Khủng hoảng tiền tệ Anh: Về nguy cơ đồng bảng Anh ‘giảm xuống dưới 1 USD’ vào cuối năm 2022

Rate this post
Vương quốc Anh

nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Chụp ảnh,

Chi tiêu của các hộ gia đình ở Anh chịu áp lực từ mọi phía: giá năng lượng, lạm phát và rủi ro trả lãi ngân hàng đối với tín dụng bất động sản tăng

Sau khi giảm kỷ lục xuống 1,03 USD vào thứ Hai, đến sáng thứ Ba (27/9), đồng bảng Anh (bảng Anh-GBP) đã phục hồi lên 1,08 USD, nhưng những lo ngại về triển vọng của đồng tiền Anh vẫn còn.

Chính sách cắt giảm thuế của Bộ trưởng Tài chính Anh, Kwasi Kwarteng đưa ra hồi tuần trước tưởng như chỉ ảnh hưởng đến các vấn đề kinh tế trong nước, nhưng phản ứng của thị trường tiền tệ quốc tế, thị trường trái phiếu và phản ứng. của các nước khác, khiến đồng bảng Anh giảm mạnh.

Tóm lại, các thị trường, bao gồm cả thị trường châu Á vào sáng thứ Hai, không tin vào kế hoạch chống suy thoái và thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc cắt giảm thuế của ông Kwarteng, một nhân vật chủ chốt trong chính phủ mới. Chính phủ của nữ Thủ tướng Liz Truss.

Larry Summers, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ, cựu Chủ tịch Đại học Harvard, đã chỉ trích kế hoạch ‘ngân sách nhỏ’ mới của chính phủ Anh là “vô trách nhiệm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *