Mưa Sói – 5/6 [Fallen Wolves/The Successors] – Thứ Năm quay lại

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần nữa của mưa sói! Tuần này chúng ta đến một thành phố mới, gặp một số con sói mới và thấy một số giấc mơ đã chết. Nói chung là một tập phim khá vui vẻ nếu bạn hỏi tôi! Nhưng đùa đủ rồi, hãy đi sâu vào các tập phim.

Tuần này tôi muốn bắt đầu bằng cách xem âm nhạc. Sau 6 tập phim, tôi cảm thấy như mình đã hiểu rõ nó như thế nào, về huyền thoại Youko Kanno của Ma trong vỏcao bồi bebop gia đình đang đi cho. Và bạn biết những gì? Tôi nghĩ rằng nó cũng tốt như công việc trước đây của cô ấy. Cô ấy không giới hạn bản thân trong bất kỳ phong cách âm nhạc nào, chọn và chọn những gì phù hợp nhất cho từng bản nhạc/mục đích. Đặc biệt, tôi yêu thích số lượng lớn các bài hát trong cơn mưa của sói OST. Những thứ như tập này “Người lạ”, chơi khi họ chạy trên tuyết ngang qua một đoàn tàu hoặc “Amore Amaro” khi tất cả họ hòa giải và hồi phục sau đêm hôm trước. Cũng có một số khác trong các tập trước, nhưng tôi không muốn xem qua toàn bộ OST và tự làm hỏng bất cứ điều gì sắp tới.

Bắt đầu vào các tập phim, đầu tiên là tập 5, “Những con sói sa ngã”. Trước khi đi sâu vào nội dung thực tế, tôi chỉ muốn nói rằng tôi yêu cảnh quay mở đầu này đến mức nào. Có những con sói chạy song song với đoàn tàu, được nhìn thấy bởi những người trên tàu trong tuyết, với “Người lạ” chơi ở chế độ nền thật tuyệt. Đặc biệt là với cách nó kết thúc tập phim với chuyến tàu ở nhà ga, thiết lập nó trong khi thể hiện mức độ gần gũi của bầy sói với nền văn minh nhưng vẫn bị ngắt kết nối với nó. Đó chỉ là một cách thực sự tốt để cấu trúc tập phim và khiến tất cả có cảm giác như một tập phim gắn kết duy nhất. Vì vậy, ủng hộ Tensai Okamura và nhóm của anh ấy, bởi vì ở cấp độ cấu trúc thuần túy, đây có thể là tập phim yêu thích của tôi mưa sói chưa.

Quay trở lại tập phim, phần này có cảm giác như tất cả là để thách thức những ý tưởng chính của chúng ta về Thiên đường. Buộc họ phải đặt câu hỏi về quyết tâm của mình, liệu họ có thực sự đạt được điều đó hay không, và tại sao, nếu nó tồn tại, thì chưa ai khác đạt được điều đó trước đây. Chà, câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng đến từ một số nhân vật mới của tuần này: Họ đã thử. Và họ đã thất bại, phải trả giá bằng mọi thứ. Và bây giờ họ can ngăn người khác để cứu họ nỗi đau đó. Cố gắng giải thoát cho mọi người một cách hiệu quả nỗi đau khi đi tìm các vì sao, thuyết phục họ ổn định cuộc sống trong cái hố chết tiệt mà họ gọi là thực tế này. Đó là một cuộc tranh luận mang tính thế hệ theo nhiều cách, cả về nghĩa đen từ thời đại tương ứng của họ, nhưng cũng chỉ về mặt triết học. Mọi thế hệ mới đều muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, và cuối cùng khi về già, họ chấp nhận bất cứ điều gì có thể. Một cổ điển, nhưng một cái tốt.

Tuy nhiên, điều thú vị đối với tôi là nhận ra có bao nhiêu con sói. Ngay từ đầu trong chương trình, mưa sói nói với chúng tôi rằng sói rất hiếm, sắp chết. Một số người thậm chí không tin rằng chúng tồn tại nữa. Tuy nhiên, chúng ta đang ở đây, cả một thành phố đầy những người như vậy, đang làm việc và kiếm sống. Nhiều con chó được thuần hóa hơn sau đó là chó sói. Tôi cho rằng theo nghĩa đó, những con sói vẫn còn hiếm. Họ vẫn đang chết dần chết mòn. Bởi vì những người này, Zali, Moss và Cole, họ không phải là sói trong mắt Kiba và Tsume. Chỉ là những con dị nhân đã đánh mất niềm kiêu hãnh vốn có, làm việc để kiếm những thứ vụn vặt cho đến khi chết dưới đòn roi. Đó là bi kịch theo một cách nào đó. Những giấc mơ tan vỡ, những cơ thể tan vỡ, niềm kiêu hãnh tan vỡ. Nhìn thấy Kiba và những người khác ngẩng cao đầu bước qua có lẽ khiến họ phấn khích hơn bất cứ điều gì khác.

Tôi cũng thích việc Kiba và những người khác bị xúc phạm như thế nào. Tsume đặc biệt tức giận. Đối với tất cả những trò đùa và chọc ghẹo của họ, tất cả những điều tồi tệ mà họ dành cho nhau, họ vẫn là những con sói trong mắt nhau. Ngay cả Toboe, người thực sự sống như một con chó của một bà già. Sau những tập tuần trước, anh ấy tôn trọng họ theo một cách nào đó. Nhưng điều này? Làm việc dưới đòn kéo xe trượt tuyết lên đồi, ăn đồ thừa? Điều này xúc phạm niềm tự hào mà anh ta vẫn có khi còn là một con sói. Chắc chắn, anh ấy đã làm việc với con người để tồn tại, săn bắn và tấn công tàu hỏa. Nhưng như ông đã nói, họ không bao giờ đã sử dụng anh ta. Tuy chưa bao giờ kiêu hãnh như Kiba, nhưng cũng chưa bao giờ suy sụp như Zali và những người khác. Nó làm rất tốt việc thiết lập sự khác biệt giữa các đầu mối của chúng ta so với phần còn lại của đồng loại và khái niệm Thiên đường quan trọng như thế nào đối với Sói.

Tiếp tục chúng ta đến với tập 6 “Những Người Thừa Kế”. Đây là tất cả về việc thách thức thế hệ cũ, vượt qua những thất bại của họ và tạo ra một con đường cho thế hệ tiếp theo. Một cuộc xung đột thế hệ khá chuẩn, mặc dù được trình bày tốt. Và tổng thể? Không ngạc nhiên, tôi thích nó. mưa sói đã làm rất tốt khi nói rõ với chúng tôi rằng đây không phải là ác ý thuần túy đối với những con sói già hơn, cũng như không được chia sẻ giữa chúng. Nó quản lý để truyền đạt cách họ không phải đối mặt với những thất bại của chính mình, những lựa chọn của chính họ và từ chối những đứa trẻ trong khi làm như vậy. mưa sói thậm chí còn xoay sở để đưa Zali đến, biến anh ta thành cầu nối giữa hai nhóm và biến anh ta từ một kẻ ngốc nghếch trở thành một nhân vật có thiện cảm. Tất cả trong tất cả, những thứ tốt.

Đi vào chi tiết cụ thể, tôi khá thích Zali tập trung vào tình bạn và lòng trung thành. Mọi việc anh ấy làm, bao gồm cả việc đuổi những người dẫn đầu của chúng tôi ra ngoài và củng cố đàn của anh ấy, đều nhằm mục đích bảo vệ họ. Để bảo vệ mọi người. Để ngăn họ đi vào con đường giống như anh ấy đã làm và đánh mất những người thân thiết nhất với họ đồng thời không để những người dẫn đầu của chúng tôi khuấy động bất kỳ cảm xúc nào trong thị trấn. Tôi đã nói ở trên, nhưng Zali không phải là kẻ xấu. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy đang giúp đỡ mọi người một cách hợp pháp, cố gắng hết sức để tồn tại qua ngày. Chỉ đến cuối cùng, anh mới nhận ra, hay chính xác hơn là nói, rằng anh ấy đã không làm điều đó cả. Thay vào đó, thông qua các hành động của mình, về cơ bản, anh ấy đang kìm hãm tất cả họ, ngăn cản họ mơ mộng. Mặc dù ý định của anh ấy là tốt, nhưng bạn chỉ cần nhìn vào tình trạng của thị trấn để xem kết quả hành động của anh ấy.

Quay trở lại với các vai chính của chúng tôi, đây là một tập phim thực sự hay khác dành cho Tsume. Trên thực tế, nó bắt đầu có cảm giác như anh ấy là nhân vật chính hơn là Kiba, điều này sẽ có ý nghĩa khi bộ phim bắt đầu với anh ấy. Tập này cho thấy anh ấy bắt đầu đảm nhận vai trò “Chỉ huy thứ 2” trong khi Kiba không hoạt động. Ra lệnh cho mọi người xung quanh, phối hợp nỗ lực để kiếm thức ăn, bảo vệ Kiba, bám lấy anh ta, thậm chí cõng anh ta trên lưng qua thị trấn theo đúng nghĩa đen khi họ lao vào cứu Hige. Đây không phải là những hành động mà Tsume sẽ thực hiện lại trong tập 1, ngay cả khi anh ta có người xứng đáng để thực hiện chúng. Cảm giác như cậu ấy đang thực sự trưởng thành vậy. Nhưng tốt hơn là sau đó nói chúng ta, mưa sóihiển thị chúng ta. Và tôi đánh giá cao điều đó. Tôi thích nhìn anh ấy cởi mở từng chút một, giống như Leather Daddy Tsundere đích thực của anh ấy.

Trong khi đó Kiba cũng có một chút tăng trưởng trong tuần này. Giống như Tsume, anh ấy rõ ràng bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với đàn này. Những khoảnh khắc nhỏ như mỉm cười với họ, bảo vệ họ trước những người cũ ngay cả khi họ không ở bên. Anh ấy dường như đặc biệt kết nối với Tsume, vì khi họ ở một mình, Kiba cuối cùng cũng mở lòng lần đầu tiên. Nói về quá khứ của anh ấy, về một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi lãnh thổ của anh ấy và giết chết bầy đàn của anh ấy, khiến anh ấy là người duy nhất sống sót. Cảm giác tội lỗi của những người sống sót có lẽ là lý do tại sao anh ấy cảm thấy cần phải trở nên giống sói như vậy, tại sao anh ấy lại có quá nhiều niềm tự hào. Anh ấy là người sống sót cuối cùng của người dân của anh ấy, của gói của anh ấy. Kiba không thể bẻ cong điều đó cho bất cứ ai. Và tôi nghĩ Tsume hiểu điều đó theo một cách nào đó.

Tuy nhiên, một điều cuối cùng đáng nói, và tôi không biết liệu điều này có ý nghĩa gì ngoài việc chỉ đơn giản là xác định các nhân vật hay không, nhưng tại sao Kiba là người duy nhất không có một số loại trang sức? Tsume đeo bông tai, Toboe đeo vòng tay và Hige đeo cổ áo theo nghĩa đen. Trong khi đó Kiba là một con sói trắng thuần khiết không có một vật trang trí nào trên người. Điều này có nghĩa là để thể hiện mức độ gần gũi của mỗi người trong số họ đối với việc trở thành một con sói “thực sự”? Có lẽ mức độ gắn bó của họ với thế giới con người? Hay tôi chỉ đang suy nghĩ quá nhiều về những điều kỳ quặc trong thiết kế nhân vật đơn giản nhằm giúp chúng ta xác định họ là ai trong nháy mắt trong hình dạng sói của họ? Hãy cho tôi biết bên dưới, bởi vì tôi thực sự tò mò liệu những điều này có thực sự có ý nghĩa gì không.

Với điều đó mặc dù chúng tôi đi đến phần cuối của bài viết tuần này. mưa sói đang giữ vững cho đến nay, nó chắc chắn sẽ có nhiều thứ hơn so với chương trình trước của chúng tôi Michiko & Hatchin. Có vẻ như các nhân vật chính của chúng ta đã đạt được nhiều tiến bộ hơn trên hành trình cá nhân của họ so với Michiko đã làm trong tất cả 22 tập phim. Thật tuyệt! Nó khiến tôi có cảm giác như mình sắp thực sự xem được 26 tập nội dung trong một bộ phim dài 26 tập. Nội dung đó có còn mạnh mẽ trong phần còn lại của cuộc chạy của chúng tôi hay không, nhưng ít nhất cho đến nay tôi đã rất thích nó. Điều duy nhất tôi có thể nói là tôi không chắc chính xác nó sẽ đi đâu. Chúng ta sẽ cứu Cheza và hạ gục các Quý tộc chứ? Hay đây là một câu chuyện kiểu “Giải cứu và rời đi”? Chỉ có thời gian mới trả lời được những điều đó, nhưng tôi hy vọng chúng sẽ tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *