Lợi ích của nước ép lựu đối với sức khỏe răng miệng

Rate this post

Nước ép lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của nước ép lựu đối với sức khỏe răng miệng.


Uống nước ép lựu giúp ngăn ngừa sâu răng. Ảnh: Wikipedia

Loại bỏ mảng bám trên răng

Lựu được biết đến là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe răng miệng.

Một trong những lợi ích của việc uống nước ép lựu là giúp loại bỏ mảng bám và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn trên răng.

Loại bỏ hơi thở hôi

Hôi miệng gây khó chịu cho cả bản thân và người khác khi giao tiếp. Thông thường người ta thường dùng các món tráng miệng có chứa cồn để khử mùi hôi miệng, tuy nhiên chất này rất có hại cho cơ thể.

Vì vậy, bằng cách uống nước ép lựu sau bữa ăn có thể giúp loại bỏ hơi thở hôi và tránh hôi miệng do sự xuất hiện của vi khuẩn từ thức ăn thừa trong kẽ răng.

Điều trị loét nướu răng

Nước ép lựu là một nguồn giàu vitamin C, có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh do thiếu vitamin C như lở loét ở nướu.

Bạn nên uống nước ép lựu thường xuyên hoặc bổ sung lựu vào chế biến món ăn hàng ngày để ngăn chặn khối u viêm loét khiến bạn khó chịu.

Ngăn ngừa sâu răng

Uống nước ép lựu có thể ngăn ngừa sâu răng và chữa đau răng do sâu răng.

Lựu có chứa sắt và canxi có khả năng bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây sâu răng.

Điều trị ho mãn tính

Lựu làm dịu cổ họng khô và loại bỏ chứng khàn giọng. Ngoài ra, uống nước ép lựu cũng có thể khắc phục tình trạng ho và giảm ho.

Ho dai dẳng khó chữa được gọi là ho mãn tính khiến bạn vô cùng khó chịu. Bằng cách ăn lựu hoặc sử dụng nước ép lựu, những người bị ho dai dẳng hoặc ho mãn tính sẽ dễ dàng thoát khỏi cơn ho.

Theo Lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published.