Hỗ trợ giao hàng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử

Rate this post

Các nhóm giải pháp được Chương trình GoOnline đưa ra cụ thể như: Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động giao nhận hàng hóa; tham gia gian hàng Việt Nam trực tuyến toàn quốc và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp, ứng dụng thanh toán điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động vay vốn tài chính… Chương trình GoOnline đã nhận được sự đồng hành của các hệ thống viễn thông, công nghệ và thương mại điện tử lớn nhất nước ta hiện nay, qua đó thúc đẩy thương mại điện tử phát triển trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Nguyễn An Sơn, Trưởng phòng Phát triển dự án, Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, chia sẻ: Hiện nay, doanh nghiệp và người dân không còn quá xa lạ với các hình thức kinh doanh. tuy nhiên hoạt động kinh doanh trực tuyến vẫn chưa thực sự bài bản và còn nhiều hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động. Vì vậy, thời gian qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp với các cơ quan nhà nước, kết nối với các doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số để triển khai các dự án, hoạt động liên quan đến hỗ trợ. doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử quốc gia. Thông qua sự tổ chức, kết nối từ Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp đã sớm tiếp cận được các gói giải pháp hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất kinh doanh.

Chung tay phối hợp với các cơ quan nhà nước nhằm kích cầu mua sắm trực tuyến, thúc đẩy quy mô phát triển thương mại điện tử cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, mới đây, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng 10 triệu – chương trình ưu đãi đô la cho các doanh nghiệp thương mại điện tử trong năm 2022-2023. Chương trình được thực hiện nhằm tiếp nối thành công của chương trình Viettel Post năm 2021 tặng phiếu mua hàng hai triệu giảm cước phí chuyển phát cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử.

Về hoạt động này của Viettel Post, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng ban Sản phẩm Chính sách cho biết, Viettel Post sẽ phối hợp với các đối tác là các hệ thống quản lý bán hàng như Sapo, TPos, Haravan, Nobi Pro. .. để tặng voucher cho các đơn vị kinh doanh trực tuyến. Điều này vừa tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, vừa tiết kiệm chi phí, thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng do chi phí vận chuyển phải chăng. Khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đơn vị kinh doanh nhỏ tham gia để chuyển doanh nghiệp sang môi trường số.

Theo đó, khi doanh nghiệp tham gia chương trình này, mỗi shop kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử sẽ có cơ hội nhận được nhiều phiếu giao hàng đồng giá với các mức như: đồng giá 20k; đồng giá 25k; giá 30k. Ngoài việc giảm chi phí vận chuyển, doanh nghiệp và người tiêu dùng còn được hưởng các dịch vụ đặc biệt khác mà Viettel Post hỗ trợ như tăng thời gian nhận hàng tại bưu cục từ 18h đến 21h hàng ngày; giảm thời gian giao hàng thành công cho các đơn hàng trên toàn quốc.

MINH ĐỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *