Khu công nghiệp THACO khẩn trương hoạt động sản xuất kinh doanh sau bão | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Ngay sau khi bão đi qua, các nhà máy trong Khu công nghiệp THACO Chu Lai đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng, khôi phục hệ thống điện nước, kiểm tra máy móc thiết bị… nhanh chóng tổ chức sắp xếp lại dây chuyền sản xuất. Đến trưa 28/9, hơn 30 nhà máy đã đi vào hoạt động bình thường.

Dây chuyền may ép ghế xuất khẩu đang hoạt động

Khu công nghiệp THACO Chu Lai là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Noru với cấp độ rủi ro thiên tai rất cao. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, Ban lãnh đạo THACO Chu Lai đã khẩn trương triển khai các phương án, kế hoạch phòng chống bão, thực hiện quyết liệt 2 nhiệm vụ trọng tâm là phòng tránh, ứng phó trước khi bão đến và bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ để kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý khi có tình huống xấu xảy ra theo phương châm “Chuẩn bị tốt – Triển khai nhanh – Ứng phó linh hoạt”. Đồng thời, các tập đoàn, công ty, đơn vị thành viên cũng xây dựng phương án khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại.

Hoạt động sản xuất tại khu liên hợp cơ khí
Hoạt động sản xuất tại khu liên hợp cơ khí

Ngay sau khi cơn bão đi qua, các xí nghiệp đã khẩn trương dọn dẹp nhà xưởng, khôi phục hệ thống điện nước, kiểm tra máy móc thiết bị… nhanh chóng tổ chức lại dây chuyền sản xuất. Đến trưa 28/9, hơn 30 nhà máy đã đi vào hoạt động bình thường.

Tại các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô của THACO AUTO, không khí sản xuất rất khẩn trương để kịp hoàn thành các đơn hàng để giao cho khách hàng đúng tiến độ.

Sản xuất tại THACO KIA.  Nhà máy
Sản xuất tại THACO KIA. Nhà máy

Kế hoạch năm 2022, THACO AUTO sẽ bán ra thị trường 141.910 xe, trong đó xe du lịch: 115.015 xe, xe tải: 25.770 xe, xe buýt: 1.125 xe, tiếp tục dẫn đầu thị phần ô tô tại Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm có số lượng đặt hàng lớn gồm: Bộ ba KIA Seltos: 10.650 xe; KIA Sonet: 11.150 xe; KIA Carnival: 10.910 xe; xe buýt và xe buýt nhỏ: 590 xe.

Hoạt động sản xuất tại Nhà máy sản xuất linh kiện nhựa
Hoạt động sản xuất tại Nhà máy sản xuất linh kiện nhựa

Tại khu công nghiệp cơ khí và phụ trợ THACO INDUSTRIES, không khí sản xuất cũng rất khẩn trương để đáp ứng tiến độ giao hàng cho các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt, năm nay THACO INDUSTRIES đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm, thiết bị cơ khí, phụ tùng trong và ngoài ngành ô tô sang các thị trường trọng điểm và tiềm năng như Mỹ, Úc, Đức, Canada, Ý, Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc. , Malaysia … Các sản phẩm chủ lực bao gồm: Sơ mi rơ moóc, lò xo, thanh cản, dây điện, áo ghế, khung ghế, linh kiện cơ khí, linh kiện nhựa – composite, thiết bị công nghiệp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *