Mưa Sói – 1/2 [City of Howls/Toboe, Who Doesn’t Howl] – Thứ Năm quay lại

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người đến với mùa tiếp theo của Throwback Thứ Năm! bản này? Tác phẩm Studio Bones năm 2003, mưa sóiđạo diễn Tensai Okamura của Ký ứcTối hơn màu đen danh tiếng. Có cái nào tốt không? Hay nó sẽ là anime tương đương với Hoàng hôn? Hãy đi sâu vào và tìm hiểu!

Bắt đầu, hãy nói về hình ảnh. tôi thực sự thích làm thế nào mưa sói nhìn! Nó rất sống động, nhiều chuyển động và hiệu ứng của nhân vật, thiết kế linh hoạt và hoạt hình cel. Tất cả đều rất… 90s. Giống như tiếng gọi cuối cùng của một giống chó sắp chết, mưa sói cảm thấy giống như một chương trình không thuộc về thời kỳ hiện đại. Điều này hợp lý khi xem xét có bao nhiêu phi hành đoàn được tạo thành từ cao bồi bebop nhóm, và phù hợp tốt với tiền đề của chương trình. Bây giờ tôi có một số lo lắng, vì trong quá trình chuẩn bị cho phần này, tôi đã biết về 4 tập tóm tắt (Chúng ta sẽ bỏ qua) cũng như tập cuối được đưa trở lại OVA (Chúng ta sẽ xem). Tôi tò mò không biết bao lâu mưa sói có thể duy trì loại hình sản xuất này, điều gì xảy ra với SARS và tất cả. Cá nhân mặc dù? Tôi thực sự hy vọng nó có thể, bởi vì nó trông tuyệt vời cho đến nay.

Bắt đầu với các tập phim, đầu tiên là tập 1, “City of Howls”. Ngay lập tức mưa sói mang đến cho chúng ta sự kết hợp thú vị giữa cyberpunk và giả tưởng, không giống như chương trình Throwback Thứ Năm trước đó Tầm nhìn của Escaflowne. Đề cập đến thuật giả kim và người sói trong khi khí cầu khổng lồ bay trên bầu trời và mọi người sống trong mái vòm. Những con sói với phép thuật và người máy bảo mật. Đó là tất cả những năm 90, theo cách tốt nhất có thể. Loại kỹ thuật “Tương lai xa” mà bạn không còn nhận được nhiều nữa. Tôi đặc biệt thích điều “che giấu” đang diễn ra với những con sói. Làm thế nào chúng ta nhìn thấy bóng của họ đổ trên tường khi họ đi lại như con người, hoặc làm thế nào họ có thể tự mình nhìn xuyên qua nó nhưng những người khác thì không. Tôi hơi tò mò về cách nó hoạt động một cách máy móc với việc cầm những con dao như dao, vì nó có vẻ hoàn toàn là hình ảnh? Nhưng hy vọng chúng ta tìm hiểu thêm về nó khi chúng ta đi.

Đối với bản thân những con sói, mưa sói giới thiệu với chúng ta 3 người trong tập mở đầu này: Tsume, Hige và Kiba. Tsume là “Con sói đơn độc” khá rập khuôn của bạn. Kẻ cô độc bị tổn thương rõ ràng sợ hình thành mối ràng buộc nhưng vẫn tuyệt vọng với chúng. Bạn có thể thấy điều đó qua cách anh ấy gắn bó và tương tác với những người mà anh ấy đột kích cùng, mặc dù thường nói rằng anh ấy không quan tâm đến họ như thế nào. Theo cách đó, anh ấy hơi giống một Tsundere, với vết sẹo ở ngực, bộ đồ da bó sát và từ chối thành thật về cảm xúc của mình. Tôi đang mong đợi anh ấy, giữa việc gặp gỡ những con sói khác này và việc con người của anh ấy bỏ rơi anh ấy, sẽ bắt đầu cởi mở và gắn kết như “bầy đàn” với những người dẫn đầu khác của chúng tôi, cuối cùng trở thành người kiên định nhất trong số họ. Hy vọng rằng nó sẽ không tràn ngập Omegaverse đối với chúng tôi và tôi hy vọng sẽ có một số va chạm trên đường. Nhưng tôi luôn thất vọng vì tình bạn học tập của Sói cô độc.

Tiếp theo, chúng ta có Hige, ứng dụng mà chúng ta có thể dành ít thời gian nhất. Trong khi Tsume là Con sói đơn độc, thì Hige có vẻ giống một Con người thực sự hơn. Giống như anh ấy đã hòa mình vào xã hội loài người bình thường, làm việc, kiếm tiền và sống cuộc sống của mình. Trong số 3 con sói trong tập phim, chắc chắn anh ta là người ít “giống sói nhất”, ít tự hào nhất về con người của mình. Ít nhất thì Tsume cũng đi săn thường xuyên theo một cách nào đó, thực hiện các cuộc đột kích và tấn công xã hội mà anh ta ghét, trong khi Kiba… chúng ta sẽ đến được Kiba. Hige mặc dù, anh ấy chỉ tồn tại. Vô mục đích. Và đó là những gì tôi mong đợi gói này sẽ mang lại cho anh ấy khi chúng hình thành đầy đủ. Một mục đích. Một cách cuối cùng để tương tác và nắm lấy phần Sói trong con người anh ta mà anh ta đã phải để nó ngủ yên khi sống giữa loài người. Cá nhân mặc dù? Tôi mong đợi anh ta chết.

Cuối cùng thì chúng ta cũng có Kiba, người dẫn đầu rõ ràng của chúng ta và là con sói “Wolfish” nhất trong số những con sói. Kiba có đủ niềm tự hào cho cả 3 người họ, và rõ ràng là rất khinh thường xã hội loài người. Tôi dám nói đây có thể là lần đầu tiên anh ấy đặt chân vào một trong những mái vòm này. Anh ấy rõ ràng rất coi thường việc mang hình dạng con người, ngay cả khi chỉ để đánh lừa họ và vượt qua, đặt câu hỏi liệu Hige có bất kỳ niềm tự hào nào khi đi lại như anh ấy không. Bản thân Kiba chỉ bị thuyết phục để làm điều đó khi trúng phải câu nói kinh điển “Cái chết không có vinh dự/niềm kiêu hãnh”, hay “Sự thận trọng là phần tốt hơn của lòng dũng cảm”. Trong số 3 người, Kiba cũng là người duy nhất có mục đích thực sự, đó là giải thoát Cheza the Flower Maiden và tìm kiếm Thiên đường. Tất cả những điều đó có nghĩa là gì, hoặc tất cả có liên quan như thế nào, chúng tôi vẫn chưa biết. Nhưng ít nhất, anh ấy là động lực của chúng tôi.

Mãi cho đến tập 2, “Toboe, Who Doesn’t Howl”, điều đó mưa sói bắt đầu tiến triển cốt truyện của nó. Tuy nhiên, trước khi nói đến điều đó, chúng ta cần nói về thành viên mới nhất của mình, như tiêu đề cho thấy, tên là Toboe. Toboe rõ ràng là người trẻ nhất và ít kinh nghiệm nhất trong bầy sói. Anh ấy gần giống như một con chó con theo nhiều cách. Rõ ràng là loài được thuần hóa nhiều nhất, Toboe đã sống hiệu quả như một con chó của ai đó trong nhiều năm. Và trong khi anh ta an toàn và được bảo vệ ở đó, anh ta không có kỹ năng sinh tồn của riêng mình. Anh ta thậm chí không thể giữ được tính cách con người và sói của mình khi nói chuyện với con người, chẳng hạn như cô gái đã từng cho anh ta ăn. Tôi hy vọng Toboe sẽ là loại… khán giả thay thế như mưa sói tiến lên phía trước. Cái cớ để những người khác giải thích những điều mà nếu không thì tất cả họ đều biết. Có lẽ anh ấy thậm chí sẽ trở thành điểm yếu của Tsume!

Không có Toboe, ý tôi là gì mưa sói tiến triển âm mưu của nó? Đơn giản là nó đã giới thiệu nhân vật có vẻ là nhân vật phản diện chính của nó trong Lord Darcia, một nhân vật gần giống ma cà rồng, và thậm chí còn để anh ta trực tiếp hành động trong câu chuyện bằng cách “giải phóng” Cheza. Ngay lập tức điều này cho phép mưa sói thiết lập cách cả anh ấy và Kiba mâu thuẫn với Cheza. Darcia cần cô ấy để làm gì thì chúng ta vẫn chưa biết chính xác. Nếu tôi phải đoán, tôi cá rằng đó là điều gì đó về việc sử dụng cô ấy để hồi sinh người phụ nữ tóc vàng mà chúng ta đã thấy trong cảnh quay mở đầu của tập phim. Có thể cô ấy là một loại ma cà rồng nào đó đang ngủ say, hoặc cô ấy bị nhiễm trùng do vết cắn của sói hay gì đó, tôi không biết nữa. Dù thế nào đi chăng nữa, rõ ràng là anh ấy cần cô ấy vì điều gì đó và Kiba có lẽ sẽ không thích điều đó.

Điều đó vẫn để lại câu hỏi mà tôi đã tránh toàn bộ bài đăng này chỉ để có thể viết cho nó một đoạn riêng: Cheza là ai, hay cái gì? Cho đến nay mưa sói đã khá thận trọng về điều đó, chỉ thực sự nói về cô ấy bằng danh hiệu của cô ấy, Flower Maiden. Chúng tôi nhận được một chút từ Darcia và Kiba, những nhận xét về Hoa Mặt trăng và cách cô ấy sẽ hướng dẫn họ đến Thiên đường. Nhưng chúng tôi không thực sự biết bất kỳ điều đó có nghĩa là gì. Nguyệt Hoa? Cô ấy có phải là người ngoài hành tinh và có sự sống trên mặt trăng không? Đó có phải là nguồn gốc của Sói, tại sao chúng lại khác nhau như vậy? Và chính xác thì Thiên đường là gì, ngoài một khái niệm mà mọi người đều khao khát trong hầu hết mọi câu chuyện? Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là: Cheza sẽ thức tỉnh với tư cách là nhân vật của chính mình hay cô ấy sẽ mãi mãi là McGuffin? Cá nhân, tôi thực sự hy vọng cho cái sau.

Ngoài Cheza, còn một nhân vật nữa mà tôi nghĩ sẽ rất quan trọng, nếu chỉ trong phần mở đầu địa phương này: Quent, thợ săn. Anh chàng này ghét sói. Thực sự tồi tệ. Và có vẻ như anh ta đã săn lùng Kiba được một thời gian. Có phải Kiba đã đi khắp làng của mình và giết một số người trong niềm tự hào của mình? Sự tức giận của Quent có chính đáng không? Hay anh ta chỉ là một đại diện vật lý này cho sự căm ghét của xã hội đối với loài sói nói chung? Tôi không chắc. Mặc dù vậy, có một điều tôi chắc chắn và tôi sẽ ngả mũ bái phục nếu điều này không xảy ra, đó là con chó Blue của anh ấy 100% là Sói. mưa sói có sự phân biệt trực quan rõ ràng giữa chó sói và các loài chó khác, cả về cấu trúc khuôn mặt và đôi mắt của chúng. Bạn có thể biết qua thiết kế của Blue rằng anh ấy phù hợp hơn với những người dẫn đầu của chúng tôi hơn là một con chó bình thường như thế nào. Vì vậy, tôi hoàn toàn mong đợi anh ta thực sự là một con sói. Thậm chí có thể là con trai của Quent, từ bức ảnh đó?

Cuối cùng, có một điều cuối cùng mà tôi muốn nói đến, và cũng là mối quan tâm lớn của tôi đối với mưa sói như một câu chuyện, và đó là thứ chết tiệt của Omegaverse. Tôi sẽ không bọc nó, tôi ghét Omegaverse. Tất cả những chuyện nhảm nhí về fanfiction đồng tính Alpha, Beta, Omega này. Tôi thực sự không thích nó. Nó không chỉ duy trì tất cả những thứ nhảm nhí về nam tính mà chúng ta thấy xung quanh, nó còn bị bác bỏ bởi chính người ban đầu nghiên cứu về nó. Bây giờ hy vọng mưa sói sẽ tránh được điều này, dù sao thì nó cũng được sản xuất vào đầu những năm 2000 tại Nhật Bản, nên có thể nó đã không tiếp xúc với tất cả những ảnh hưởng của phương Tây đó. Nhưng nếu nó đã từng xảy ra, và nếu điều này phổ biến, thì tôi rất tiếc phải nói rằng tôi sẽ tiếp tục mưa sói khó khăn mỗi khi nó xuất hiện. Vì vậy, hãy cầu nguyện cho tôi mọi người, hãy cầu nguyện điều này không phải vì 26 tập phim khó.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhìn chung, tôi khá thích 2 tập đầu tiên này. Thiết kế của Tsume hơi khó hiểu đối với tôi, tôi không thực sự thích thiết kế sexy boy bằng da bó sát, nhưng nó mang lại cảm giác rất thập niên 90 và rất phù hợp với buổi biểu diễn. tôi sẽ không ghen tị mưa sói đi tìm một nhân vật đồ chơi con trai gợi cảm. Trong khi đó, những người còn lại trông và hành động đủ đẹp và tôi chắc chắn bị hấp dẫn bởi những cung cá nhân của họ sẽ như thế nào. Đương nhiên, tôi chưa quan tâm lắm đến cốt truyện tổng thể, nhưng điều đó còn hơn thế nữa bởi vì mưa sói vừa mới bắt đầu giới thiệu điều đó với chúng tôi, không có gì để tham gia cả, vì vậy nó không ảnh hưởng đến chương trình. Các nhân vật đã thu hút tôi và đủ thú vị cho đến nay, và thật tốt khi dành thời gian thiết lập chúng. Hãy chỉ hy vọng nó không quên có một cốt truyện thực tế như chương trình trước của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *