Kẻ Báo Thù – 02 – Lạc Vào Anime

Rate this post

Khi thực hiện công việc chuẩn bị cho bài đăng tại Oscar 2022, tôi được nhắc nhở về một điều mà tôi đã biết khá nhiều – năm 2022 là một năm tồi tệ đối với phim hoạt hình gốc. Có rất nhiều trong số họ, nhưng rất ít trong số họ là bất kỳ điều gì tôi sợ. Đó là xu hướng trong anime vài năm qua, với nhiều bản gốc được sản xuất hơn nhưng ít độc đáo hơn. Tôi sẽ luôn vui khi một bộ phim mới sản xuất hai tập đầu tiên hay như kẻ báo thù có, nhưng tôi đặc biệt hy vọng về cái này vì anime rất cần một vài bản gốc hay.

Cảnh báo rất lớn đó là Urobuchi Gen chắc chắn bị treo kẻ báo thù như đám mây đen phía chân trời. Nhưng đối với tất cả những lo ngại của tôi rằng câu chuyện trôi dạt thông thường của anh ấy sẽ coi chương trình này là một nạn nhân Urobutcher vô nghĩa khác, tôi không thể khen ngợi hai tập này mà không khen ngợi anh ấy. Nó tạo ra sự khác biệt khi có một người phụ trách biên kịch bóng bẩy, âm thanh cổ điển, và ngay cả trong những ngày tồi tệ nhất của anh ấy, Urobuchi chắc chắn là như vậy. Có rất nhiều điều rõ ràng trong bài viết ở đây – mọi thứ đang diễn ra đều hợp lý và minh bạch mà không cần dựa vào sự giải thích vụng về bằng lời giải thích. Nó chỉ là một bộ phim cổ trang hay, cổ điển, ngay cả khi nó dường như có một vài điều thú vị.

Bước ngoặt mới đầu tiên là sự ra đời của người đàn ông dường như phụ trách hoạt động của Usui, một linh mục có vẻ như người châu Âu do Ohtsuka Akio thủ vai. Không tồn tại một chương trình nào mà không thể cải thiện bằng cách chọn anh ấy, và đây dường như sẽ là một vai quan trọng. Mức độ mà Usui và ban nhạc của anh ấy đều là những tín đồ thực sự không hoàn toàn rõ ràng, nhưng dường như có một loại học thuyết trả thù Cơ đốc giáo kỳ quái nào đó đằng sau toàn bộ sự việc (mặc dù tiền chắc chắn không ảnh hưởng gì). Quyết định của Usui để cắt Raizou trong công việc cuối cùng không phù hợp với Nio và Souji (Hayama Shouta) nhưng Usui rõ ràng đang chơi một trò chơi dài mà Raizou có liên quan.

Hệ thống được sử dụng ở đây rất đơn giản – bất cứ ai muốn thuê những Kẻ báo thù đều đưa cho họ một đồng xu vàng có dấu vết cắn, độ sâu của vết cắn thể hiện sức mạnh của mối hận thù (hoặc ít nhất là răng). Phải nói rằng đó là một hình ảnh khá thơ mộng, nhưng Usui khá lạc quan về toàn bộ sự việc. Mặc dù quan tâm đến việc thuyết phục Raizou tham gia, anh ta từ chối phủ nhận rằng những gì anh ta làm là giết người. Anh ta coi nó như một công cụ của những người khao khát công lý và không thể tự mình tìm kiếm nó, nhưng đối với một samurai như Raizou – thậm chí là một kẻ sa ngã – ý tưởng giết người vì tiền vì mối hận thù của người khác theo phản xạ là ghê tởm.

Người được hỏi trong tuần này là Mana (Sarah Emi Bridcutt), một kỹ nữ sắp chết tìm cách trả thù người chồng đã lừa cô lấy của hồi môn của cha cô, Inohachi (Masuda Toshiki), và chủ nhân của anh ta và đồng phạm Tenmokuya (Tanuki Sugino). Người đi giữa là người đàn ông của Usui Murakami Teppa (Takeuchi Shunsuke). Anh ấy cũng có một công việc hàng ngày, với tư cách là một bác sĩ, nhưng “Riben-ji” rõ ràng là hợp đồng biểu diễn chính của anh ấy. Câu hỏi đặt ra là liệu Raizou có phải là một phần của tất cả những điều này hay không, nhưng Usui trình bày sự lựa chọn của mình một cách rõ ràng – anh ta có thể lãng phí vô ích trong việc trốn tránh và xấu hổ hoặc anh ta có thể đưa thanh kiếm của mình phục vụ “công lý” (như Usui thấy ).

Ngay cả khi không có sự tham gia của linh mục nhai phong cảnh của Ohtsuka, buổi biểu diễn báo thù này rõ ràng là rất đáng nghi ngờ về mặt đạo đức. Gọi nó là gì bạn muốn – “chủ nghĩa cảnh giác” có thể gần với thực tế nhất – đó là giết người. Điều đó xảy ra là những người mà chúng ta đã thấy bị giết cho đến nay chắc chắn là những kẻ thối rữa, và Inohachi và Tenmokuya cũng không ngoại lệ – lừa những phụ nữ trẻ lấy tiền tiết kiệm của gia đình họ và bán họ vào động mại dâm để chắc chắn rằng họ sẽ bị xuống Địa ngục. Nhưng bạn phải tự hỏi Riben-ji cẩn thận đến mức nào trong việc đảm bảo khách hàng mà họ lấy tiền thực sự có quyền trước khi giết họ.

Chính Raizou đã phái Inohachi đi với sự giúp đỡ của Murakami (Tôi đoán phong cách đó sẽ không thành công tsurune). Đối với Tenmokuya, chính Nio là người đã dụ anh ta đến chỗ diệt vong (nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về giới tính của Nio thì sự biến thái đặc biệt của Tenmokuya sẽ khiến nó yên nghỉ) dưới bàn tay của Usui. Tất cả điều này được thực hiện với một phong cách tuyệt vời và cú đấm tường thuật – thế giới này và tình huống này có cảm giác rất thực, và các nhân vật cũng rực rỡ như họ vậy. Cho đến nay, đó là một sự kết hợp xuất sắc, mang tính giải trí triệt để và được thực hiện một cách nghệ thuật – tất cả những gì chúng ta có thể hy vọng là lịch sử không lặp lại và loạt phim này đã đi hết quãng đường.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *