Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy – 25/26 [A Story Different from Up to Now/14 Days, Part 6] – Thứ năm ném lại

Rate this post

Chào mừng mọi người đến với đêm chung kết lớn của Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy. Tôi nói là vĩ đại, nhưng không phải vậy, phải không? Gần hơn là một sự thất vọng lớn nếu có bất cứ điều gì. Tôi không thể nghĩ về một đêm chung kết lộn xộn, đáng thất vọng hơn một loạt phim mà tôi thực sự thích thú hơn thế này. Nó gần như rất ấn tượng, nếu tôi không quá sặc sỡ. Tại sao? Chúng ta hãy đi sâu vào và nói về “lý do tại sao”.

Đầu tiên, sản xuất. Gọi những tập phim này là một mớ hỗn độn sẽ là một thứ gây rối loạn ở khắp mọi nơi, nó hoàn toàn là một thứ rác rưởi. Ồ, có một số bit trông đẹp, tôi sẽ đồng ý. Màu sắc chói lọi trong tập 25 thể hiện rất tốt những rung cảm kinh dị, trong khi họa tiết cầu vồng trên khuôn mặt của Arima thực sự gây ra xung đột nội tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cả hai tập đều là những điểm mạnh thực sự, với tập 26, đêm chung kết đẫm máu, thậm chí không có điều đó. Nó giống như tập phim không bao giờ vượt ra khỏi giai đoạn phân tích kịch bản, hoàn chỉnh với văn bản trên màn hình thay cho lời thoại và các bản phác thảo đen trắng đơn giản cho các nhân vật. Một số người có thể cố gắng bảo vệ điều này là “Độc đáo” và “Nghệ thuật” nhưng tôi chỉ gọi nó là “Quản lý kém” và “không hoàn chỉnh”. Như một người đã yêu Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy sản xuất sớm, đây là một sự thất vọng lớn.

Đi vào các tập, tập đầu tiên là tập 25, “Một câu chuyện khác từ trước đến nay”. Điều duy nhất đáng nói về tập này là nó hoàn toàn lãng phí thời gian của chúng tôi. Nó không chỉ là một tập phụ, một tập hoàn toàn không có bất kỳ mối liên hệ nào với cốt truyện chính, nó cũng không liên quan gì đến vai chính của chúng ta. Thay vào đó, chúng tôi đơn giản theo dõi các chị em của Miyazawa thông qua một vài ngày ở trường, được thừa nhận là đôi khi thú vị, và một người bạn cùng lớp đáng sợ. Nó giống như Trường hợp mất kịch bản, hoặc không biết làm thế nào để điều chỉnh đúng nhịp của đêm chung kết, và vì vậy đã tạo ra một thứ gì đó để chen vào giữa đêm chung kết. Sẽ không tệ như vậy nếu “vòng 6 tập” này không được tách ra bằng một bản tóm tắt. Tôi không biết tại sao sản xuất của họ đã sụp đổ, nhưng không có nghi ngờ gì nữa.

Phần thú vị duy nhất của tập phim là chủ đề kinh dị ở nửa sau của nó. Mặc dù nó không quan trọng, cũng không thú vị về mặt tường thuật theo bất kỳ cách nào, nhưng ít nhất tôi đã có được một cú hích về mặt hình ảnh từ nó. Tôi chỉ có thể tưởng tượng nó có thể tuyệt vời như thế nào nếu thứ này thay vào đó được sử dụng trong sự cố nhỏ của Arima ở tập 26. Hoặc có lẽ được tích hợp vào âm mưu trả thù của Takefumi theo một cách nào đó. Bạn biết đấy, một cái gì đó thực sự có liên quan đến tự thuật. Thay vào đó, đó là một trò đùa ngớ ngẩn trong một tập phụ. Thật đáng thất vọng.

Điều này đưa chúng ta đến tập 26, “14 ngày, phần 6”, đêm chung kết lớn, một sự thất vọng hoàn toàn và hoàn toàn. Chắc chắn rồi Không có gì đã được giải quyết ở đây. Âm mưu trả thù của Takefumi và Tsubaki? Chúng ta hãy nhanh chóng lấy hai nhân vật đồng tính điển hình và đẩy họ vào một mối tình lãng mạn không phù hợp với tính cách của họ. Vở kịch? Thậm chí còn không được xem, vở kịch không bao giờ diễn ra và tất cả thời gian lãng phí chúng tôi thiết lập cho nó đều vô ích. Tình trạng mối quan hệ của Miyazawa và Arima? Thời gian để ám sát nhân vật của Arima vào giây phút cuối cùng bằng cách biến anh ta thành một người bạn trai cực kỳ chiếm hữu theo phong cách yandere, người không thể chịu đựng được việc cô có bất kỳ người bạn nào và chủ động tìm cách đe dọa / uy hiếp bất kỳ mối quan hệ thuần túy nào mà cô có thể có. Giống như Anno đã nhìn thấy tất cả các điểm cốt truyện tốt Trường hợp đã xây dựng cho đến thời điểm này, và chỉ quyết định ném chúng vào thùng rác.

Điều làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn là làm thế nào Trường hợp hoàn toàn phá hủy nó đang diễn ra ở đây. Vì lý do nào đó, mặc dù có một tình tiết hoàn toàn không cần thiết trong tập 25, 26 cảm thấy như 2 tập bị xô vào nhau. Vì bất cứ lý do gì, họ không thể chia phần cuối này thành 2 tập riêng biệt, cho phép cả câu chuyện của Takefumi và Arima kết thúc các tập của riêng họ. Chắc chắn, họ không thực sự kết thúc. Thực tế như tôi đã nói ở trên, chúng hoàn toàn tan rã. Nhưng có lẽ nếu họ được cung cấp thời gian cần thiết để thực sự đi sâu vào những khoảnh khắc này, để thực sự bán chúng ta trên những mối quan hệ này, thì điều đó có thể tốt hơn. Không nhiều, việc ép buộc hai nhân vật đồng tính vào một mối quan hệ khác giới sẽ không bao giờ là điều tồi tệ. Nhưng ít nhất nó có thể làm cho nó có vẻ… tự nhiên.

Trên tất cả những điều đó, Trường hợp thậm chí không thể làm cho đêm chung kết này nhìn tốt. Có 1 cảnh, 1, trong toàn bộ tập phim có vẻ gần tốt, và đó là xung đột nội tâm của Arima trước gương, mặc dù nếu bạn muốn đưa vào cảnh đe dọa Takefumi của anh ấy ngay sau cảnh thứ hai, tôi sẵn sàng đưa cảnh đó vào. Thật là xấu hổ vì nếu nó được đạo diễn và trình bày cũng như phần còn lại của bộ truyện, tôi có thể đã tha thứ cho nó rất nhiều. Bán cảm xúc của một cảnh quay là một chặng đường dài, ngay cả khi cảnh của bạn hoàn toàn là rác rưởi. Nhưng ở đây Trường hợp không làm được và nó chỉ là… Chúa ơi, chỉ có rất nhiều cách để tôi có thể nói rằng tôi đã thất vọng vì chương trình này trước khi nó trở thành vẹt.

Vì vậy, yeah, trong trường hợp nó đã không rõ ràng, kết thúc này hoàn toàn tồi tệ. Điều đó có làm hỏng cuộc hành trình mà chúng ta phải đến đây không? Không hoàn toàn. Trường hợp lên đến tập 18 rất hay, và tôi sẽ nhớ mãi khi thưởng thức câu chuyện đó. Nhưng đêm chung kết này chắc chắn sẽ để lại vị chua trong miệng tôi bất cứ lúc nào tôi nghĩ lại về sự thích thú và trải nghiệm tôi đã xem nó. Tôi không biết nó là gì với Anno, hoặc có lẽ là Gainax của nó, và hoàn toàn phá hủy bộ truyện của bạn với những cái kết không có câu trả lời và ám sát tất cả các nhân vật của bạn. Giống như họ ghét bộ anime mà họ đang làm, và muốn đảm bảo rằng bạn sẽ làm vậy. Sau kinh nghiệm của tôi với Evangelionvà nghe Anno nghĩ gì về điều đó, tôi sẵn sàng tin vào điều đó.

Dù thế nào đi nữa, đó là một mùa thứ Năm Ném ngược nữa đã hoàn thành! Cảm ơn vì đã theo dõi. Như thường lệ, đây là một cuộc thăm dò để bình chọn cho bộ phim tiếp theo mà chúng ta sẽ cùng nhau xem. Đánh giá cho điều này sẽ được đưa ra vào tuần sau tùy thuộc vào mức độ bận rộn của tôi, và sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu với chương trình chiến thắng vào tuần sau đó. Gặp bạn sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *