Khoảng cách cắt giảm nhân sự để đối phó với hàng loạt khó khăn

Rate this post


BNEWSKhoảng 500 việc làm tại Gap đã bị cắt giảm, làm tăng thêm khó khăn mà nhà bán lẻ thời trang và phụ kiện đang phải đối mặt.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, việc sa thải của Gap bao gồm sự kết hợp của việc sa thải và điều chỉnh các vị trí tại các văn phòng của công ty ở New York, San Francisco và khắp châu Á.

The Wall Street Journal đưa tin, việc sa thải đã bắt đầu diễn ra trong những ngày gần đây và chiếm khoảng 5% trong tổng số 8.700 nhân viên của công ty.
Tin tức về việc sa thải xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Gap báo cáo doanh thu yếu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022. Vào tháng 7 năm 2022, công ty thông báo rằng Giám đốc điều hành (CEO) Sonia Syngal sẽ từ chức sau chưa đầy ba năm nắm quyền và bà sẽ được thay thế bởi một Giám đốc điều hành tạm thời trong khi công ty tìm kiếm một nhà lãnh đạo lâu dài.
Neil Saunders, Giám đốc điều hành tại GlobalData, một công ty tư vấn và phân tích dữ liệu có trụ sở tại London, lưu ý rằng việc sa thải “có ý nghĩa” đối với Gap vì doanh số bán hàng của nó. chúng đang có xu hướng chậm lại và thị trường bán lẻ ảm đạm.

Ông nói thêm rằng Old Navy, thương hiệu thời trang của công ty Gap, không còn mạnh như trước đây trong việc thúc đẩy lợi nhuận của họ.
Ông Saunders cho rằng Gap thường dựa vào Old Navy để che đậy một phần hoạt động kinh doanh ế ẩm của các công ty con khác.

Tuy nhiên, với những vấn đề về chuỗi cung ứng và sự sụt giảm nhu cầu từ phân khúc thời trang gia đình, công ty nói chung cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn để “xoa dịu” các nhà đầu tư và hướng đi. để có kết quả kinh doanh tốt hơn trong nửa cuối năm nay.
Tuần trước, ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Kanye West thông báo anh sẽ chấm dứt hợp tác hai năm với Gap do “sự không tuân thủ” của công ty.

Kanye West cáo buộc rằng Gap đã vi phạm quan hệ đối tác của họ bằng cách không mở các cửa hàng mang thương hiệu Yeezy và cung cấp trang phục của anh ấy như kế hoạch ban đầu, trong số những sai sót khác.
Giá cổ phiếu Gap giảm gần 3% trong phiên giao dịch ngày 20/9 và là mức giảm 50% kể từ đầu năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.