Microsoft tiếp tục các thương vụ công nghệ trị giá hàng tỷ đô la, mua lại hàng loạt công ty nhỏ

Rate this post

Đã từ lâu, Microsoft luôn là công ty bắt kịp xu hướng Công nghệ khi hào phóng chi mạnh tay để thực hiện những thương vụ bạc tỷ. Năm 2022, Microsoft càng khẳng định vị thế của mình khi tiếp tục mua lại các công ty nhỏ với giá cao ngất trời. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những thương vụ thâu tóm Microsoft trị giá hàng tỷ USD nhé!

Các giao dịch lớn hàng tỷ đô la của Microsoft

Việc Microsoft mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD được coi là thương vụ lớn nhất và táo bạo nhất từ ​​trước đến nay của Microsoft. Nhưng đây không phải là sự cố đáng chú ý duy nhất dưới thời giám đốc điều hành Satya Nadella.

Microsoft đã mua lại mảng kinh doanh công nghệ quảng cáo Xandr từ chủ sở hữu AT&T vào cuối năm ngoái với giá 1 tỷ USD, bên cạnh việc chi 19,7 tỷ USD để mua lại công ty điện toán đám mây Nuance và trí tuệ nhân tạo vào đầu năm 2021.

Microsoft mua lại Xandr. (Ảnh: Internet)
Công ty Nuance chuyên về điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.  (Ảnh: Internet)
Công ty Nuance chuyên về điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo là một loạt các thương vụ trị giá hàng tỷ đô la khác mà Microsoft đã thực hiện kể từ khi giám đốc điều hành Satya Nadella lên nắm quyền vào năm 2014, bao gồm việc mua lại công ty trò chơi Mojang, studio ZeniMax Media (công ty sở hữu nó). mẹ của Bethesda), mạng xã hội GitHub và mạng xã hội kinh doanh LinkedIn. Thương vụ mua lại LinkedIn trước đó là thương vụ lớn nhất của Microsoft với giá 26,2 tỷ USD.

Thương vụ mua lại Mojang trị giá 2,5 tỷ USD.  (Ảnh: Internet)
Thương vụ mua lại Mojang trị giá 2,5 tỷ USD. (Ảnh: Internet)
Thương vụ mua lại nhà phát hành trò chơi ZeniMax Media trị giá 7,5 tỷ USD.  (Ảnh: Internet)
Thương vụ mua lại nhà phát hành trò chơi ZeniMax Media trị giá 7,5 tỷ USD. (Ảnh: Internet)
GitHub mua lại mạng xã hội trị giá 7,5 tỷ USD (Ảnh: Internet)
GitHub mua lại mạng xã hội trị giá 7,5 tỷ USD (Ảnh: Internet)
Trước đó, thương vụ mạng xã hội LinkedIn là thương vụ lớn nhất của Microsoft trị giá 26,2 tỷ USD.  (Ảnh: Internet)
Trước đó, thương vụ mạng xã hội LinkedIn là thương vụ lớn nhất của Microsoft trị giá 26,2 tỷ USD. (Ảnh: Internet)

Microsoft hiện đang tìm cách mua lại Mandiant, một công ty phần mềm an ninh mạng trước đây có tên là FireEye hiện được định giá khoảng 4,5 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Mandiant, Kevin Mandia, cho biết trong cuộc họp hội nghị về thu nhập của công ty với các nhà phân tích vào tuần trước rằng họ sẽ không bình luận về những tin đồn hoặc suy đoán. Microsoft cũng không có bình luận.

Mandiant sẽ là thương vụ tiếp theo của Microsoft?  (Ảnh: Internet)
Mandiant sẽ là thương vụ tiếp theo của Microsoft? (Ảnh: Internet)

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Microsoft có thể đang tìm cách chi một số tiền khổng lồ để mua lại. Microsoft có khoảng 130 tỷ đô la và vẫn sẽ còn lại khoảng 60 tỷ đô la sau khi quá trình mua lại Activision hoàn tất – nghĩa là nếu được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Kinh doanh an ninh mạng là lĩnh vực trọng tâm của Nadella. Năm ngoái, Microsoft đã mua một số công ty khởi nghiệp bảo mật bao gồm CloudKnox Security, RiskIQ và CyberX. Bảo mật là một phần lớn trong lợi nhuận của Microsoft, tạo ra một phần lớn doanh thu hàng năm và giúp Microsoft thu hút nhiều khách hàng hơn. xí nghiệp thông qua các dịch vụ phần mềm đăng ký dựa trên đám mây khác.

“Tội phạm mạng là mối đe dọa số một mà mọi doanh nghiệp phải đối mặt ngày nay”Nadella cho biết trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của Microsoft với các nhà phân tích. Ông nói thêm rằng doanh thu an ninh mạng của Microsoft đạt 15 tỷ USD trong 12 tháng qua, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc tài chính của Microsoft, Amy Hood, cũng lưu ý trong một cuộc họp với các nhà phân tích sau thông báo thỏa thuận với Activision rằng công ty đang tìm kiếm nhiều thỏa thuận hơn ở các thị trường tăng trưởng cao mà Microsoft có thể. “Độc đáo thêm giá trị cho người dùng hoặc cộng đồng.”

Các công ty công nghệ khác cũng thực hiện các giao dịch lớn

Microsoft không phải là công ty công nghệ duy nhất cố gắng tiếp quản. Với việc lãi suất có thể sẽ cao hơn trong vài tháng tới, các công ty công nghệ giàu tiền mặt khác có thể nhanh chóng vào cuộc.

Intel thông báo sẽ mua Tower Semiconductor với giá 5,4 tỷ USD. IBM cũng cho biết họ đã mua Neudesic, một công ty tư vấn dịch vụ đám mây. Thông tin chi tiết về việc mua bán không được tiết lộ. Trong khi đó, có thông tin cho rằng Cisco Systems đã đưa ra lời đề nghị trị giá 20 tỷ USD để mua lại công ty dữ liệu lớn Splunk.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

xem thêm

Các chương trình tuyển dụng hot của các công ty lớn mà bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, nhiều bạn vẫn nghĩ việc trở thành thành viên của các tập đoàn lớn là một điều rất khó và tưởng chừng như không thể. Để xua tan suy nghĩ đó của bạn, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn những chương trình tuyển dụng đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published.