Hikari no Ou – 05

Rate this post

Được rồi, cho tôi thêm một tuần nữa.

Hãy để tôi nói trước hai điều về Hikari no Ou:

  • Kawai Kenji là MVP ở đây. Ảnh hưởng của anh ấy đối với tâm trạng là vô cùng lớn.
  • Các cảnh chiến đấu trong chương trình này thực sự giống như mông. Không có lớp phủ đường thực tế đó.

Như bạn đã biết nếu bạn đọc bài đăng tuần trước, tôi thực sự muốn đưa ra quyết định chắc chắn về Hikari no Ou tuần này. Đó gần như là chương trình bong bóng cuối cùng tôi có trong mùa giải này. Nhưng tôi vẫn chưa đến đó, một phần vì nó được cho là có “khoảng 20 tập” và do đó, một cam kết không hề nhỏ (tôi luôn có thể bỏ nó sau nhưng tôi hơi ghét làm điều đó). Tôi sẽ không nói đó là “tiến một bước, lùi hai bước” – đôi khi nó ngược lại – nhưng sự tiến bộ chắc chắn không phải là một chiều.

Ở một số khía cạnh, đối với sở thích của tôi, đây là tập hay nhất kể từ khi công chiếu. Có phần trình bày ít vụng về hơn và trong phần lớn thời lượng của nó, hoạt ảnh (và ảnh tĩnh) không gây khó chịu. Phần lớn số tiền đó được chi cho Touko và nhóm sống sót của cô ấy, những người bị tấn công trong rừng trên đường đến khu định cư của người trên cây. Tất nhiên chỉ có thể là Người Nhện tấn công, không dùng Nen mà dùng phi tiêu. Mọi người đã vượt qua nó một cách an toàn, một phần nhờ vào nỗ lực của Akira (Sakamoto Maya) và con chó săn Temari của cô. Mặc dù sử dụng “chó săn” để mô tả một con chihuahua màu trắng có vẻ hơi phi lý.

Bỏ qua ý tưởng về một chú chó chihuahua (trông hơi giống một con chó nướng) là một con chó săn, Akira là một sự bổ sung tuyệt vời cho sự kết hợp. Tất nhiên, một phần trong số đó là Sakamoto, người rõ ràng là một trong những seiyuu giỏi nhất ở đó, nhưng cô ấy là một nhân vật khá có căn cứ với sự hiện diện khá nhiều. Cô ấy đồng ý – à, nhất quyết là – đi cùng Touko, Kaho và Shouzou đến thủ đô với tư cách là vệ sĩ để đổi lấy một số tờ giấy muku quý giá của Touko. Cô ấy cũng nhắc lại câu chuyện về sự trở lại của Millennial Comet, cho thấy rằng ít nhất trong số những người săn lửa thì đây là niềm tin được nhiều người tin tưởng.

Trong khi đó, cả một nhóm thợ săn lửa đang ở dinh thự Yusoichi (bôi dầu) cho một shindig lớn. Koushi hơi mất dũng khí, có một giấc mơ đáng lo ngại về việc Hinako tìm thấy một lọ lửa trời và bị sét đánh. Nhưng các đồng nghiệp cũ của cha anh ấy khá thông cảm với hoàn cảnh của anh ấy. Kira quan tâm nhiều hơn đến những con chó, một trong số chúng – một số loại chó săn sói hoặc chó săn hươu – cô không biết. Đó là bởi vì nó thuộc về Ruroku (Hosoya Yoshimasa), một kẻ phá đám tiệc tùng chuyên săn quái thú. Khi Koushi nhờ cậu dạy về lửa bầu trời, Ruroku mời cậu bé đi săn, chắc chắn đây là một bước ngoặt quan trọng trong vòng cung của Koushi.

Phần giới thiệu mới quan trọng khác là Kun (Kokryu sachi), người mà nhóm Touko tìm thấy bị bỏ rơi và bất tỉnh trong rừng. Kun rõ ràng là một con Nhện, điều này ngay lập tức khiến Shouzou bị hack nhưng lại cung cấp một nguồn thông tin tiềm năng về kẻ thù. Đáng chú ý là Kun không được đặt tên theo lửa – thực tế “Kun” theo nghĩa đen là tên con trai chung chung nhất mà người ta có thể có trong tiếng Nhật. Và anh ấy cũng không ngại chia sẻ những gì mình biết, bao gồm cả việc Nhện trở nên miễn nhiễm với lửa khi bị bọ độc cắn. Nó không hiệu quả với Kun, vì vậy mẹ anh đã bỏ rơi anh vào rừng.

Sau tuần trước, tôi đã chuẩn bị tin rằng việc Người Nhện trở nên xấu xa là một thứ tuyên truyền, nhưng chúng có vẻ là một phần dựa trên tập này. Rõ ràng họ phải chịu trách nhiệm (thông qua khả năng điều khiển thú lửa) về cuộc tàn sát mà cả nhóm tìm thấy trên một bãi biển nơi họ hy vọng có được một chiếc thuyền cho thủ đô. Khi những con thú đó tấn công lần nữa, Shouzou bị thương khá nặng. Đây là cảnh chiến đấu khủng khiếp đã nói ở trên – và ý tôi là tệ một cách mất tập trung, đến mức tôi thực sự hy vọng loạt phim không có nhiều cảnh như vậy nữa. Trong mọi trường hợp, hậu quả khiến nhóm rời đi là một con đường tồi tệ, trên một chiếc thuyền nhỏ giữa biển khơi không có thức ăn hay nước ngọt.

Ngoài bản vá thô trong hoạt hình, điều này thực sự khá tốt. Tôi gặp vấn đề với việc Touko có thể nhặt một vũ khí mà cô ấy chưa từng sử dụng trước đây (và lớn hơn cô ấy), và giết một con gấu lửa khổng lồ chỉ bằng một nhát chém. Và việc thực hiện nhìn chung hơi bị đình trệ, như đã xảy ra kể từ tập thứ hai. Nhưng bản thân câu chuyện vẫn thu hút sự quan tâm của tôi, đó là lý do tại sao quyết định này rất khó khăn. Điều đáng ngạc nhiên là việc hành quyết bị chậm so với tiền đề, vì Oshii Mamoru rõ ràng là đích thân viết từng tập, nhưng nó là như vậy. Bằng cách này hay cách khác, tôi cảm thấy mình phải thực hiện một cuộc gọi sau tuần tới.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *