Hôm qua với Utatte, Tập 2 – Mage in a Barrel

Rate this post

Họ nói rằng trả thù là món ăn ngon nhất khi ăn nguội, nhưng đau khổ mới là thứ có thể sánh ngang với nó.

Hai tập trong, tôi nghĩ nó công bằng để phân loại Ngày hôm qua của Utatte (Hát “Ngày hôm qua” cho tôi) như một tuyệt tác thị giác. Ít nhất đối với anime, đó là tất cả những gì nó cần để khẳng định mình là một bộ phim không chỉ đẹp như một tác phẩm thẩm mỹ mà còn có chức năng tuyệt vời và tinh tế về mặt kể chuyện. Tuần trước, tôi đã suy nghĩ về tính hiệu quả của kịch bản. Mặc dù tôi một lần nữa bị ấn tượng sâu sắc bởi bao nhiêu mặt bằng Hôm qua được bao phủ trong 23 phút mà không bao giờ cảm thấy vội vàng, năng lực ngắn gọn của kỹ thuật quay phim và diễn xuất của nhân vật trong việc truyền tải nỗi đau thầm lặng của Shinako là tiêu điểm của tuần này.

Ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên của Shinako, rõ ràng từ ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm của cô ấy rằng mặc dù cô ấy có thể tương tác với cuộc sống hàng ngày của mình, nhưng việc tham gia vượt ra ngoài mức độ bề ngoài là không thể bởi vì cô ấy đơn giản và vô cùng đau khổ.

Đau buồn là bản năng đầu tiên của tôi khi quan sát những hành vi và chuyển động được miêu tả cẩn thận của Shinako, và hóa ra là đau buồn. Đây không phải là tín dụng lớn đối với tôi. Mỗi khoảnh khắc cô ấy xuất hiện trên màn ảnh—ngay cả cách hình bóng của cô ấy liên quan đến thế giới và những người xung quanh—đều nói lên sự ngắt kết nối của cô ấy với… mọi thứ. Đã sáu năm kể từ khi người cô yêu qua đời, nhưng đối với nỗi đau, thời gian chẳng nghĩa lý gì cả. Người ta có thể bị cám dỗ để nhớ lại cơn bão tố trong đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *