Mairimashita Iruma-kun Mùa thứ 3 – 19

Rate this post

Saruman (lại) vào bức tranh.

Đó là một chút lạc hướng đẹp đẽ ở đó – một cái gì đó mà, người chú ý sẽ nhận thấy, Mairimashita! Iruma-kun khá giỏi. Điều này được cả thế giới coi như một tập phim hài hước, thoải mái để kết thúc vòng cung. Nhưng – và một lần nữa, loạt phim đã làm điều này trước đây – chúng ta có phần tiếp theo (hoặc ít nhất là trong tương lai) được hé lộ khi phần cũ kết thúc. Đó là một cách kể chuyện hay – Togashi chắc chắn giỏi đến mức nào. Chúng ta chỉ còn một vài tập nữa nên chúng ta sẽ phải đợi đến Phần 4 để hạt giống định mệnh này sinh ra chiếc lá huyền thoại. Nhưng tôi tin rằng điều đó sẽ đến – Sự nổi tiếng của Iruma-kun đã tăng lên đều đặn kể từ khi anime được công chiếu và điều đó không có dấu hiệu dừng lại.

Chủ đề chính của sự đánh lạc hướng đó là Lễ hội thu hoạch của các giáo viên sau bữa tiệc. Đó là một trường học cổ điển noumikai, có nghĩa là nhiều người không thể cầm được rượu của họ bị đập và giáo viên mới được giao nhiệm vụ tổ chức mọi thứ. Đó sẽ là Robin-sensei (người không thể trẻ như vẻ ngoài và hành động của anh ấy, hoặc ít nhất là tôi cho là không). Và một trong những thách thức của anh ấy là mời Kallego-sensei đến, điều mà anh ấy không bao giờ làm (một số giáo viên luôn bỏ rơi noumikai). Robin (người mà người ta có cảm giác là ghê gớm hơn nhiều so với vẻ ngoài của anh ta, mặc dù đó là một tiêu chuẩn thấp) giao nhiệm vụ cho Balam-sensei một cách thông minh, với kết quả thành công.

Chúng tôi gặp vô số giáo viên mới quen ở đây – có thể là nhân vật nền hoặc chưa từng thấy trước đây. Người quan trọng nhất có vẻ là Momonoki-sensei, ông cũng là một giáo viên (và bảo vệ quá mức) và Dantalian Dali (Đánh dấu Ishii). Anh ấy có sự khác biệt là đã từng là người cố vấn của Kallego-sensei khi anh ấy mới đến Babyls, và anh ấy có một vài hồi ức đáng xấu hổ về người giáo viên mới đó để chia sẻ. Anh ấy cũng chia sẻ phương châm của khoa (dưới hình thức nâng cốc chúc mừng, điều này khiến Kallego khó chịu – giống như hầu hết mọi thứ khác), tôi tin rằng đây là lần đầu tiên nó được đề cập. Rõ ràng là không thể coi thường khả năng của Babyls.

Tất nhiên, đó chính xác là những gì Ocho đã làm. Và đúng như dự đoán, sự vắng mặt bí ẩn của Robin trong lễ trao giải có liên quan trực tiếp. Chúng tôi biết Robin – giống như người anh họ Bachiko của anh ấy – có kỹ năng bắn cung (một cung thủ tên Robin mặc đồ màu xanh lá cây? Tôi chỉ biết điều đó thôi) nhờ phép thuật máu của anh ấy. Của anh ấy được gọi là “Cú bắn hoàn hảo”, và nó đủ mạnh để cho phép anh ấy xác định vị trí của Ocho và hạ gục anh ta với độ chính xác vừa đủ để tránh những điểm yếu của anh ta. Đó là theo chỉ thị của Kallego, người muốn đây là lời cảnh báo cho Ocho và bất cứ ai đã gửi anh ta. Lần sau, anh hứa, anh sẽ không tử tế như vậy đâu.

Con mèo ra khỏi túi, chủ nhân của Ocho là Baal. Người ta tiết lộ rằng Ocho là một tín đồ của Đức tin thứ hai, nhưng tôi không nhớ Baal có bất kỳ mối liên hệ nào được báo cáo – thỏa thuận của anh ấy là Six Fingers, tôi nghĩ vậy. Tôi không chắc làm thế nào mà các hội kín của thế giới ngầm này kết hợp được với nhau nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Baal giật dây tất cả chúng để phục vụ cho ước mơ kéo xã hội quỷ trở lại con đường xấu xa của nó. Có một người khác cũng có mặt – Kirio. Và điều đó rất đáng hoan nghênh vì đây là một cơ hội khác để nghe Ohsaka Ryouta thể hiện một trong những màn trình diễn yêu thích của tôi trong những năm gần đây.

Đây là lúc mọi thứ trở nên thực sự thú vị, bởi vì một trong những mánh khóe của Ocho là cài micrô vào Iruma. Và nhờ đó, bộ ba biết được rằng Iruma là con người. Kirio (luôn là một người hấp dẫn để xem) gần như rất phấn khích với ý tưởng này, bởi vì giờ đây ngoài việc khủng bố Iruma, anh ta còn có thể ăn thịt anh ta. Kirio chỉ là một gã bệnh hoạn theo bất kỳ cách nào bạn cắt nó – tôi thực sự nghĩ rằng nỗi ám ảnh của anh ấy với Iruma dựa trên tình cảm, và đây là cách duy nhất Kirio biết cách thể hiện điều đó. Sự hiểu biết của anh ấy rất hấp dẫn, nhưng Baal cũng vậy – người có chương trình nghị sự chính trị gần như chắc chắn khiến anh ấy đối lập trực tiếp với Derkila (và nói rộng ra là Iruma). Điều này có không khí của “vòng cung cuối cùng” đối với nó, nhưng tôi nghi ngờ sẽ có rất nhiều sự tích tụ trước khi nó thực sự bắt đầu.

Su…ki…ma

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *