Kẻ giết người lãng mạn Vol 1 [Manga Review]

Rate this post

Shoujo Satire, Phục vụ nhiệt độ phòng

  • mangaka : Momose Wataru
  • Nhà xuất bản : Hài, Lãng mạn, Shoujo
  • Thể loại : Viz
  • Được phát hành : Tháng 10 năm 2022

Việc phân tích một thể loại theo cách tự tham chiếu là rất khó. Để thực sự châm biếm nội dung của riêng bạn, bạn cần phải đánh mạnh vào những câu chuyện xác định nội dung đó và sau đó đánh đổ kỳ vọng của người đọc để mang lại những điều bất ngờ.

Kẻ giết người lãng mạn cố gắng chọc cười “câu chuyện shoujo bình thường”, nhưng thay vào đó mang đến một bản sao thú vị nhưng cuối cùng lại nông cạn của một bộ phim hài lãng mạn. Tuy nhiên, không phải tất cả hy vọng đều mất đi, và có thể có một vài độc giả có thể tìm thấy một miếng lót bạc trong bản phát hành mới này.

Hãy tham gia với chúng tôi ngay hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi xem lại Kẻ giết người lãng mạn, Tập 1!

Lãng mạn Killer bắt đầu cuộc sống như một webcomic dọc đầy đủ màu sắc, và thậm chí đã giành được Giải thưởng Manga cuộn dọc thứ 2 của Shonen Jump. Đọc một bộ manga đầy màu sắc là một trải nghiệm mới lạ, mặc dù độc giả của manhwa sẽ cảm thấy thất vọng vì phong cách nghệ thuật — điều này giống như một “bộ truyện tranh có màu”. Thật vậy, chúng tôi cảm thấy như hầu hết các manga có thể được thực hiện bằng màu đen trắng, và nó chắc chắn thiếu một số hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt mà độc giả shoujo yêu thích.

Romantic Killer có sự tham gia của Anzu Hoshino, một học sinh trung học năm nhất, người ưu tiên sô cô la, chơi game và con mèo yêu quý của cô ấy hơn việc tìm kiếm sự lãng mạn. Điều này sẽ không hiệu quả với nàng tiên ma thuật Riri, người cần phải cứu tỷ lệ sinh đang giảm mạnh của Nhật Bản để nhiều trẻ em được sinh ra hơn, do đó cung cấp sức mạnh vô tội của mình để tiếp tục phát triển ngành công nghiệp cổ tích. Với một vài tham khảo líu lo về các trò chơi shoujo thông thường, Anzu thấy cha mẹ cô chuyển đến Mỹ, tất cả sô cô la và trò chơi của cô đã biến mất, và ở lại một mình trong ngôi nhà của cô trong ba năm tiếp theo… tất cả là nhờ vào nàng tiên khó tính của cô!

Quyết tâm ngăn cản nàng tiên và mong muốn cô ấy yêu, Anzu cố gắng tránh anh chàng nóng bỏng, Tsukasa Kazuki, người đã rơi vào cuộc đời cô. Bất chấp việc nàng tiên gây ra mọi rắc rối cho cô ấy – bao gồm cả một cơn bão buộc Kazuki phải ở lại chỗ cô ấy qua đêm – Anzu vẫn cố gắng giữ được tình cảm của mình.

Nó ở đây mà câu chuyện trật đường ray. Thiết lập các trò chơi shoujo và sử dụng chúng như một câu chuyện vui nhộn, nhưng đồng thời, rõ ràng là Anzu chắc chắn sẽ nhận ra cô ấy có tình cảm lãng mạn theo cách riêng của mình. Fairy chỉ đơn giản là một thiết bị cốt truyện và mọi thứ khác là thay quần áo cho cửa sổ.

Về mặt đó, có cảm giác như chúng ta đã từng đọc Kẻ giết người lãng mạn trước đây, bởi vì, bằng cách cố gắng nhại lại những câu chuyện về shoujo, bộ truyện bằng cách nào đó đã mô phỏng lại chính xác câu chuyện “cô gái đang dần yêu”. Do đó, thiết lập cảm thấy bị xâm phạm và khả năng hoàn vốn bị suy yếu.

Lãng mạn Killer không có một vài ân sủng tiết kiệm. Cụ thể, thật vui khi được tham khảo các nhượng quyền truyền thông nổi tiếng và thậm chí cả các manga khác, và tác phẩm nghệ thuật đầy đủ màu sắc thực sự mang đến một sự độc đáo chưa từng thấy trong các manga shoujo khác. Anzu có một nhân cách tuyệt vời, và tình yêu của cô ấy dành cho mèo và sô cô la vừa kỳ quặc vừa đáng yêu. Kazuki là phong cách shoujo tiêu chuẩn – đẹp trai, nổi tiếng và hay ủ rũ nhưng có trái tim nhân hậu.

Tại sao bạn nên đọc Kẻ giết người lãng mạn Vol 1

Lãng mạn-Killer-manga-hình nền-643x500 Kẻ giết người lãng mạn Vol 1 [Manga] Đánh giá - Shoujo Satire, Phục vụ nhiệt độ phòng

1. Châm biếm thiết lập Shoujo

Nếu — giống như chúng tôi — bạn đọc nhiều shounen và shoujo rom-com, thì việc xem những câu chuyện phiếm mệt mỏi được chỉ ra và châm biếm sẽ có sức hấp dẫn nhất định. Từ “sống ở nhà một mình” cho đến “cứu cô gái ngoài trời mưa”, những câu chuyện phiếm này tạo thành một phần chính của thể loại lãng mạn, nhưng chúng đang đi vào chiều sâu.

Kẻ giết người lãng mạn vui vẻ phá vỡ bức tường thứ tư để cười với những trò đùa này, điều này giúp bạn làm mới công thức tiêu chuẩn.

Tại sao bạn nên bỏ qua kẻ giết người lãng mạn tập 1

1. Châm biếm phải hài hước

Toàn bộ điểm châm biếm thể loại của chính bạn là tạo ra sự cân bằng giữa hài kịch và châm biếm. Thật không may, Kẻ giết người lãng mạn không đạt được mức độ gần như đủ để thực sự khiến bạn cười vì nó loại bỏ những câu chuyện lãng mạn trong shoujo. Như hiện tại, Kẻ giết người lãng mạn cần phải cố gắng hơn nữa để thiết lập tình huống trớ trêu trong việc Anzu yêu trong khi cố gắng tuyệt vọng để ngăn cản nàng tiên đang phá rối cuộc sống của cô.

2. Tăng giá đủ màu

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Kẻ sát nhân lãng mạn bắt đầu cuộc sống như một webcomic, có nghĩa là bản chuyển thể từ manga này có đầy đủ màu sắc. Thật không may, điều đó làm cho giá bán lẻ đề xuất của nó cao hơn 7 đô la Mỹ so với các tựa game so sánh trong phạm vi Shojo Beat. Có lẽ, điều này là do giấy cổ phiếu chất lượng cao hơn được sử dụng cho các trang màu — một vấn đề về giá cả thường gặp đối với những người đọc manhwa phiên bản vật lý.

Thật không may, tác phẩm nghệ thuật màu thực sự không làm bất cứ điều gì để làm cho Romantic Killer nổi bật. Nó sẽ trông đẹp như nhau ở màu đen trắng, có lẽ còn tốt hơn và sẽ có giá tương đương với các rom-com shoujo khác.


Ý tưởng chủ đạo mạnh mẽ xuất hiện trên đôi chân run rẩy trong Kẻ giết người lãng mạn. Mang một giọng điệu châm biếm với những câu chuyện hài lãng mạn shoujo của các bộ truyện khác đang lên kệ, Kẻ sát nhân lãng mạn chỉ dừng lại ở việc hạ cánh một cách ngắn ngủi. Mặc dù có một bản trình bày đầy đủ màu sắc, tác phẩm nghệ thuật đặc biệt trung bình, không thể hiện được sự quyến rũ kỳ diệu của một shoujo, cũng không đánh trúng phong cách nghệ thuật phi lý của một bộ phim hài.

Bạn có định xem Romantic Killer Vol 1 không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

Lãng mạn-Killer-manga-hình nền-643x500 Kẻ giết người lãng mạn Vol 1 [Manga] Đánh giá - Shoujo Satire, Phục vụ nhiệt độ phòng

Tác giả: Brett Michael Orr

Tôi là một nhà văn, một game thủ và một nhà phê bình truyện tranh và tiểu thuyết nhẹ nhàng, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số anime hoặc đọc một cơn bão!

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *