Golden Kamuy mùa thứ 4 – 01

Rate this post

OP: “KHÔNG BAO GIỜ NÓI GOODBYE feat. Mummy-D “ bởi ALI

Tôi hơi ngạc nhiên một chút về cảm giác của mùa thứ ba của Kamuy vàng vừa kết thúc, nhưng đến nay đã gần hai năm. Mùa đó là anime số 1 của tôi trong năm 2020, một phần vì năm 2020 tệ hại (hơn nữa là do đại dịch chậm trễ), nhưng cũng bởi vì nó chỉ hay như vậy. Đó là thước đo để đánh giá mức độ cường điệu của mùa giải này là do mùa thứ 4 này hầu như không được nói đến nhiều mặc dù Của GK thành công đáng kể về mặt thương mại và quan trọng, và ngay cả đối với tôi, nó đã bị lu mờ một chút bởi sự trở lại của Mob Psycho 100. Nhưng đừng nhầm, kỳ vọng của tôi rất cao – đây là một trong hai loạt phim mùa này mà tôi có thể dễ dàng nhìn thấy giành được vị trí AotY cho năm 2022.

Điều duy nhất làm giảm kỳ vọng đó là chúng tôi có sự thay đổi về studio (từ Geno sang Brain’s Base) và đạo diễn (từ Nanba Hitoshi sang Sugahara Shizutaka). Nó không phải như thể Geno là một thanh cao không thể tưởng tượng được, nhưng sau thất bại nổi tiếng của CGI – và thành công đáng ngạc nhiên của loạt phim đã thúc đẩy ngân sách – họ đã làm tốt. Nanba là một mất mát, một người chỉ đạo rất giàu kinh nghiệm và có năng lực, người rõ ràng đã tìm kiếm tài liệu một cách sâu sắc. Nhưng nhà văn Takagi Noboru đã trở lại để cung cấp sự liên tục, và Sugahara không phải là tân sinh vật (anh ấy đã đạo diễn RIN-NE thích ứng, mà tôi thích hơn).

Cuối cùng, có rất nhiều thay đổi xảy ra cùng một lúc, và tôi không đặc biệt ấn tượng với PV được phát hành vài tuần trước. Nhưng nếu buổi ra mắt này nói lên bất cứ điều gì từ quan điểm sản xuất, thì đó sẽ là “tính liên tục”. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ nghi ngờ những thay đổi nếu tôi không biết về những thay đổi đó. trình tự ED), và giai điệu – hết sức phê phán với kiệt tác kỳ lạ và xoắn tuyệt vời này – đã không thay đổi đáng kể.

Tính liên tục cũng áp dụng cho cốt truyện, vì nó bắt đầu đúng với nghĩa đen mà Tập 36 đã dừng lại. Tôi đã phải nhìn lại để làm mới bản thân về một vài cái tên (đây là một dàn diễn viên khổng lồ) và các chi tiết, nhưng nhìn chung việc quay trở lại dòng chảy câu chuyện thật dễ dàng. Như tôi đã nói trước đây, không có gì trên thế giới giống như một Kamuy vàng tập phim. Loạt phim này là duy nhất – sự kết hợp của sự tàn bạo, thô lỗ và hài kịch phi lý không giống ai. Nếu Rạp xiếc bay của Monty Python là một anime, nó hoàn toàn sẽ là Kamuy vàng.

Khi chúng tôi tham gia lại các anh hùng của mình, họ là “Rushin ‘Out of Russia”, sắp vượt biên giới trở lại Nhật Bản. Nhưng rắc rối bắt đầu ngay lập tức, khi họ bị tấn công bởi một tay súng bắn tỉa ở một thị trấn biên giới trong khi Sugimoto đang mua miso cho Asirpa. Shiraishi bị đánh vào chân – một động thái có chủ đích nhằm dụ những người khác giúp đỡ mình – và người ta thường cho rằng đây phải là Ogata, quay lại để trả thù. Nhưng trên thực tế, đó là Vasily, xạ thủ người Nga, người đã có màn đối mặt đáng nhớ với Ogata vào đầu Mùa 3 (và cuối cùng ra sân sau trận thua). Anh ta chỉ đang tìm kiếm Ogata, và cho rằng những người khác vẫn còn liên hệ với anh ta.

Sự hài hước bắt đầu ngay lập tức ở đây, khi Shiraishi cố gắng dụ những con chó kéo xe trượt tuyết đến để che đậy bởi Enonoka, và thay vì quạ, anh ta có được một đàn chim sẻ dễ thương. Sự hiện diện của Sugimoto đã không được Vasily chú ý, người mà anh ta theo dõi đến ngôi nhà mà anh ta đang sử dụng làm nơi ẩn náu (tất cả trong khi giả định đó là Ogata). Cuối cùng thì cả hai nằm lăn ra sàn để chia sẻ những bộ phim hoạt hình – Vasily là một mangaka giỏi hơn Sugimoto rất nhiều – cho đến khi Tsukishima đến để dịch. Ở đây có nhiều rào cản ngôn ngữ hơn cả – khuôn mặt của Vasily bị tổn thương bởi viên đạn của Ogata đến mức anh ấy dường như không thể nói được. Nhưng anh ta đã đánh cắp một con ngựa và đi theo băng đảng ra khỏi thị trấn, rõ ràng tin rằng (có thể có lý do chính đáng) họ là người dẫn đường tốt nhất của anh ta đến Ogata.

Trong khi đó, Hijikata và Ushiyama đã biến mất, và Nagakura cử hai người đàn ông, cựu quản giáo Kadokura (Yasuhara Yoshito) và một người theo dõi Ainu (nếu chúng tôi đã gặp anh ấy trước khi tôi thú nhận là tôi đã quên) để tìm kiếm họ. Khi hai người đàn ông đang tìm kiếm một tù nhân trốn thoát khác (một cựu bác sĩ thú y đã trở thành kẻ đầu độc hàng loạt) với hình xăm, Kadokura cho rằng họ đã bị giết hoặc bị tàn tật, và tiếp tục kể cho đồng đội của mình tất cả về công việc của mình trong nhà tù, kiểm tra lỗ đít của tù nhân để xem. nếu anh ta buôn lậu wolfsbane vào phòng giam của mình. Khi được thông báo rằng làm như vậy sẽ gây tử vong, anh ta than thở rằng anh ta đã dành tất cả thời gian đó để kiểm tra lỗ đít mà chẳng có ích lợi gì. Nếu bất cứ điều gì đã từng là một Kamuy vàng khoảnh khắc, đó là nó.

Một khách hàng tiềm năng đến từ một đứa trẻ mập mạp (Yomiya Hina) trên băng (“Vận động viên trượt băng nghệ thuật đầu tiên của Nhật Bản”!), và cuộc săn bắt đầu. Noda Satoru không có gì sánh bằng khi đóng gói câu chuyện của mình bằng những câu chuyện vô cùng đáng nhớ, và người mới nhất tham gia nhóm là Sekiya Waichiriou (Kase Yasuyuki). Toàn bộ việc của anh ta là sử dụng chất độc của mình để “kiểm tra vận may của mọi người”, với tiền đề rằng nếu họ đi đúng đường, họ sẽ sống sót qua trò chơi roulette Nga (tốt, Nhật Bản nhưng gần như là Nga) của anh ta. Và thực sự có vẻ như anh ta đã đầu độc Ushiyama, và cả Hijikata nữa (trừ khi anh ta giả mạo nó) khi anh ta đến tìm kiếm anh ta. Chỉ khi vận rủi khét tiếng của Kadokura vô tình trở thành may mắn thì anh ta mới không chịu khuất phục.

Nói chung, nó khó có thể là một Kamuy vàng tập để bắt đầu mùa giải. Đó sẽ luôn là một điều tốt, nhưng nó đặc biệt trong trường hợp hoàn cảnh. Phần này đã được xác nhận là sẽ chạy được mười ba tập, điều này chắc chắn sẽ rất vinh quang nhưng tôi không tin là đủ lâu để hoàn thành bản chuyển thể. Cho dù điều đó có nghĩa là một mùa thứ 5 sắp ra mắt hay có thể là đi theo lộ trình của bộ phim, tôi đoán chúng ta sẽ sớm tìm ra, nhưng hiện tại tôi chỉ thích thú với sự kỳ lạ tuyệt vời này trở lại trên màn ảnh của chúng tôi. Kamuy vàng không cúi đầu trước ai.

ED: “Subete ga Soko ni Arimasu You ni. (Cầu mong mọi thứ sẽ ở đó.)” Bởi THE SPELLBOUND

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *