Moody’s nâng hạng tín nhiệm Techcombank

Rate this post

Moody’s đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ Ba2 lên Ba1 và xếp hạng tiền gửi dài hạn từ Ba3 lên Ba2, với triển vọng ổn định.

Theo Moody’s, Techcombank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam, với thế mạnh về vốn và khả năng sinh lời. Nó cũng nâng xếp hạng Đánh giá Tín dụng Cơ bản (BCA) của Ngân hàng từ ba3 lên ba2.

Động thái nâng hạng phản ánh uy tín của chính ngân hàng cũng như việc Việt Nam điều chỉnh nâng xếp hạng tín nhiệm của tổ chức phát hành từ “Ba3” lên “Ba2” vào ngày 6 tháng 9 năm 2022. Trước đó, xếp hạng tín nhiệm của Techcombank bị giới hạn bởi trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam là Ba3.

Tổ chức này cho rằng chất lượng tài sản của Techcombank vẫn ổn định ngay cả trong thời kỳ đại dịch, với tỷ lệ nợ xấu (NPL) tăng nhẹ từ 0,5% lên 0,7% vào cuối năm 2021. cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu cũng duy trì ở mức cao là 163% vào cuối năm 2021.

Nhân viên Techcombank hướng dẫn khách hàng giao dịch. Hình ảnh: Techcombank

Moody’s coi vốn và khả năng sinh lời là thế mạnh vượt trội của Techcombank. Tỷ lệ vốn hữu hình trên tài sản rủi ro được Moody’s điều chỉnh đạt 13,6% vào cuối năm 2021, thuộc nhóm cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam được Moody’s đánh giá. Nó cũng kỳ vọng vị thế vốn của Techcombank sẽ ổn định trong 12-18 tháng tới do tăng trưởng tài sản được hỗ trợ bởi khả năng sinh lời tốt. Tỷ suất sinh lời trên tài sản hữu hình của Techcombank cũng sẽ đạt 3,3% vào năm 2021.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB VN. Techcombank áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 10,1 triệu khách hàng, bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như các dịch vụ ngân hàng số và di động hàng đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank.

Ngân hàng đã nhận được nhiều giải thưởng như “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” (từ Euromoney, 2018, 2021, 2022); “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” (từ FinanceAsia, 2020, 2021); “Ngân hàng Đối tác Hàng đầu tại Việt Nam” – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” – HR Asia, 2019, 2020. Techcombank cũng được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng thanh toán tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng giao dịch phổ biến nhất Việt Nam”, “Ngân hàng bán lẻ phổ biến nhất Việt Nam” và “Ngân hàng triển khai các giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam ”; Được Thủ quỹ Doanh nghiệp trao giải “Ngân hàng vốn tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương” năm 2021. VISA trao giải Ngân hàng Phát hành và Thanh toán thẻ VISA xuất sắc năm 2021 ”và 8 giải thưởng khác cho Techcombank.

Bình đẳng

Leave a Reply

Your email address will not be published.