Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh rau, củ, quả trên địa bàn.

Rate this post

Ngày 21/9, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã có công văn khẩn yêu cầu các đội quản lý thị trường trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau. , củ, quả không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATVSTP sau khi có thông tin phản ánh của nhiều đơn vị báo chí về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua “rau an toàn”, “đạt tiêu chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng thực tế một số công ty thu gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGAP rồi bán vào siêu thị.

TP.HCM tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh rau, củ, quả trên địa bàn - Ảnh 1.

Người tiêu dùng chọn rau tại siêu thị (ảnh minh họa)

Cụ thể, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng và người được giao quản lý các Đội QLTT khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị liên quan. Các cơ quan liên quan, nhất là đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc. hoặc gian lận về nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo quy định.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Thủ trưởng, người được giao nhiệm vụ quản lý các Đội Quản lý thị trường thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo, báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Nghiệp vụ – Tổng cục. theo pháp luật.

Những ngày qua, nhiều thông tin về tình trạng một số cơ sở kinh doanh thu gom rau tại chợ đem về đóng gói, dán nhãn mác rau sạch VietGAP rồi đưa vào các siêu thị lớn bán đang được dư luận quan tâm. từ người tiêu dùng. bài văn. Hiện nhiều siêu thị đã có động thái ngừng nhập rau từ các nhà cung cấp trong thời gian chờ các cơ quan chức năng của TP.HCM nhanh chóng xác minh, kiểm tra và xử lý vi phạm. .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *