Hula Full Dance

Rate this post

Của Jonathan Clements.

Không chắc chắn về hướng đi trong cuộc sống, Hiwa Natsunagi (Haruka Fukuhara) tốt nghiệp trung học quyết định trở thành một vũ công hula chuyên nghiệp, giống như người chị quá cố Mari của cô. Nhưng cô ấy sớm bắt đầu tự hỏi liệu khiêu vũ hula có phải là điều dành cho cô ấy hay không, khi cô ấy tỏ ra là cô gái vụng về nhất, kém năng lực nhất trong đội của mình. Cô ấy cố gắng hết sức để học cách đồng bộ hóa với đội của mình, và làm thế nào để không chạy trên sân khấu với chiếc mắc áo vẫn còn mắc trong chiếc váy của mình, và đấu tranh với tình cảm của mình với huấn luyện viên Ryota, sớm phát hiện ra cô không phải là cô gái duy nhất thích anh ấy.

Không, bạn không dám đề nghị đây là K-On với váy cỏ. Được rồi, bạn có thể nếu bạn muốn, như của Seiji Mizushima Hula Full Dance lướt qua tất cả các hộp của thể loại mặc đẹp nhưng rất được yêu thích của một loạt các cô gái xinh đẹp không có khả năng hài hước, cống hiến hết mình cho đến khi họ trở thành một nhóm các ngôi sao nhạc rock / cầu thủ bóng chuyền / ca sĩ thần tượng / ban nhạc kèn đồng / dân bụi, v.v. Nhưng các vũ công Hula…? Còn cách nào tốt hơn để thể hiện khả năng chụp chuyển động 3DCG – sau những vòng quay Yêu và quý! Trực tiếpbộ phim hoạt hình này của Bandai Namco Pictures sử dụng các hình thức khiêu vũ có sắc thái và đáng chú ý làm hình ảnh giới thiệu mới cho các vật dụng hoạt hình của mình.

Bộ phim năm 2021 này là một phần phụ khác của dự án Zutto O-en 2011 + 10, một sáng kiến ​​tài trợ được thành lập để thúc đẩy các tỉnh của Nhật Bản vẫn đang chịu hậu quả của trận động đất và sóng thần Tohoku. Nói cách khác, về mặt phát triển, nó nằm cùng với những bộ phim như Ngôi nhà của những người đã mất trên CapeNhững người ủng hộ may mắn Quý bà Nikuko, như một thể loại phụ nhỏ của phim quảng cáo du lịch đến vùng Tohoku. Và bạn nghĩ rằng nó sẽ là tất cả về Hawaii! Lý do duy nhất mà bạn đang chờ đợi cho đến bây giờ để xem nó tại Scotland Loves Anime là nó hầu như không được đưa vào các bản phát hành kỷ niệm năm 2021, không công chiếu các rạp chiếu phim Nhật Bản cho đến tháng 12 năm đó.

Tin hay không thì tùy bạn, Fukushima, quê hương của lò phản ứng hạt nhân trục trặc mà tất cả chúng ta đều cố gắng quên đi, thực sự có một địa điểm nghỉ mát tên là Spa Resort Hawaiians, nơi cùng với tất cả các hoạt động chơi gôn và bơi lội, du khách có thể xem các buổi biểu diễn khiêu vũ Hawaii. Khu nghỉ mát đã bắt đầu hoạt động từ nhiều năm trước như một phần của nữa sáng kiến ​​tiếp cận cộng đồng, như một kế hoạch tạo việc làm cho người dân địa phương vào năm 1966 khi Mỏ than Joban bắt đầu đóng cửa, một câu chuyện được kể lại nổi tiếng trong bộ phim người thật của Sang Il-Lee Hula Girls (Năm 2006). Kể từ đó, nơi từng được gọi là Trung tâm Joban Hawaiian (tên đã được thay đổi vào năm 1990) đã gắn liền với tiki du lịch, một cái nhìn về văn hóa Polynesia mà nhiều hơn một công viên giải trí trải nghiệm về Thái Bình Dương rộng lớn mở rộng về phía đông.

Trong chuyến đi săn địa điểm của mình khi bắt đầu sản xuất, giám đốc Seiji Mizushima đã tự mình đến xem khu nghỉ dưỡng Hawaii và rất ấn tượng khi thấy nó hoàn toàn hòa nhập vào cộng đồng địa phương. “Có một cơ sở suối nước nóng,” anh ấy nói W Trực tuyến, ”“ Nên các cô chú ở địa phương dùng hàng ngày. Có xe đưa đón miễn phí từ ga xe lửa Yumoto đến Hawaii… Nhiều vũ công và nhân viên cũng là người địa phương, và họ làm việc tại Spa Resort Hawaii như một cách để kiếm việc làm tại một công ty địa phương. ”

Mizushima đã chú trọng đến khái niệm tạo việc làm tại địa phương này, với sự khăng khăng có phần phô trương về việc tuyển chọn các diễn viên lồng tiếng có mối quan hệ với địa phương bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, có lẽ đây là thời điểm bùng nổ, dành cho bất kỳ ai có một bà cụ ở Fukushima. “Miu Tomita [Ranko] đến từ Fukushima, vì vậy tôi muốn đưa cô ấy vào đó. Dean Fujioka [Ryota] sinh ra ở Fukushima và sẵn sàng nhận vai. Nếu đó là một tác phẩm anime bình thường, sẽ giống như việc chọn một người có giọng nói phù hợp với nhân vật bằng cách thử vai, nhưng lần này, để ủng hộ Tohoku nói chung, mọi người đã tham gia nếu họ có mối liên hệ với nơi này . ”

Hiwa, tất nhiên, có những mối liên hệ lớn nhất, mặc dù không tồn tại, và ngày nay nhân vật của cô ấy đã được coi là “nhân vật hỗ trợ du lịch” tại Iwaki ở Fukushima, xuất hiện trong các ứng dụng và bên cạnh xe buýt để nói với du khách về tất cả các hula – niềm vui liên quan mà họ có thể có. Cô ấy thậm chí còn có nguồn cấp dữ liệu Twitter của riêng mình @ _hiwa0723_ để say mê về bộ phim và các kết nối địa phương của nó, mặc dù tại thời điểm viết bài, cô ấy dường như chưa Tweet bất cứ điều gì kể từ tháng Ba. Có thể sự xuất hiện của cô ấy và những cô gái hula của cô ấy ở Scotland sẽ khiến cô ấy sống lại.

Mizushima đã hướng dẫn người viết kịch bản của mình, Reiko Yoshida đáng tin cậy luôn hình dung bộ phim như một thứ gì đó Masayuki Suo (Chúng ta khiêu vũ nhé / Sumo Do, Sumo Don’t) có thể đã tạo ra – đó là bộ phim điện ảnh quen thuộc của những cá nhân không may được đoàn kết bởi một sở thích không chắc chắn. Nhưng anh ấy cũng được hướng dẫn để trình bày Spa Resort Hawaiians đúng như thực tế, không được tạo ra các địa điểm hoặc cảnh không thể diễn ra trong khách sạn trong thế giới thực, khiến nhân viên của anh ấy phải phụ thuộc rất nhiều vào các đoạn phim mà anh ấy quay khi căng thẳng. chuyến thăm giữa hào quang. Chủ nghĩa hiện thực của tác phẩm cũng thể hiện qua những khoảnh khắc không thường xuyên của chi tiết hậu cảnh, trong đó quá khứ rắc rối của vùng Tohoku được giấu kín vào hậu cảnh. “Bạn cũng có thể thấy,” Mizushima nói, “khu vực xung quanh nhà của nhân vật chính, Hiwa, được vẽ bằng các bức ảnh tham chiếu về khu vực bị thiệt hại bởi trận động đất. Bạn có thể thấy nơi bị hư hỏng đã được xây dựng lại và bờ kè đã được xây dựng lại, và ở trong nhà bạn cũng có thể thấy nơi nào bên trong ngôi nhà đã phải được sửa sang lại ”.

Mọi chuyện cũng không kết thúc khi các phần tín dụng cuối cùng được tung ra, vì Mizushima cuối cùng cũng có cơ hội để diễn lại một chút của bộ phim xảy ra khi hầu hết khán giả thường đổ ra hành lang. Đó là điều mà anh ấy thường bỏ qua, vì chi phí cao cho việc thêm nội dung gì đó vào phim khi bộ phim đã chính thức kết thúc. “Nếu bạn thêm hoạt ảnh vào phần tín dụng cuối, lượng calo sẽ khá cao để sản xuất,” anh thừa nhận, “vì vậy tôi chưa bao giờ có thể làm điều đó với tác phẩm của mình. Lần này, nhà sản xuất Mr Ito đã đưa ra ý tưởng cho phần cuối, như làm thế nào về chúng tôi thử một cái gì đó như thế này? Thật tuyệt khi có thể nói chuyện với nhà sản xuất và sau đó hoàn thành công việc. Trái phiếu là một trong những chủ đề của bộ phim này, nhưng nó cũng là một tập phim cảm nhận được những ràng buộc đó ở phía sản xuất. Bộ phim này giống như đỉnh cao của những kết nối cá nhân của tôi ”.

Jonathan Clements là tác giả của Anime: A History. Hula Full Dance đang chiếu trong cuộc thi tại Scotland Loves Anime năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *