Người hâm mộ manga Sun Ken Rock chỉ trích tác giả Xu hướng TikTok Trace

Rate this post

Gần đây, một trào lưu chuyển thể nổi tiếng TikTok đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ manga Sun Ken Rock vì vướng phải tranh cãi đạo văn.

Xu hướng TikTok theo dõi manga Sun Ken Rock

Trace là một thuật ngữ trong thế giới manga anime dùng để chỉ tình huống một người vẽ tác phẩm từ tác phẩm hiện có. Nói một cách đơn giản, đó là chỉnh sửa tác phẩm gốc để tạo ra một tác phẩm mới của riêng mình.

Mới đây, tài khoản có tên arekushisu_11 được cho là tác giả của bức ảnh tạo nên trào lưu Tot Top đã được truy tìm. Cụ thể, bức hình tạo nên trào lưu nổi tiếng khắp mạng xã hội vẽ một cô gái mặc váy trắng gợi cảm đứng đối diện với một chàng trai 6 múi.

Xu hướng TikTok theo dõi manga Sun Ken Rock

Bức hình nhận được rất nhiều lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Họ liên tục tạo xu hướng và lan truyền bức ảnh. Sẽ không có gì đáng nói khi các fan của manga Sun Ken Rock phát hiện ra nhiều điểm giống nhau đến vô lý.

Cụ thể, người hâm mộ đã chỉ ra rằng nội dung và các nhân vật trong bức ảnh đang được xu hướng vẽ lại dựa trên cặp đôi nhân vật chính trong Sun Ken Rock. Ngoài ra, nhân vật nữ giống 100% với một bức ảnh fanart nổi tiếng của họa sĩ khác.

Xu hướng TikTok theo dõi manga Sun Ken Rock 2

Người hâm mộ cũng cho rằng arekushisu_11 đang truy tìm tranh của người khác và tự khẳng định mình. Tác giả này không đề cập đến các tác phẩm gốc, mà chỉ gắn thẻ mình như một lời khẳng định không truy tìm. Điều này khiến cộng đồng fan manga / anime hết sức bức xúc và chờ đợi một lời xác nhận.

Xu hướng TikTok theo dõi manga Sun Ken Rock 3

Được biết, Sun Ken Rock là một bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Boichi. Cốt truyện xoay quanh nhân vật Ken – một tên nổi tiếng côn đồ khát máu từ thời còn đi học. Chính vì vậy mà anh bị bạn gái bỏ rơi. Điều này khiến Ken quyết tâm trở thành cảnh sát. Anh rời Nhật Bản và bước vào thế giới xã hội đen Hàn Quốc với tư cách là một cảnh sát chìm.

Xu hướng TikTok theo dõi manga Sun Ken Rock 4

Hãy theo dõi TruyenVN để cập nhật những diễn biến của vụ án đạo văn manga Sun Ken Rock này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *