Gợi ý “nhỏ nhưng có võ”

Rate this post

Chỉ một vài năm trước đây, mô hình kinh doanh dựa trên cửa hàng vẫn thống trị ngành bán lẻ.

Tuy nhiên, bất kể mô hình kinh doanh của bạn là gì, một trong những yếu tố cần thiết để điều hành một tổ chức thành công là có những người thông minh và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, giữa các nhân viên phải có sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

Theo xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ mở rộng lĩnh vực thương mại điện tử trong những năm tới (Ảnh: Oberlo).

Khi kinh doanh trực tuyến, bạn cần lưu ý và tận dụng những lợi thế mà thương mại điện tử có thể mang lại cho hoạt động kinh doanh của bạn. Từ đó hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của việc kinh doanh trực tuyến:

Tiết kiệm vốn khởi nghiệp

Điều hành một cửa hàng truyền thống đòi hỏi nhiều vốn hơn so với kinh doanh trực tuyến. Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn chỉ cần mua một tên miền và các gói dịch vụ lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn nên cần một nhà thiết kế để tạo ra một trang web thu hút người tiêu dùng.

Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng và chi phí phát sinh. Do đó, về chi phí thành lập và vận hành, kinh doanh trực tuyến ít tốn kém hơn so với kinh doanh truyền thống.

Linh hoạt

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn có thể thiết lập cửa hàng của mình bằng nhiều ngôn ngữ để đạt được phạm vi tiếp cận tối đa. Một cửa hàng trực tuyến có thể tạo ra doanh thu và lợi nhuận ngay cả khi bạn đang ngủ hoặc đang học, làm việc.

Vì vậy, tính linh hoạt của kinh doanh trực tuyến là ở địa điểm, ngôn ngữ và thời gian của doanh nghiệp. Hãy kết hợp kinh doanh với học tập và thậm chí là làm việc cho một công ty khác mang lại cho bạn thu nhập từ nhiều nguồn.

Thị trường toàn cầu

Sự bùng nổ của toàn cầu hóa đã giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khu vực và quốc gia xa hơn. Vì vậy, bạn có thể thiết lập một cửa hàng trực tuyến ở bất kỳ đâu trên thế giới. Không quan trọng công ty của bạn lớn hay nhỏ, thị trường quốc tế luôn rộng mở với bạn. Bây giờ đến lượt bạn trở nên nổi bật trong thế giới toàn cầu hóa này.

Internet đã kết nối toàn bộ thế giới (Ảnh: Getty).

Giao dịch tài chính khi kinh doanh trực tuyến

Các giao dịch và chuyển khoản trực tuyến hiện nay rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nhiều phương thức giao dịch trong nước và quốc tế có sẵn để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Giao dịch có thể được thực hiện bằng bất kỳ loại tiền tệ nào, vì hệ thống có thể chuyển đổi chúng sang loại tiền tệ bạn muốn.

Tóm lại, kinh doanh trực tuyến có thể cung cấp cho bạn một môi trường làm việc nhanh chóng, tối giản. Những người có ít vốn và ít nguồn lực muốn bắt đầu kinh doanh mới có thể cân nhắc hình thức kinh doanh trực tuyến.

Làm thế nào để phát triển kinh doanh trực tuyến thành công?

Mở rộng kinh doanh trực tuyến không hề đơn giản. Để tăng trưởng và phát triển đòi hỏi phải thực hiện các chiến lược kinh doanh đúng đắn, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng. Cách duy nhất để làm như vậy là thử nghiệm các mẹo và kỹ thuật khác nhau.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Trở thành doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm

Lấy khách hàng làm trung tâm không chỉ nhấn mạnh khách hàng là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Khái niệm này xoay quanh việc thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng, thực sự hiểu nhu cầu của họ và cung cấp dịch vụ khách hàng hiệu quả.

Trong khi giao dịch với khách hàng, doanh nghiệp phải truyền tải cảm giác cá nhân hóa đến người tiêu dùng. Thông qua các trải nghiệm được cá nhân hóa, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể được nâng cao. Điều này sẽ củng cố lòng tin của khách hàng đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Cách dễ nhất để đưa chiến lược này vào thực tế là đưa nó vào văn hóa của doanh nghiệp. Đồng thời hướng dẫn cụ thể cho nhân viên khi họ làm việc với khách hàng.

Các công ty trực tuyến thành công tăng doanh số bán hàng và độ phủ nhận biết chủ yếu thông qua sự giới thiệu từ những khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ.

2. Khuyến mại

Quảng cáo trực tuyến hoạt động kinh doanh của công ty giúp thu hút và xây dựng lòng tin cũng như trợ giúp với người mua. Họ sẽ cảm thấy gắn bó hơn với doanh nghiệp của bạn.

Các chương trình khuyến mãi liên tục về sản phẩm mới, miễn phí vận chuyển và mã giảm giá có thể thuyết phục khách hàng chi tiền mua sản phẩm ngay lập tức. Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng và tất nhiên là làm cho công việc kinh doanh của bạn phát triển nhanh hơn.

Khi lập kế hoạch khuyến mại một cách chiến lược, bạn nên sử dụng nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau và nhắm mục tiêu càng nhiều đối tượng càng tốt. Tập trung vào quảng bá trên mạng xã hội sẽ là một lựa chọn, một giải pháp truyền thông luôn được ưu tiên khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

3. Tạo một cửa hàng trực tuyến thân thiện với người dùng

Chìa khóa cho một ý tưởng kinh doanh thành công là có một trang web thân thiện với người dùng. Điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng nhận thấy là cách bố trí của một cửa hàng trực tuyến. Đảm bảo rằng thiết kế trang web của cửa hàng bạn thật ấn tượng.

Bố cục thiết kế nên có hình ảnh đẹp và dễ sử dụng. Các tính năng quan trọng như phương thức thanh toán và thêm vào giỏ hàng phải dễ dàng điều hướng. Bất kỳ lỗi nào có thể làm chậm tốc độ của trang web phải được khắc phục ngay lập tức.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tương thích với các thiết bị di động, điện thoại thông minh.

4. Biết rõ đối tượng mục tiêu của bạn

Giải quyết nhu cầu của khách hàng là chìa khóa thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Cách duy nhất để giải quyết nhu cầu của khách hàng là hiểu rõ về họ. Bạn càng biết nhiều về họ, bạn càng có thể phục vụ họ tốt hơn.

Nhiều doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu hành vi và sở thích của người tiêu dùng. Họ làm điều này bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng để tìm hiểu thông tin như mô hình mua sắm và kỳ vọng của thương hiệu.

Biết được điểm yếu của doanh nghiệp sẽ giúp bạn có cơ sở để giải quyết nhu cầu của họ. Và điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cho doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Có 3 nhu cầu chính của khách hàng mà doanh nghiệp phải quan tâm:

– Giá cả hợp lý

– Dịch vụ khách hàng tốt

– Sản phẩm chất lượng cao

5. Tập trung vào Tiếp thị Nội dung

Tầm quan trọng của nội dung chất lượng đối với sự thành công của một doanh nghiệp trực tuyến là rất lớn. Nội dung tốt sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật. Kết hợp nội dung chất lượng cao với tiếp thị kỹ thuật số là cách thông minh để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị nội dung trực tuyến, chẳng hạn như:

– Tạo blog

– Thu hút khán giả mục tiêu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

– Tiếp thị qua email (email)

Các chiến lược tiếp thị nội dung trên đều mang lại hiệu quả trong việc thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *