Kaina và Đại Tuyết Hải – 7 [Fortress Nation]

Rate this post

Ghi chú: Hóa ra, tôi đã quên nhấn đăng bài này vào đầu tuần này. Ừm… Rất tiếc?

Chào mừng tất cả, đến một tuần nữa của Kaina và Đại Tuyết Hải! Tuần này chứng kiến ​​các anh hùng của chúng ta khám phá Valghia, kết bạn và thậm chí có thể bắt đầu một phong trào kháng chiến. Họ làm nó như thế nào? Vâng, hãy đi sâu vào và tìm hiểu!

Ngay lập tức, tôi cần phải nói rằng Valghia với tư cách là một địa điểm thật tuyệt vời. Mọi thứ về nó, từ việc xây dựng cho đến con người, đều được truyền cảm hứng. Nó trông rất đồ sộ và nguyên khối từ bên ngoài, con tàu khổng lồ khổng lồ này. Tuy nhiên, bên trong là một mớ gỗ ọp ẹp được xâu lại với nhau, đầy những kẽ hở nhỏ và hầu như không giữ được đinh tán. Rõ ràng là bên trong đã được xây dựng dần dần trong những năm qua, vì không có sự thống nhất trong việc lên kế hoạch bố trí. Chỉ cần mọi người xây dựng những gì họ có thể ở nơi họ có thể. Và điều này cũng được phản ánh trong mọi người! Tất cả họ là những người sống sót và những người tị nạn của các quốc gia khác tụ tập với nhau trong lòng con tàu, không có tình đồng chí thực sự hay bản sắc dân tộc nào giữa họ. Cũng giống như chính con tàu, chính quốc gia Valghia là “thứ” được xây dựng vội vàng này có thể vỡ tan bất cứ lúc nào. Tôi thích nó.

Và nó chỉ trở nên tốt hơn khi chúng ta tìm hiểu thêm về lịch sử của Valghia! Ban đầu là một con tàu, Valghia bắt đầu là Người tốt. Đi từ cái cây sắp chết này đến cái cây sắp chết khác, nhặt những người sống sót và đoàn kết với nhau trong thế giới đang chết dần chết mòn này. Tuy nhiên, khi họ đón thêm nhiều người, khi tình hình trở nên tuyệt vọng hơn, khi các nguồn lực ngày càng cạn kiệt, thì tầm nhìn của quốc gia rõ ràng đã trở nên méo mó và hư hỏng. Bây giờ nó lấy những gì nó cần, cả con người và tài nguyên, bằng vũ lực. Nó lôi kéo mọi người vào quân đội để giữ cho mình mạnh mẽ, luôn khuấy động mọi người để thúc đẩy cuộc chinh phục tiếp theo của nó. Tất cả điều này chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề. Nó rõ ràng là không bền vững! Và đó là lý do tại sao tôi yêu nó! Hy vọng rằng chúng ta sẽ học được điều gì đó về Valghian “thực sự”, những bản gốc, vào một lúc nào đó. Cá nhân tôi đang mong đợi một số loại xã hội có tầng lớp, dựa trên tòa tháp mà chúng tôi đã thấy trong một cảnh quay rộng.

Tuy nhiên, quay trở lại với những người tị nạn và những người sống sót, chúng ta có thể thấy điều này diễn ra trong thời gian thực với Amelothee và Ririha. Chúng tôi không chỉ biết rằng Amelothee đến từ một quốc gia bị chinh phục, rất có thể đã tham gia để bảo vệ nó / ai đó khỏi nó hoặc vì cô ấy không còn cách nào khác để sống sót, mà chúng tôi còn thấy cô ấy cũng đề nghị điều đó với Ririha. Từ bỏ Atland, tham gia cùng cô ấy, tự cứu mình. Nó rất có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó. Amelothee hoàn toàn khác với tất cả những người lính Valghian khác mà chúng ta đã gặp, bao gồm cả Đô đốc. Lý do công nghệ, vũ khí và quy tắc đạo đức của cô ấy khác nhau rất nhiều là vì chúng không giống nhau. từ Valghia. Đối với tất cả ý định và mục đích, cô ấy là một trong những loại. Điều đó đối với tôi chỉ là bằng chứng thêm rằng cô ấy sẽ đứng về phía Ririha và Kaina trong tương lai.

Cuối cùng, tôi muốn nói về mục tiêu lớn và tiết lộ mới của chúng tôi, “kết thúc trò chơi” rõ ràng cho Giá: Cây Đại Tán. Tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng khá tốt cá nhân. Thật hợp lý khi có một cây Canopy trung tâm mà tất cả những cây khác mọc lên từ đó, nó phù hợp với cả cách cây phát triển và câu chuyện về Hiền nhân. Cũng có nghĩa là Kaina hơn tất cả mọi người có thể biết nó tồn tại, điều mà với tầm nhìn đáng kinh ngạc của anh ấy từ trên đỉnh Canopy, càng củng cố thêm quan niệm về việc anh ấy là một Hiền nhân mới của kỷ nguyên hiện đại. Và trong khi tôi không biết họ sẽ tìm thấy gì ở đó, tôi hy vọng nó sẽ còn hơn thế nữa. thật sự hiền nhân, vẫn còn sống và khỏe mạnh. Có thể là tiền thân của một quốc gia nguyên thủy hay gì đó, tôi không biết.

Vấn đề thực sự duy nhất mà tôi thấy với thứ cây khổng lồ này là… làm thế nào mà chưa ai từng nhìn thấy nó trước đây? Có phải họ chỉ giới hạn bản thân trong một khu vực nhất định trên biển? Có lẽ họ không đi du lịch đặc biệt xa vì tài nguyên? Bạn sẽ chỉ nghĩ rằng người nào đó TRONG Giá sẽ có thể nhận thấy một Cây tán lớn hơn rõ rệt so với những cây khác. Một đất nước như Valghia di chuyển rất nhiều từ cây này sang cây khác chắc chắn nên chú ý thứ gì đó. Đặc biệt nếu nó là “gần”, tôi nói là gần nhưng ở độ cao đó thì nó vẫn sẽ khá xa nhưng vẫn đủ để Kaina nhìn thấy từ trên mái vòm. Vì vậy, vâng, nó có thể không hoạt động một cách máy móc như bạn nghĩ ban đầu. Nhưng tôi vẫn khá thích khái niệm này.

Vì vậy, vâng, tất cả trong một tập phim vững chắc khác từ Giá. Tôi vẫn lo lắng về khung thời gian của bộ phim, tôi chỉ không hiểu làm thế nào nó có thể mang đến cho chúng ta một kết thúc viên mãn khi chỉ còn 4 tập và một bộ phim. Đặc biệt là không giới thiệu các điểm cốt truyện mới như Cây tán khổng lồ. tôi không cần Giá để kết thúc toàn bộ câu chuyện, mặc dù điều đó sẽ tốt đẹp. Một kết luận thỏa mãn trước khi chuyển sang một cung mới là đủ. Nhưng càng nhiều thứ được giới thiệu, tuy nhiên nó có thể thú vị và hấp dẫn bao nhiêu, tỷ lệ cược càng cao bấy nhiêu. Giá kết thúc phần cuối và kết thúc để lại vị chua trong toàn bộ trải nghiệm. Hy vọng rằng đó sẽ không phải là trường hợp! Nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được khi chúng ta bước vào những tập cuối cùng của mùa giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *