Mua xe mới, chủ xe còn “mạnh tay” chi thêm hàng chục triệu đồng để đổi lấy nhiều tiện ích

Rate this post

Cuối tháng 7, Minh Trinh đã nhận được chiếc xe đầu tiên trong đời sau hơn 1 tháng chờ đợi. Cũng như bao người mua xe khác, dân văn phòng tại Hà Nội nghĩ ngay đến những phụ kiện có thể gắn vào xe. “Xe zin của hãng khá đầy đủ nhưng mình vẫn định độ thêm một số món ở nội ngoại thất để cá tính hơn”, Minh Trinh cho biết.

Lướt một vòng quanh các nhóm xe, nhiều người dùng tìm mua các loại phụ kiện như thảm trải sàn, nước hoa, bọc vô lăng, các vật dụng trang trí hay các phụ kiện tiện ích như táp-lô, thang máy. màn hình thông tin độ – giải trí. Do đó, ngành kinh doanh phụ kiện ô tô cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, theo đà tăng trưởng của thị trường ô tô.

Màn hình Android nở rộ trên thị trường xe hơi Việt Nam - Ảnh 1.

Màn hình GOTECH cùng hệ điều hành Android mang đến nhiều tiện ích cho các dòng xe phổ thông.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số thị trường Việt Nam tăng trưởng liên tục trong thời gian qua. Nhờ đó, nhiều hãng phụ kiện cũng gặt hái được thành công trong phân khúc này.

“Trong hai năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh số khoảng 200%. Một con số rất tốt, vượt quá kỳ vọng ban đầu của chúng tôi ”, Giám đốc tài chính thương hiệu phụ kiện ô tô GOTECH cho biết.

Trong số các loại phụ kiện được người dùng tìm kiếm nhiều, màn hình thông tin – giải trí (thường là màn hình Android) có tần suất hỏi mua và đặt câu hỏi lớn trên các nhóm xe. Ưu điểm của loại màn hình này là tích hợp nhiều tính năng mà trên màn hình nguyên bản của xe không có. Bên cạnh đó, việc tương thích với nhiều dòng xe từ bình dân đến cao cấp cũng khiến màn hình ô tô phát triển mạnh trong những năm gần đây. Một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp màn hình android ô tô trên thị trường là GOTECH.

“Tôi sử dụng xe cỡ A, trang bị rất cơ bản. Sau thời gian tham gia một số nhóm, tôi quyết định lắp màn hình thông tin – giải trí của GOTECH để tận hưởng những tiện ích và tính năng tương tự như trên một số xe đắt tiền hơn. Với khoảng 9 triệu đồng, xe của tôi được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như hệ thống định vị có bản quyền, màn hình hiển thị rõ nét hơn, khả năng kết nối với điện thoại cũng được mở rộng hơn ”, Nguyễn Hoàng (một người dùng tại Hà Nội) cho biết.

Màn hình Android nở rộ trên thị trường xe hơi Việt Nam - Ảnh 2.

Kết nối không dây Apple CarPlay nhờ màn hình GOTECH gắn trên mẫu ô tô phổ thông.

Tìm kiếm thông tin về màn hình Android trên internet hiện nay, người dùng có thể thấy hàng loạt thương hiệu khác nhau với nhiều sản phẩm phong phú, điển hình là GOTECH với hàng chục dòng màn hình khác nhau. Giữa ma trận đó, giá cả của từng sản phẩm cũng đa dạng.

Không chỉ người dùng xe phổ thông, trang bị thấp chọn nâng cấp màn hình thông tin – giải trí, nhiều chủ xe sang đắt tiền cũng có nhu cầu tương tự khi muốn nâng cấp một số tính năng. cho ô tô.

“Nhiều màn hình Android hiện nay có đầy đủ các tính năng cao cấp, đặc biệt là các tính năng dành cho xe hơi hạng sang. Nhiều người chọn màn hình này vì nó hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt, giao diện thân thiện, trong khi hầu hết các xe hạng sang đều sử dụng khẩu lệnh bằng tiếng nước ngoài ”, một chủ gara ô tô tại Hà Nội cho biết. .

Màn hình Android nở rộ trên thị trường xe hơi Việt Nam - Ảnh 3.

Hệ thống camera 360 đi kèm của màn hình GoTech

Với khoảng 15 đến hơn 20 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu nhiều loại màn hình Android do thương hiệu phát triển, tích hợp nhiều tiện ích và công nghệ. Chẳng hạn, với màn hình cao cấp mang thương hiệu GOTECH, người dùng có thể sở hữu hệ thống camera 360 cho ô tô, với khả năng tái tạo hình ảnh ấn tượng, chính xác đến từng góc lái. Hầu hết các màn hình này đều hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói bằng tiếng Việt, có trợ lý ảo do các doanh nghiệp trong nước phát triển. Do đó, đàm thoại trên xe rất thông minh và chính xác.

Sự tiện lợi và hiện đại trong cabin xe là điều mà nhiều người dùng tìm kiếm khi quyết định nâng cấp màn hình thông tin và giải trí. Minh Trinh cũng nằm trong số đó, khoảng 2 tháng sau khi nhận xe, người dùng này đã nâng cấp màn hình Android của GOTECH để tận hưởng nhiều tiện nghi cao cấp hơn so với ban đầu.

Dù có những tranh cãi về chất lượng sản phẩm lâu dài và mức độ can thiệp vào các hệ thống trên xe, nhưng không thể phủ nhận rằng nhu cầu sử dụng màn hình thông tin – giải trí của người dùng ngày càng cao, theo mức độ phát triển của thị trường ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *