Một trang web manga lậu khác bị xử lý 1,9 Tỷ yên

Rate this post

Mới đây, một web manga nổi tiếng đã trở thành “nạn nhân” tiếp theo sự kiện với tiền bồi thường lên đến 1,9 Tỷ yên! Nghe thì có nhiều vẻ nhưng con số này không có gì thiệt hại mà web truyện này gây ra cả!

Đôi nét về web manga Mangamura

truyện tranh web

Mangamura is a web manga lậu khá “tai tiếng” tại Nhật Bản. Như bao trang web tương tự, Mangamura chuyên đăng tải manga trái phép và thu tiền từ hoạt động chạy quảng cáo.

Mangamura bắt đầu hoạt động vào năm 2016. Theo thống kê từ hiệp hội phân phối nội dung CODA, từ tháng 9/2017 đến tháng 2/2018, Mangamura đã có hơn 620 lượt truy cập. This is the children number of khủng, to get profit to to the row Pel Yen for the admin of the same time, gây thiệt hại ước tính là 319,2 Tỷ yên cho các chủ sở hữu quyền.

Mangamura

Đến tháng 5 năm 2018, trang bị các nhà quản lý Nhật Bản “sờ gáy” khi NXB lớn tại đất nước này cùng các bản quyền sự kiện. Trước đó không lâu, các nhà cung cấp internet tại Nhật Bản cũng đã chặn quyền truy cập Mangamura cho người dùng trong nước như một cách hỗ trợ các bản quyền của NXB.

Vào năm 2019, chính quản trị của Mangamura là Romi Hoshino đang tạm trú tại Philippines đã được hướng dẫn về Nhật Bản để xử lý theo pháp luật. Các cá nhân khác nhau tham gia hoạt động vận hành trang cũng được bắt giữ không lâu sau đó.

Xem thêm: NXB manga Nhật ‘điều tra’ độc giả xem truyện ở đâu – Khởi đầu cho cuộc quét quét web manga?

Web manga lậu bị xử phạt 1,9 Tỷ yên!

web manga lậu bị xử phạt

Mới đây, các khu bảo tồn yêu cầu cho Mangamura đã được công bố. Các nhà xuất bản Kadokawa, Shueisha và Shogakugan đã đệ đơn kiện bồi thường 1,9 tỷ yên với hành vi bản quyền 17 đầu truyện, bao gồm: One Piece, Kingdom, YAWARA !, Dorohedoro, Overlord, Sgt. Frog, Wise Man’s Grandchild, The Rising of the Shield Hero, Trinity Seven, Hinamatsuri, Erased, Mushoku Tensei, Golden Rough, Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru, Karakuri Circus, Kengan Ashura và Tasogare Ryūseigun.

So với mức thiệt hại ước tính mà Mangamura gây ra thì số tiền bồi thường này là thấp nhỉ?

Về phần Romi Hoshino kênh chủ, tòa án quận Fukuoka đã được đưa ra quyết định vào tháng 6 năm 2021. Theo đó, Romi Hoshino bị kết hợp với các bản quyền và che giấu các khoản tiền phạm vi. Mức phạt sẽ là 3 năm tù giam, 10 triệu yên đóng phạt theo đó là 62 triệu yên phạt bổ sung dựa trên doanh thu mà Hoshino kiếm được từ trang web.

web manga lậu bị phạt

Không dừng lại ở Mangamura xử lý. Cuối năm 2021, Tòa án Tokyo yêu cầu hai đơn vị quảng cáo là MM Lab và Global Net phải nộp 11 triệu yên cho việc hợp tác chạy quảng cáo trên Mangamura dựa trên đơn kiện từ mangaka Ken Akamatsu – người hiện đã trở thành thành viên Hạ Viện tại Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên một công ty quảng cáo phải chịu trách nhiệm nộp phạt vì có liên quan đến web manga lậu.

Xem thêm: Mangaka ecchi bất ngờ trở thành thành viên Hạ Viện Nhật Bản!

Thời gian gần đây, ta có thể nhận thấy rằng các nhà xuất bản truyện tranh tại Nhật Bản đang thực hiện rất tốt các hoạt động xử lý web manga lậu. Không chỉ thế, họ cũng phát triển thêm nền tảng đọc truyện trực tuyến của riêng mình để phục vụ độc giả thế giới. Với Lag, đây là một nước đi hoàn toàn đúng đắn để bảo vệ chất xám của những người sáng tạo. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Ông trùm web lậu được bắt giữ tại Trung Quốc bởi NXB Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *