảo vệ môi trường 3.300 đồng một lít, giá xăng A95 chỉ còn 20.576 đồng.

– Có tình trạng mạo danh mã vùng trồng để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Tính đến thời điểm này, Việt Nam có khoảng 3.000 ha sầu riêng với sản lượng 68.000 tấn trái / năm được phép xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng lượng sầu riêng đăng ký xuất khẩu của các doanh nghiệp đã lên tới 1,3 triệu trái. tấn. Điều này khiến cơ quan chức năng nghi ngờ nhiều doanh nghiệp đã mạo mã vùng trồng để xin đăng ký xuất khẩu …

Theo Cục Bảo vệ thực vật, đã có tình trạng mạo danh mã vùng trồng sầu riêng để xin đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc. Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 7 vừa phát hiện 2 container sầu riêng đưa về cửa khẩu nhưng đơn vị xuất khẩu cung cấp mã vùng trồng của lô hàng này không hợp lệ.

– Lãi suất liên ngân hàng ‘đạt đỉnh’ trong vòng 10 năm

Lãi suất liên ngân hàng lên mức cao nhất trong 10 năm qua, dù đã hạ nhiệt vào cuối tuần nhưng thời gian tới vẫn còn nhiều thách thức.

Thanh khoản trên thị trường ngân hàng tuần qua có diễn biến mới, khi lãi suất liên ngân hàng có thời điểm vượt 7,5%, mức cao nhất kể từ năm 2012, theo Công ty chứng khoán SSI.

Tuy nhiên, về cuối tuần, lãi suất vẫn ghi nhận mức tăng mạnh. Theo đó, lãi suất liên ngân hàng qua đêm tăng 40 điểm cơ bản lên 4,9%, trong khi kỳ hạn 1-4 tuần dao động quanh mức 5,1-5,3% (tăng 47 điểm cơ bản). bản sao).

Leave a Reply

Your email address will not be published.