Làm đôi khi vừa ăn vừa chửi sấp mặt!

Rate this post

Một anime hoặc manga thành công thường sẽ được chuyển thể thành live-action. Tuy nhiên, 5 cái tên sau đây có lẽ sẽ khó hoặc không bao giờ được chuyển thể! Đó là những cái tên nào? Hãy cùng Lag xem qua TOP 5 bộ anime hay được chuyển thể thành live-action cực khó sau đây nhé!

Live-action là thể loại phim live-action được chuyển thể từ manga, anime, game hay sách. Ở Nhật Bản, chuyển thể từ anime live-action khá phổ biến, nhưng không phải tựa phim nào cũng được đón nhận.

Có rất nhiều lý do khiến live-action bị nhiều người chỉ trích. Trong bài viết này, Lag sẽ đưa bạn điểm qua TOP 5 anime cực khó chuyển thể thành live-action do nội dung và độ nổi tiếng của chúng. Để hiểu thêm, chúng ta hãy xem.

1. Kimetsu No Yaiba – Sát quỷ

Mở đầu danh sách này sẽ là Kimetsu No Yaiba, cái tên đã trở thành hit lớn trong những năm gần đây của ngành hoạt hình Nhật Bản. Nội dung chính của Kimetsu No Yaiba kể về Đội sát quỷ với những kiếm sĩ chuyên đi diệt trừ yêu quái ăn thịt người. Nhìn chung, Kẻ giết quỷ có dàn diễn viên chính chủ yếu là người thường – một yếu tố khá phù hợp để làm phim người thật đóng. Vậy tại sao Lag lại nói anime này rất khó để chuyển thể?

Vấn đề chính nằm ở chất lượng của anime do ufotable thực hiện. Thành thật mà nói, chuyển thể anime chiếm 80% sự nổi tiếng của Kimetsu No Yaiba. Nó được làm quá tốt, quá trau chuốt, quá đẹp với những góc máy và hiệu ứng chiến đấu cực kỳ bắt mắt. Chi phí cho một live-action để tạo ra một sản phẩm ngang giá là bao nhiêu?

Dàn diễn viên cũng là một vấn đề với Kimetsu No Yaiba. Như chúng ta đã biết, mỗi nhân vật trong Sát quỷ đều có ngoại hình và tính cách rất riêng. Nếu một tác phẩm đã quá nổi tiếng mà người đóng phim lại không truyền tải được những nhân vật mà khán giả yêu thích thì việc nhận chỉ trích là điều quá hiển nhiên. Sự thất bại của một tác phẩm tương tự như live-action Bleach là minh chứng cho điều này.

Xem thêm: TOP 5 nữ diễn viên có thể vào vai Nezuko trong live-action Kimetsu No Yaiba!

2. Một mảnh

One Piece live-action

One Piece hiện đang được chuyển thể thành live-action với sự đầu tư từ Netflix. Tuy nhiên, không nhiều khán giả thực sự hào hứng với dự án này. Thứ nhất, Netflix … không thực sự có uy tín với các dự án live-action anime. Thứ hai, One Piece là một tác phẩm rất “không hợp” để làm live-action!

Tại sao nói không phù hợp? Trước hết, One Piece là một tác phẩm thuộc thể loại phiêu lưu giả tưởng với nhân vật chính (và nhiều nhân vật khác) sở hữu những sức mạnh đặc biệt. Để khắc họa những sức mạnh này trong live-action sẽ đòi hỏi khá nhiều hiệu ứng đặc biệt – đồng nghĩa với việc tốn rất nhiều tiền. Không chỉ vậy, One Piece còn có rất nhiều tình tiết hài hước mà chỉ anime và manga mới có thể tiết lộ. Phim người thật đóng rất khó để thể hiện những điều này dẫn đến kết quả cuối cùng khác xa so với bản gốc. Quyết định làm bộ phim live-action manga có doanh thu cao nhất thế giới cũng là một động thái đúng đắn, nhưng liệu kết quả có được đón nhận hay không … chúng ta hãy chờ xem bộ phim ra mắt như thế nào.

Xem thêm: Live-action Netflix One Piece tiết lộ những hình ảnh đầu tiên

3. Fairy Tail

Fairy Tail

Để làm rõ hơn vì sao One Piece khó làm live-action, chúng ta sẽ đến với một bộ anime khác cũng cực kỳ khó chuyển thể thành phim live-action, đó chính là Fairy Tail. Tương tự như One Piece, Fairy Tail cũng có nhiều tình tiết hài hước mà chỉ có thể có trong truyện tranh hay phim hoạt hình. Những cái miệng to, những cử chỉ thái quá mà chúng ta thấy rất quyến rũ trong anime sẽ trở nên vô cùng kỳ quặc trong live-action. Khi bạn loại bỏ chúng, câu chuyện dễ dàng trở nên kỳ lạ và thiếu thú vị.

Hiệu ứng đặc biệt là một điều khá “nhạy cảm” với live-action. Chúng không chỉ làm tăng chi phí mà còn đòi hỏi một lực lượng lao động rất lành nghề. Vì khoản đầu tư lớn này khá rủi ro, các nhà làm phim thường sẽ muốn giảm bớt hoặc đơn giản là làm phim mà không có VFX.

4. Jujutsu Kaisen – War Spell

Jujutsu Kaisen

Trong danh sách này, Lag cho rằng Jujutsu Kaisen sẽ là anime dễ kiếm live-action nhất – nhưng về cơ bản thì nó vẫn rất khó. Trọng tâm của JJK là những cuộc đối đầu giữa pháp sư và linh hồn bị nguyền rủa, vì vậy những cảnh hành động tốc độ cao sử dụng hiệu ứng đặc biệt là điều cần thiết.

Hiện tại, Jujutsu Kaisen cũng là một cái tên được rất nhiều người yêu mến. Phiên bản anime do MAPPA thực hiện cũng được đón nhận rất nồng nhiệt. Để đạt được thành công, phía sản xuất cần phải chi rất nhiều nếu muốn live-action có chất lượng tốt. Sự đầu tư này là một canh bạc khá mạo hiểm, nhất là khi những bộ manga live-action shonen trong những năm gần đây không được khán giả thực sự quan tâm.

Xem thêm: 5 tựa manga / anime nổi tiếng được ‘chuyển thể’ thành JAV

5. Người cưa máy

Chainsaw Man

Kết thúc danh sách này sẽ là “siêu phẩm” manga và anime Chainsaw Man. Tác phẩm này có rất nhiều lý do để không thực hiện live-action. Lý do đầu tiên là nó quá máu me, quá bạo lực, quá nhiều cảnh máu me đầu óc. Điện ảnh Nhật Bản không ngại thực hiện những cảnh này, nhưng phim thành phẩm phải có giới hạn độ tuổi – nghĩa là một lượng lớn khán giả tiềm năng yêu thích Chainsaw Man sẽ không thể xem phim.

Lý do thứ hai mà Lag tin rằng Chainsaw Man khó có thể trở thành một live-action thành công là ở dàn nhân vật và phong cách kể biến hóa của nó. Các nhân vật của Chainsaw Man có rất nhiều chiều sâu và mọi hành động của họ đều được thể hiện qua một câu chuyện kết hợp hài hòa giữa hài hước, đen tối và chiêm nghiệm. Thực hiện hành động live-action vốn đã rất khó. Để đảm bảo phim người thật đóng hay như bản gốc, phải nói là cực kỳ mất công.

Trên đây là TOP 5 anime chuyển thể live-action cực khó. Bạn nghĩ gì về danh sách trên? Theo bạn, có bộ anime nổi tiếng nào khó chuyển thể thành phim người thật không? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Tổng hợp những bộ phim live-action với những nhân vật giống manga và anime nguyên tác nhất!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published.