Nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng kem dưỡng da kém chất lượng

Rate this post

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước và các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm D, G (Địa chỉ: Số A, Phường Long Tuyền, Bình Thủy Quận, TP Cần Thơ) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Kem dưỡng trắng da Epop lọ 30g (số lô: 002; ngày sản xuất: 06 /) 6/2022; HSD: 06/06/2025; trên nhãn ghi thông tin: “SĐT: 086/21 / CBMP-CT; Sản xuất tại Việt Nam; Sản xuất và tiếp thị hóa mỹ phẩm D và G, Địa chỉ: 1547, tổ 7, Khu Bình Phố A, Phường Long Tuyền, Bình Thủy Quận, TP. Cần Thơ ”).

Theo Cục Quản lý Dược, sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ đồng đều về độ pH và thể tích theo quy định.

Lô mỹ phẩm làm trắng da của cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa mỹ phẩm D và G bị thu hồi.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn dừng ngay việc lưu hành, sử dụng mỹ phẩm, trả lại nhà cung cấp sản phẩm và tiến hành thủ tục. thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện công bố; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa mỹ phẩm D, G phải gửi thông báo thu hồi đến nơi phân phối, sử dụng lô sản phẩm mỹ phẩm trị nám chuyên dụng nêu trên; Tiếp nhận sản phẩm bị trả lại và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 30/10/2022.

Riêng Sở Y tế TP Cần Thơ, Cục Quản lý Dược yêu cầu kiểm tra việc Công ty chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm trong hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm; Theo dõi việc thu hồi lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; Xử lý, xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 15/11/2022.

Trước thực trạng có quá nhiều sản phẩm chăm sóc da kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, Bác sĩ Vũ Thái Hà, Trưởng phòng Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, dùng mỹ phẩm là kém. Chất lượng không chỉ khiến da nổi nhiều mụn mà người bệnh khi bị biến chứng nặng có thể đối mặt với các triệu chứng phù nề, sẹo thâm, da mặt bị tổn thương, thậm chí tử vong do nhiễm độc chì. Để điều trị cho những bệnh nhân đã sử dụng mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt là mỹ phẩm chứa corticoid, bác sĩ phải căn cứ vào từng mức độ tổn thương, bệnh lý để có phác đồ điều trị riêng. . Thời gian điều trị có thể kéo dài và tốn kém.

Kem dưỡng trắng da từ lâu đã được coi là sản phẩm “cứu cánh” cho các chị em, tuy nhiên bên cạnh những sản phẩm tốt thì cũng không ít những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, để lựa chọn được sản phẩm mỹ phẩm an toàn, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

Xuất xứ sản phẩm: Mỹ phẩm làm trắng da theo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng cần ghi rõ xuất xứ của sản phẩm: nhà máy sản xuất, thành phần và hàm lượng, thông tin liên hệ, đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng…

Thành phần mỹ phẩm thực sự rất quan trọng, ngày nay người dùng ưa chuộng những sản phẩm có thành phần chiết xuất từ ​​thiên nhiên.

Cẩn thận với hàng giả, hàng nhái: Tuyệt đối không mua các loại kem tự chế, bán trên mạng không rõ nguồn gốc và không có nhiều thông tin về thương hiệu. Hơn nữa, hãy cẩn thận với hàng xách tay, mỹ phẩm hữu cơ vì có rất nhiều thông tin xoay quanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bảo Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *