Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy – 20/21 [14 Days, Part 2/14 Days, Part 3] – Thứ năm ném lại

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần khác (cuối) Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy! Có một số lượng hợp lý để nói về tuần này, hầu hết đều liên quan đến nó, nhưng đáng giá thời gian. Cảnh báo đó được đưa ra, chúng ta hãy đi sâu vào tập phim!

Bắt đầu với việc sản xuất, tuần này thực sự là một cải tiến. Cách đấm vào bụng tương tự như vậy là một sự cải thiện so với việc được đá vào những quả bóng. Chắc chắn, không còn những bản cắt giấy phủ lên tương lai cuộc sống thực nữa, và mọi thứ đã tiến triển ngoài bản phác thảo. Nhưng đồng thời, bạn có thể đếm số khung hình trong hầu hết các cảnh và hầu hết các nhân vật chỉ đơn giản là trông… tắt. Nó giống như tất cả các thiết kế và mô hình của họ được giảm tỷ lệ xuống 240p. Chúng thiếu các chi tiết nhỏ và tỷ lệ bị tắt, khiến chúng trông giống như các nhân vật hoàn toàn khác nhau trong nửa thời gian. Và với việc Anno đi theo hướng thú vị và hấp dẫn khiến những màn hình tĩnh này thực sự hoạt động đã để lại cho anh ấy. Thật sự là một điều đáng tiếc. Trường hợp bắt đầu rất mạnh mẽ về mặt hình ảnh, nhưng ở đây nó đang tan rã như chính định nghĩa về sản xuất tan chảy. Ít nhất thì câu chuyện có thể cứu vãn nó… phải không?

Cùng với đó, chúng ta hãy đi sâu vào tập 20, “14 ngày, phần 2”. Tập này chủ yếu là một đoạn hồi tưởng, với Trường hợp dành thời gian để cố gắng và thiết lập tính cách của Takefumi. Bỏ qua những vấn đề về việc giới thiệu một nhân vật mới đột ngột gần đến đêm chung kết, điều này là… ổn. Tôi nghĩ nếu anh ấy được giới thiệu sớm hơn trong bộ truyện, tôi sẽ chấp nhận nó. Nhưng tại thời điểm này, tôi đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với những lịch sử đáng buồn và việc bổ sung thêm các nhân vật mới vào lịch sử hiện có của mọi người. Tôi đang nói về việc cho Arima một người quen mới ở trường cấp hai, mặc dù trước đó anh ấy chỉ thực sự có Tsubasa. Hay nó như thế nào nữa câu chuyện bắt nạt cô đơn. Tôi hiểu rằng đây là những loại Trường hợp điều, đó là shtick. Nhưng tôi muốn dành thời gian phát triển các khách hàng tiềm năng của chúng tôi đến gần đêm chung kết hơn là một đầu mối mới

Trong khi đó, nửa sau của tập phim nói về kế hoạch quay lại với Tsubaki vì bị cô bắt nạt nhiều năm. Một lần nữa, đây là khỏe. Tôi thực sự hy vọng Trường hợp sẽ chơi thẳng điều này một lần, cung cấp cho chúng tôi một “nhân vật phản diện” hợp pháp để kết thúc loạt phim, ngay cả một điều nhỏ nhặt. Thay vào đó, có vẻ như Trường hợp đang chuẩn bị cho một kiểu… lãng mạn nào đó giữa hai người? Hai nhân vật đồng tính chính thống, Tsubaki rõ ràng là con gái và Takefumi thành Arima / chàng trai thì sao? Nếu không có điều đó thì tôi có thể gọi nó là tiêu chuẩn, nhàm chán, và tiếp tục. Nhưng điều đó bổ sung thêm tin tức về việc có thể ép các nhân vật đồng tính rõ ràng vào một mối quan hệ khác giới vì lý do Shoujo chỉ cảm thấy thực sự tồi tệ với tôi. Có lẽ tôi hoàn toàn hiểu sai điều này và Trường hợp sẽ né tránh nó, hoặc tốt hơn là biến họ thành những người bạn thuần khiết. Nhưng hiện tại, tôi lo lắng về màu sắc.

Và đó thực sự là nó cho tập phim! Tôi có thể đi vào chi tiết hơn về mối quan hệ của Takefumi và Tsubaki, về cách giáo viên chỉ bắt cô ấy bảo vệ anh ta, v.v. Nhưng sự thật đơn giản của vấn đề là, tại thời điểm này Trường hợp run, tôi thực sự không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài cặp đôi chính của chúng tôi, những người có rất ít thời gian trên màn hình trong tuần này. Vấn đề duy nhất với cái đó tuy nhiên đó là Trường hợp đã bỏ qua những thứ hay ho với họ là “làm tình”. Nó sẽ đi về đâu với mối quan hệ của họ với thời gian nó còn lại? Tôi cảm thấy như vậy Trường hợp cao điểm ở tập 18, và không thực sự biết nó muốn làm gì kể từ cao trào đó, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Có lẽ nó sẽ tìm ra điều gì đó với vở kịch này và Takefumi, nhưng ngoài một số khoảnh khắc quan hệ nhỏ, không có điều gì thú vị ở đây.

Điều này đưa chúng ta đến tập 21, không có gì đáng ngạc nhiên, có tên là “14 ngày, phần 3”. Điều này làm những gì tôi muốn, đó là đưa chúng tôi trở lại khách hàng tiềm năng của chúng tôi và tập trung vào chúng. Nó thực hiện điều này bằng cách đưa Takefumi đi cùng và giới thiệu họ với anh ta, nhưng đủ thứ tốt từ việc này mà tôi đồng ý với nó. Ví dụ như sự ghen tị ngày càng tăng của Arima đối với mối quan hệ của Takefumi với Miyazawa. Tình bạn thân thiết ngày càng tăng của họ và cảm giác cạnh tranh của anh ấy. Điều này thường dẫn đến một bộ phim truyền hình nhảm nhí kinh điển “Anh đang lừa dối tôi”, nhưng Trường hợp một lần nữa khéo léo loại bỏ những câu chuyện lãng mạn nhảm nhí điển hình để chuyển sang hai nhân vật chính lành mạnh về mặt cảm xúc có khả năng nói ra mọi chuyện. Miyazawa thẳng thắn gọi Arima về cảm xúc của mình, nhưng thay vì bực bội, cô chấp nhận những bất an của anh và sau đó củng cố mối quan hệ của họ. Thật tuyệt vời! Đây là những gì Trường hợp là tốt nhất tại! Cho tôi thêm cái này!

Đối với tình bạn đã nói ở trên của Miyazawa với Takefumi, điều này thật dễ thương. Tôi vẫn không phải là một fan hâm mộ lớn của cách Takefumi đã tiếp nhận câu chuyện, nhưng tôi hiểu tại sao anh ấy và Miyazawa lại gắn bó với nhau. Cả hai đều có lòng căm thù sâu sắc đối với con người thật của họ, hoặc trong trường hợp của Takefumi, người mà anh ấy từng là. Nó không lành mạnh, ngay cả khi họ chuyển sang kênh không thích / chán ghét những mục tiêu tích cực như thể dục và điểm số. Thế giới bên ngoài có thể nhìn thấy những điều đó và nói rằng họ có những điều tồi tệ với nhau. Nhưng với tư cách là những khán giả có mặt khắp nơi, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng cả hai đều đang phải vật lộn với một số nỗi căm ghét bản thân khá nặng nề. Cá nhân tôi nghĩ đây là một hành trình thú vị hơn nhiều để khám phá so với âm mưu trả thù của Takefumi chống lại Tsubaki. Có lẽ Trường hợp sẽ làm tôi ngạc nhiên và xoay chuyển điều này, hoặc ít nhất là làm cho nó ngang bằng trong bức tượng. Nhưng đánh giá về chủ đề tiếp theo của chúng tôi, tôi không hy vọng.

Chủ đề đó sẽ là chơi. Các khác điểm cốt truyện lớn cuối cùng rằng Trường hợp đã giới thiệu, trên đứng đầu của Takefumi. Tôi không biết chuyện này sẽ đi đến đâu. Miyazawa và Arima có một mối quan hệ đủ lành mạnh đến mức không cần phải công khai khẳng định tình yêu trên sân khấu. Mọi người đều đã biết họ đang hẹn hò, đó không phải là một bí mật. Vậy là gì Trường hợp dự định sử dụng nó để làm gì? Takefumi và Tsubaki? Nó phải liên kết với chúng bằng cách nào đó vì chúng ta chỉ còn 5 tập phim, phải không? Và nếu nó không … thì hãy cứ nói rằng tôi không nghĩ nó có vẻ tốt cho Trường hợp. Có cảm giác như nó bắt đầu chia nhỏ trọng tâm của nó, hoặc bắt đầu một vòng cung lớn hơn nhiều so với thời gian để hoàn thành một cách ưng ý. Hy vọng rằng nó có thể chứng minh tôi sai, nhưng một lần nữa, tôi không quá hy vọng.

Vì vậy, vâng, tất cả đây là một tập hợp các tập liên quan với một số phần hay được lồng vào đó. Bất cứ lúc nào Trường hợp đang tập trung vào Arima và Miyazawa, đó là một chương trình hay. Mối quan hệ của hai người này thật tuyệt vời. Một số góc cạnh thô ráp ở đây và ở đó, nhưng sự trưởng thành về cảm xúc mà họ thể hiện và cách Trường hợp họ có thực sự nói về cảm xúc của họ luôn là một điều trị. Nhưng nó giới thiệu rất nhiều thứ mới cho một bộ truyện chỉ còn 5 tập và không, tính đến thời điểm bài viết này, phần tiếp theo đang được sản xuất. Nó khiến tôi rất lo lắng cho kiểu kết thúc mà chúng ta sẽ nhận được. Đặc biệt là khi tôi đã biết rằng manga gốc vẫn tiếp tục quá thời điểm này. Nó có thể làm một cái gì đó tốt? Rõ ràng. Nhưng nó đang làm cho cuộc sống của chính nó trở nên rất khó khăn vào thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *