HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh rau củ quả

Rate this post

Tối 21/9, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Chi cục Quản lý thị trường, Ban Quản lý An toàn thực phẩm … đã kiểm tra tại Công ty Đông Á – đơn vị kinh doanh được báo Tuổi Trẻ nêu tên trong loạt bài. bài “Phanh rau VietGAP giả” – Ảnh: N.TRI

Trong công văn khẩn phát đi ngày 21/9, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM yêu cầu các đội QLTT trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý hành vi kinh doanh rau, củ. , trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là biện pháp được đơn vị thực hiện ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua “rau an toàn”, “tiêu chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng thực tế là một số công ty vào thu gom. rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGAP rồi đưa vào siêu thị bán.

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu thủ trưởng, người được giao quản lý các đội khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị liên quan, đặc biệt là lực lượng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, xuất xứ, lừa đảo. không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo quy định.

Những ngày qua, từ bản tin của báo Thiếu niên Với hàng loạt vụ “rau giả đùi gà VietGAP”, lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng của TP.HCM đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xác minh đơn vị trình báo. Thiếu niên được đề cập trong bài báo.

Tuy nhiên, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đến nay vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra nên chưa có kết luận về vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.