Han Sara: “Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu”

5/5 - (4 votes)

Trở lại đường đua Vpop trong thời điểm vô số tên tuổi lớn thi nhau comeback, Han Sara sinh năm 2000 vẫn “làm ăn” khá thuận lợi khi “Đếm cừu” bất ngờ leo lên thứ hạng cao nhất là Top 2 Trending Youtube. Cùng lắng nghe cô gái chia sẻ chân thành về áp lực thứ hạng, chuyện chưa từng yêu ai hay những khó khăn khi bị ném đá.

Han Sara: Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu - Ảnh 1.

Tôi cũng sợ mọi người chỉ đón nhận mình một lần chứ không có lần thứ hai.

Cho đến giờ “Tớ Thích Cậu” vẫn là ca khúc thành công nhất của Han Sara, chắc hẳn mỗi lần ra bài hát mới bạn áp lực rất nhiều chuyện vượt qua bài hát debut?

Đúng thật là tôi rất áp lực. Tôi cũng sợ mọi người chỉ đón nhận mình một lần chứ không có lần thứ hai. Hôm nay là ngày tròn 2 năm Han Sara ra mắt MV “Tớ Thích Cậu” (15/8/2017), mọi người chia sẻ lại hình của “Tớ Thích Cậu” rất nhiều nên tôi mới biết. Tôi nhìn hình mà giật mình thấy ngày xưa mình baby quá. Các anh chị trong công ty cũng bảo rằng em lớn nhanh thế. Không chỉ ngoại hình mà tôi cảm thấy tính cách của mình cũng đã thay đổi. Ngày xưa tôi rất hay khóc, dễ dỗi, dễ buồn vui thất thường, nhưng bây giờ đã đỡ hơn nhiều.

=> Xem Giải mã cơn sốt MV “Hơn cả yêu” của ca sĩ Đức Phúc

Khán giả vẫn thấy hình ảnh của Han Sara ít biến hóa, vẫn giữ hình ảnh đáng yêu trong sáng của “Tớ Thích Cậu” dù đã 2 năm và bản thân bạn đã khác đi nhiều?

Tôi tự thấy MV này mình mặn và bạo hẳn, không còn dễ thương cute như trước. Nhưng cũng phải từ từ cho khán giả khỏi sốc, những cảnh tôi vạch áo anh Kay Trần lần này nhiều fan của tôi đã “chịu không nổi” rồi.

Han Sara: "Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu" - Ảnh 3.

Nghĩa là Han Sara cũng gặp áp lực phải giữ chân fan và cân nhắc khá nhiều khi muốn thay đổi hình ảnh?

Ngay từ “Tận Cùng Của Nỗi Nhớ”, những bạn fan nhỏ tuổi của Han Sara bảo là: “Em muốn chị Han Sara dễ thương hơn, em thích chị cute hơn. Chị đừng mặc đồ hở nữa em không thích”. Nhưng fan chỉ nói vậy thôi chứ đến cuối cùng mọi người vẫn luôn kết thúc bình luận của mình bằng câu “Em sẽ luôn ủng hộ chị dù thế nào đi chăng nữa”.

Hầu như ai khi thấy thần tượng của mình trông như thế nào thì họ cũng đều ước mơ mình cũng được một lần như thế, Han Sara cũng vậy.

=> Xem Những điều ít ai biết về chủ nhân bản hit “Em ơi lên phố”- Minh Vương

Hơi oái ăm khi Han Sara thích BLACKPINK thế mà concept của Han Sara thì lại hay được so sánh với TWICE nhỉ?

Hầu như ai khi thấy thần tượng của mình trông như thế nào thì họ cũng đều ước mơ mình cũng được một lần như thế, Han Sara cũng vậy. Nhưng Han Sara cảm thấy bản thân mình thể hiện hình ảnh kiểu BLACKPINK lại không ra, do tính cách mình hơi khác với mấy chị BLACKPINK. Tôi hợp với những hình ảnh trẻ trung năng động hơn là theo đuổi phong cách cool ngầu như BLACKPINK nên tôi chỉ hâm mộ thôi.

Han Sara: Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu - Ảnh 5.

“Đếm Cừu” cũng được Top 2 trending, cũng là lần đầu Han Sara lọt Top trending đúng không?

Tôi còn không ngờ rằng MV của mình có thể lọt được vào Top Trending, cứ nghĩ chắc sẽ dừng lại ở một con số vài triệu view rồi đứng luôn. Tôi luôn sợ rằng nếu như mình để tâm quá nhiều nhưng kết quả lại không được như mong đợi thì tôi sẽ rất buồn.

“Đếm Cừu” có ý nghĩa rất đặc biệt. Rất lâu rồi Han Sara mới có một bài hát thực sự là của riêng mình, không phải kết hợp với nhãn hàng hay làm khách mời cho bài hát của người khác. Hơn nữa “Đếm Cừu” do đích thân tôi lựa chọn và thuyết phục công ty làm MV.

=> Xem Những điểm nổi bật trong MV “Tặng anh cho cô ấy” của ca sĩ Hương Giang

Tức là trước “Đếm Cừu” thì Han Sara không được tự lựa chọn ca khúc cho mình?

Thường demo ca khúc sẽ được gửi đến công ty, công ty sẽ chọn lựa những bài hay rồi cho Han Sara nghe và cùng chọn. Như lúc tôi chuẩn bị ra mắt thì công ty cho tôi nghe 2 ca khúc để lựa chọn. Một là “Tớ Thích Cậu”, và một lựa chọn khác nữa. Ban đầu Han Sara chọn bài kia, nhưng do khi ấy công ty đã thuyết phục Han Sara ra mắt với một hình ảnh trẻ trung, năng động để đến gần với khán giả hơn nên “Tớ Thích Cậu” đã trở thành ca khúc debut.

Riêng “Đếm Cừu” thì nhạc sĩ là một người quen của Han Sara nên chị ấy gửi bản demo thẳng đến tôi và tôi cũng là người đầu tiên nghe ca khúc này. Tôi rất thích và mới xin phép công ty để lấy “Đếm Cừu” quay MV.

Han Sara: Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu - Ảnh 6.

Han Sara có tiếc ca khúc debut hụt của mình – sự lựa chọn đầu tiên theo ý thích không?

Khi mới ra mắt mình nên dễ thương và gần gũi khán giả. Mọi người yêu mến tôi rất nhiều qua “Tớ Thích Cậu” nên rõ ràng debut với ca khúc đó là đúng. Bài hát tôi thích lại có nội dung kiểu chia tay, khá tâm trạng, và có tiết tấu RnB.

Nhưng năm nay tôi sẽ ra mắt ca khúc “debut” này, Han Sara đang bắt đầu tiến hành để quay MV cho bài hát này rồi. Đây là một ca khúc mà Han Sara thích nhất và đặt nhiều cảm xúc vào nhất trong số tất cả những bài hát của mình.

Có một sự thật là Han Sara lại thích những bài hát buồn, tôi rất thích những bài hát phải đặt cảm xúc vào để hát.

Thực ra một bài hát trưởng thành và tâm trạng hơn biết đâu mới là thế mạnh của Han Sara, như “Tận Cùng Nỗi Nhớ” khác hẳn phong cách dễ thương nhưng lại là một hit lớn?

Tôi cũng hoang mang lắm vì đây chỉ là một sự hợp tác trong một dự án nhỏ của anh Will thôi. Thế mà view của MV tăng không ngừng, mọi người cứ liên tục cập nhật cho tôi rằng triệu view rồi, chục triệu view rồi, không ngừng tăng lên. Thậm chí siêu thị dưới nhà tôi hay cafe tôi đi cũng phát ca khúc này rất nhiều. Đây thực sự là một ca khúc hay và dễ nghe, mọi người thích âm nhạc nhẹ nhàng thế này rất nhiều nên nó mới phổ biến như vậy.

Có một sự thật là Han Sara lại thích những bài hát buồn, tôi rất thích những bài hát phải đặt cảm xúc vào để hát. Tôi rất tâm đắc “Breathe” của Lee Hi, một ca khúc rất buồn và có ý nghĩa sâu sắc. “Tận Cùng Nỗi Nhớ” cũng vậy, nó có câu chuyện trong đấy và Han Sara có thể đặt cảm xúc của mình vào.

Han Sara: Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu - Ảnh 8.

Han Sara có hoàn toàn tự tin để chuyển mình cho những ca khúc người lớn, tâm trạng hơn?

Có một chút bất lợi là tôi chưa yêu bao giờ, nên để thể hiện những bản ballad buồn tôi hay nghĩ đến ba của mình vì chưa có người yêu để nghĩ đến. Khi thu âm “Vì Yêu Là Nhớ”, Han Sara nhận được một cuộc điện thoại từ cô của mình báo rằng ba bị tai nạn xe, và ca khúc đã “buồn” đến như thế. Tôi đặt cảm xúc rằng mình rất nhớ ba nhưng không biết phải làm sao. Đến khi hát “Tận Cùng Nỗi Nhớ” Han Sara vẫn nghĩ về câu chuyện đấy, vì đó là cách duy nhất để mình có được cảm xúc đặt vào trong bài hát.

Tôi thấy mình không hợp với chuyện yêu đương. Một phần với tôi tình yêu khá mệt. Tôi thích dành thời gian để tập luyện, tôi cảm thấy nó có ích cho bản thân mình hơn.

Thật sự là Han Sara chưa từng yêu?

Tôi cũng muốn yêu lắm nhưng tôi thấy mình không hợp với chuyện yêu đương. Một phần tôi cảm thấy tình yêu khá mệt. Tôi thích dành thời gian để tập luyện, tôi cảm thấy nó có ích cho bản thân mình hơn. Tôi rất muốn có cảm xúc như “Tớ Thích Cậu”, hay là “Đếm Cừu”. Một cô gái đang sống trong tình yêu, nhưng vẫn chưa có một người nào có thể khiến cho tôi có cảm giác của bài hát hết.

Han Sara: Mọi người đừng soi tìm vòng một của tôi nữa, tôi cũng không biết nó nằm ở đâu - Ảnh 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *