Ngân hàng giá USD cao nhất trong lịch sử

Rate this post
Ngân hàng giá USD cao nhất trong lịch sử

Giá vàng thế giới quay đầu tăng, trong nước giảm mạnh

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay 17/9 quay đầu tăng với giá vàng giao ngay tăng 11,1 USD lên 1.675,9 USD / ounce.

Trái ngược với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay giảm mạnh 200.000 – 350.000 đồng / lượng.

Lô hàng sầu riêng đầu tiên chính thức được xuất khẩu sang Trung Quốc

Chiều 17-9, tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng sầu riêng đầu tiên. theo Nghị định của Ban Bí thư. giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu nỗ lực quyết tâm của Việt Nam và Trung Quốc trong việc đưa trái sầu riêng xuất khẩu chính ngạch.

Cà Mau cầu cứu cung cấp xăng dầu

Chiều 17/9, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Ngợi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Công Thương đề nghị can thiệp, tháo gỡ khó khăn. trong tình hình tài nguyên thiên nhiên. nguồn cung cấp xăng dầu không đảm bảo.

Qua rà soát từ các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, thời gian gần đây, tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn đã bộc lộ những khó khăn, vướng mắc.

Nhiều cửa hàng xăng dầu chỉ được cấp với số lượng hạn chế do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu hoạt động cầm chừng, xảy ra tình trạng hết xăng cục bộ tại một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu nên không đảm bảo. nhu cầu nhiên liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Ngân hàng giá USD cao nhất trong lịch sử

Giá USD tại nhiều ngân hàng chiều 17/9 gần chạm ngưỡng 24.000 đồng / USD, trong khi tỷ giá liên ngân hàng cũng ở mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Cụ thể, lúc 3h30 ngày 17/9, giá USD giao dịch tại Eximbank là 23.530 – 23.790 VND / USD (mua vào – bán ra); tại Techcombank là 23.519 – 23.810 VND / USD… Cao nhất là Sacombank với giá giao dịch 23.542 – 23.967 VND / USD.

Hiện chênh lệch giá mua – bán USD của các ngân hàng thương mại khá lớn.

Nhiều tập đoàn nước ngoài muốn mở rộng chuỗi sản xuất và cung ứng tại Việt Nam

Ngày 17-9, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đã diễn ra Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với chủ đề “Vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội, hợp tác cùng phát triển”. Hội nghị kết nối đến các điểm cầu địa phương trên cả nước và 80 điểm cầu của các doanh nghiệp nước ngoài trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế khác, ngoài Nhật Bản và Mỹ, đã và đang tìm kiếm địa điểm đầu tư để đa dạng hóa đầu tư. đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Theo đó, Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn và an toàn, với các lợi thế như kinh tế chính trị, xã hội ổn định, tăng trưởng tích cực, nền kinh tế có độ mở lớn. , thể chế đang được hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư …

Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp

Trong phiên cuối tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 10/2022 tăng 1 cent lên 85,11 USD / thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 51 cent, tương đương 0,6% lên 91,35 USD / thùng.

Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp dù tăng nhẹ trong phiên ngày 16/9 do mặt hàng này tiếp tục chịu áp lực trước lo ngại về khả năng suy thoái do xu hướng thắt chặt tiền tệ trên thế giới. Toàn cầu.

Bản tin kinh tế ngày 15/9: IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Bản tin kinh tế ngày 15/9: IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam; Ngân hàng Thế giới cảnh báo nguy cơ suy thoái toàn cầu; Đầu tư nước ngoài đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 15/9.

PV (t / h)

Leave a Reply

Your email address will not be published.