Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke cắt tín hiệu báo cháy vì sợ ảnh hưởng đến kinh doanh

Rate this post

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.HCM tại buổi họp báo – Ảnh: VT

Thông tin được Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết tại buổi họp báo về kinh tế – xã hội và COVID-19 vào chiều 15-9.

Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP.HCM hiện nay, Thượng tá Lê Mạnh Hà, cho biết từ ngày 14/6, Công an TP đã có văn bản chỉ đạo Công an các đơn vị trên địa bàn tăng cường phối hợp. kiểm tra tình hình trật tự xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các quán bar, vũ trường, karaoke.

Sau sự cố cháy cơ sở karaoke trên địa bàn tỉnh Bình Dương vừa qua, Công an TP cũng đã chỉ đạo tập trung rà soát. Qua kết quả kiểm tra 415 cơ sở karaoke, Công an TP đã đình chỉ hoạt động 22 cơ sở không đủ điều kiện hoạt động, xử lý vi phạm hành chính 136 cơ sở với số tiền 737 triệu đồng.

Theo ông Hà, các quy định về phòng cháy chữa cháy rất nghiêm ngặt nhưng trong quá trình thực hiện vẫn có trường hợp vi phạm dẫn đến nguy cơ mất an toàn.

Trong đó, điển hình là các cơ sở lách quy định đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke bằng cách đăng ký kinh doanh nhà hàng để không thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, trang thiết bị của các cơ sở được kiểm tra không đảm bảo điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

“Có cơ sở tắt tín hiệu báo cháy tại các phòng vì sợ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Một số cơ sở vi phạm quy định về lối thoát hiểm, bố trí nhiều vật dụng gây cản trở.

Bên cạnh đó, do nhu cầu kinh doanh, hệ thống điện thường xuyên móc, nối dây dẫn điện không an toàn, để gần vật dễ cháy nên nguy cơ chạm, cháy nổ rất cao ”, ông Hà nói.

Qua đó, ông Hà cho rằng Công an TP đã chấn chỉnh và yêu cầu khắc phục. Đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần về phòng cháy và chữa cháy, tùy theo hành vi, tính chất vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Karaoke ở TP.HCM: Kiểm tra vi phạm đến đâuKaraoke ở TP.HCM: Kiểm tra vi phạm đến đâu

TTO – Rà soát các quán karaoke ở TP.HCM cho thấy sai phạm trong việc cải tạo, cơi nới, không đảm bảo lối thoát hiểm, che chắn toàn bộ mặt tiền cùng với đấu nối hệ thống điện không đúng tiêu chuẩn … tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.