Huyện Bàu Bàng: phạt hơn 100 triệu đồng 4 tiệm cầm đồ vi phạm quy định

Rate this post

(BDO) Thông tin từ Công an huyện Bàu Bàng cho biết, từ ngày 12-9 đến 15-9, lực lượng Công an (CA) huyện đồng loạt ra quân kiểm tra các tiệm cầm đồ đang hoạt động trên địa bàn huyện, kết quả khả quan. 4 vi phạm. Công an huyện đã xử phạt các cơ sở vi phạm với số tiền hơn 100 triệu đồng.Công an huyện kiểm tra tiệm cầm đồ trên địa bàn huyện

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm của 4 cơ sở trên. Cụ thể, các cơ sở này nhận cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác nhưng không có giấy ủy quyền hợp lệ; cầm cố tài sản mà không giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản; không lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ theo quy định; bảo quản tài sản cầm cố không đúng địa điểm đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Trung tá Võ Hồng Bảo, Trưởng Công an huyện cho biết, đợt kiểm tra nhằm tăng cường vai trò, hiệu lực quản lý nhà nước đối với các cơ sở hoạt động ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự, bảo vệ. đảm bảo rằng hoạt động phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Từ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: QUYNH ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.