Masashi Kishimoto – cha đẻ của bộ truyện tranh huyền thoại Naruto là ai?

Rate this post

Tiểu sử của Masashi Kishimoto

Người viết nên bộ manga gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả là họa sĩ người Nhật Bản tên Masashi Kishimoto. Anh sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974 tại Nhật Bản, được biết công việc chính của anh là họa sĩ truyện tranh.

naruto4-1659865364.png
Một trong những nhân vật rất được yêu thích và chiếm được nhiều cảm tình của khán giả Việt Nam chính là Naruto.

Masashi Kishimoto khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp vẽ và vẽ tranh từ những ngày mới biết đi, trước khi anh ấy còn đi học. Anh luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành họa sĩ vẽ tranh biếm họa chuyên nghiệp. Và một trong những tác phẩm thành công nhất của ông là Naruto, và bộ truyện tranh yêu thích của ông là Doraemon. Ngoài ra, anh cũng là một fan của truyện tranh manga nên từ nhỏ anh đã luôn mong muốn được thể hiện sở thích và ước mơ của mình thông qua những bộ truyện tranh do chính mình viết ra.

Quá trình tìm kiếm sở thích và cảm hứng từ thời thơ ấu

Những ngày thơ ấu, anh chàng đã phần nào bộc lộ năng khiếu hội họa thiên bẩm khi phác họa các nhân vật trong truyện tranh nổi tiếng cũng như nhân vật Arale trong bộ truyện tranh nổi tiếng Dr.Slump. chính trong bộ truyện cùng tên và đặc biệt là bộ truyện tranh được yêu thích rộng rãi như Doraemon.

Trong những năm học tiểu học, anh bắt đầu xem những bộ anime như Kinnikuman hay Dragon Ball – thường được biết đến với tên tiếng Việt là Bảy viên ngọc rồng.

Những năm sau đó, anh bắt đầu mày mò và đọc các viên Ngọc rồng và từ đó anh bắt đầu ngưỡng mộ và thần tượng tác giả của bộ manga này, Akira Toriyama. Ngoài việc đọc truyện của Akira Toriyama, anh ấy cũng thích đọc Tiến sĩ Slump và thậm chí cả Chiến binh Rồng. Anh cũng đã trải nghiệm một số game nhập vai mà Akira Toriyama đã tham gia thiết kế.

Nếu không đủ tiền mua tạp chí Weekly Shounen Jump – tạp chí xuất bản manga Dragon Ball, Masashi Kishimoto phải mượn tạp chí này từ một người bạn đã đăng ký để tiếp tục xem bộ manga yêu thích của mình. Của tôi là Dragon Ball.

Niềm đam mê đã trở lại

naruto-1659865361.jpg
Masashi Kishimoto là một họa sĩ người Nhật Bản, anh bén duyên với nghề từ khá sớm.

Sau nhiều năm vì điều kiện khó khăn cũng như không có đủ tiền để có thể tiếp tục đọc truyện Bảy viên ngọc rồng, Masashi Kishimoto đã có một khoảng thời gian mất đi niềm yêu thích và đam mê với truyện tranh. khi anh ấy học trung học và anh ấy bắt đầu thay đổi sở thích của mình với bóng rổ và bóng chày.

Nhưng chỉ một lần tình cờ khi tấm poster phim của Akira Toriyama, thần tượng của anh và lọt vào mắt xanh của Masashi Kishimoto, sau đó anh đã lấy lại được niềm đam mê manga từ từ và mơ ước trở thành một họa sĩ manga. Trở thành họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp đã tái hiện trong trái tim cậu bé Nhật Bản.

Cảm hứng sáng tạo

Masashi Kishimoto rất đam mê và yêu thích tất cả các thể loại truyện tranh từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng phải đến khi lên trung học, cảm hứng sáng tác bộ truyện của riêng mình mới trở lại khi anh nhìn thấy những tấm áp phích quảng cáo anh. cho bộ anime của Akira Toriyama.

Chính từ thời điểm đó, anh bắt đầu phân tích các bức vẽ của tác giả phim Akira Toriyama, Katsuhiro Otomo cũng như tác giả phim Akira – tác giả của bộ anime Dragon Ball nổi tiếng mà anh vô cùng yêu thích và ngưỡng mộ. Anh cũng nhận ra rằng cả hai tác giả yêu thích của anh đều có chung một phong cách thiết kế nhân vật riêng biệt, vì vậy Kishimoto quyết định vẽ cả manga và xây dựng những hình ảnh táo bạo của riêng mình. bản in cá nhân.

Ngay khi Masashi Kishimoto tạo ra bộ truyện Naruto, ông đã tham khảo các bộ truyện tranh shounen khác để lấy cảm hứng, từ đó cố gắng tạo ra những nhân vật với những phẩm chất độc đáo nhất có thể. Sau đó, Masashi Kishimoto nói rằng Goku trong manga Dragon Ball là nguồn cảm hứng vô tận nhất cho anh trong việc tạo ra nhân vật Naruto Uzumaki vì tính cách của họ có nhiều điểm tương đồng.

naruto3-1659865361.jpeg
Masashi Kishimoto rất đam mê và yêu thích tất cả các thể loại truyện tranh từ khi còn nhỏ.

Ít ai biết rằng, nguồn cảm hứng tạo nên ba nhân vật chính của tác phẩm được Masashi Kishimoto lấy cảm hứng từ bộ phim Ma trận nổi tiếng. Anh cũng chia sẻ rằng manga Sasuke của Sanpei Shitaro là một phần nguồn cảm hứng của anh trong việc tạo ra nhân vật Sasuke Uchiha. Một sự trùng hợp thú vị khác là khi manga Naruto được xuất bản, Kishimoto đã kết hôn và có con. Chính sự thay đổi lớn này trong cuộc đời của anh ấy đã ảnh hưởng nhất định đến bộ truyện, trong truyện sau đó anh ấy đã đoàn tụ Naruto với cha và mẹ của mình – điều mà anh ấy muốn đứa con tinh thần của mình cũng cảm nhận được. nhận được dựa trên kinh nghiệm cá nhân.

Sự thật thú vị về Masashi Kishimoto

Tác giả Masashi Kishimoto có một người anh trai sinh đôi tên là Seishi Kishimoto, cả hai đều sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974. Giống như anh trai của mình, Seishi có tài vẽ manga rất đẹp và hai anh em có chung niềm đam mê với anime và manga. Cả hai cũng từng trải qua thời niên thiếu qua các tác phẩm manga nổi tiếng như Dragon Ball hay Kinnikuman. Sau này, cả hai anh em đều trở thành những họa sĩ manga vô cùng nổi tiếng, đặc biệt là cậu em trai Seishi cũng phần nào khẳng định được tên tuổi của mình với những tựa truyện tranh không mấy xa lạ như Sukedachi 09, O-Parts Hunter.

Sau đó, trong suốt những năm bắt đầu bước vào cấp 3, Masashi Kishimoto gần như không còn đam mê quá nhiều với anime hay manga nữa. Anh cũng ngừng vẽ và sáng tác để dành thời gian chơi bóng chày và bóng rổ. Nhưng trong một lần tình cờ nhìn thấy tấm biển quảng cáo của anime Akira, anh bắt đầu quay trở lại với niềm đam mê từ thuở ấu thơ đã im lìm bấy lâu nay của mình.

Anh muốn học hỏi từ tác giả của anime, Katshuiro Otomo, điều này đã khiến Kishimoto quyết định quay trở lại với niềm đam mê bấy lâu của mình, sở thích này có cơ hội được nhen nhóm.

naruto2-1659865361.jpeg
Tác giả Masashi Kishimoto có một người anh em sinh đôi tên là Seishi Kishimoto.

Kể từ đó, Masashi Kishimoto luôn coi công việc của Otomo trong quá khứ là một trong những nguồn cảm hứng bất tận nhất, giúp anh gặt hái được nhiều thành quả với đứa con tinh thần của mình. ngày nay.

Trong bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto, cửa hàng ramen yêu thích của nhân vật chính được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu của chính một cửa hàng ramen ngoài đời thực. Điều này không quá lạ khi Masashi Kishimoto cũng là một người rất mê món ăn này. Anh đặt tình yêu này vào đứa con tinh thần của mình, nên cái tên Naruto được đặt theo một nguyên liệu trong món mì ramen. Ichiraku là tên của cửa hàng ramen anh thường lui tới trong thời gian học tại Đại học Kyushu Sangyo.

Nhiều người hâm mộ manga rất thích thú với cuộc sống lãng mạn trong bộ truyện Naruto, Sakura và Sasuke. Masashi Kishimoto sau đó đã chia sẻ nhiều bí mật của mình về sở thích của người hâm mộ đối với những cảnh lãng mạn trong truyện. Dù muốn phát triển cốt truyện theo hướng câu chuyện tình yêu của Naruto trong các phần của truyện nhưng để làm được điều này không hề dễ dàng.

Masashi Kishimoto nói rằng trong quá trình viết, anh ấy không giỏi trong việc phát triển những cốt truyện lãng mạn vì anh ấy cảm thấy hơi ngại và lúng túng khi cố gắng tạo ra nó. Đúng vậy, trong suốt chiều dài của manga, cặp đôi nhân vật chính Sakura và Naruto có rất ít thời gian bên nhau, để thay đổi điều này, anh ấy đã thêm vào những phân đoạn tình cảm hơn trong bộ phim mang tên Naruto The Last sau đó.

Thành công của Masashi Kishimoto

Trong những năm cuối cấp ba, anh đã dành nhiều thời gian để vẽ manga và theo học tại một trường cao đẳng nghệ thuật với hy vọng trở thành một họa sĩ manga. Khi còn học đại học, anh ấy đã quyết định tạo một manga Chanbara vì Weekly Shonen Jump không xuất bản cùng tựa đề.

Tuy nhiên, cùng năm đó, anh bắt đầu đọc Blade of the Immortal của Hiroaki Samura và Nobuhiro Watsuki của Rounouni Kenshin, sử dụng thể loại đó.

Vào năm thứ hai, Masashi Kishimoto bắt đầu sáng tác manga cho nhiều cuộc thi tạp chí. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng các tác phẩm của mình tương tự như seinen manga, hướng đến đối tượng người lớn, hơn là manga Shonen của anh chỉ nhắm đến khán giả nhỏ tuổi.

naruto4-1659865455.jpeg
Bộ truyện tranh Sasuke của Sanpei Shirou là một phần nguồn cảm hứng của anh ấy.

Với mục tiêu viết một loạt manga cho Shonen Jump cho khán giả nhỏ tuổi, anh ấy nhận thấy phong cách của mình không phù hợp. Trong khi xem bộ anime Hashire Melos, anh đã rất ngạc nhiên trước những thiết kế nhân vật mà các nhà làm phim sử dụng, sau đó anh bắt đầu nghiên cứu các tác phẩm hoạt hình.

Sau đó, anh gặp người thiết kế bộ anime chuyển thể từ manga Ninku tên là Tetsuya Niship và anh là người có ảnh hưởng lớn nhất. Anh ấy học cách vẽ từ các nhà thiết kế nhân vật khác nhau, những người đã biên soạn từ nhiều anime, điều này khiến phong cách của anh ấy dần thay đổi và giống với bộ truyện Shonen.

Năm 1995, lần đầu tiên ông có một bộ truyện tranh thành công mang tên Karakuri, được trình chiếu tại Shueisha. Một năm sau, anh bắt đầu làm việc với biên tập viên của riêng mình tên là Kousuke Yahagi, sau đó một số bản thảo đã bị từ chối. Hai năm sau, anh ấy đã tạo ra một phiên bản rất độc đáo của bộ truyện Naruto nổi tiếng, và nó đã được xuất bản trên Akamaru Jump Summer. Vào tháng 12 năm 1997, anh nhận được nhiều cơ hội tại Weekly Shonen Jump, đây là một Karakuri khác được làm lại hoàn toàn. Nó được phát hành vào năm 1998 nhưng kém hiệu quả trong các cuộc thăm dò.

Trên đây là giới thiệu khái quát về cha đẻ của bộ truyện nổi tiếng trên thế giới và ở Việt Nam – Naruto là Masashi Kishimoto. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích và cảm hứng khi đọc về cuộc đời của tác giả vĩ đại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *