Nhiều khách hàng rút tiền nhàn rỗi để hỗ trợ kinh doanh từ quý 2, dòng tiền này sẽ không quay lại hệ thống ngân hàng

Rate this post

Theo chứng khoán VNDirect, The Payments in the low level of history from the year 2020 was create condition for chi phí vốn của ngân hàng giảm mạnh trong giai đoạn đó. Tuy nhiên, điều này sẽ không duy trì từ nửa cuối năm 2022 trở đi.

Liên ngân hàng lãi suất tăng mạnh qua thời gian, chủ yếu do (1) một lượng tiền lớn được rút ra khỏi hệ thống ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đẩy mạnh thu hút thông qua phiếu tín hiệu và ngoại hối tệ trong tháng 8, (2) NHNN muốn giảm áp lực lên tỷ giá hối đoái sau khi Fed duy trì lộ trình điều hành hệ thống tăng trưởng, (3) nhu cầu huy động vốn tăng sau khi giới hạn tín dụng mới được ban hành .

VNDirect kỳ vọng liên quan đến ngân hàng sẽ hạ nhiệt trong những tuần tới, nhưng lãi suất qua đêm vẫn dao động ở mức cao 4-5% do đợt tăng mạnh gần đây của USD có thể phản hồi quá mức trước khi tăng thông tin Fed. Ngoài ra, áp lực tỷ giá có thể hạ nhiệt, cùng với các trạng thái hỗ trợ gần đây của NHNN như nhà máy ra thị trường trong các phiên bản tháng 9 sẽ đóng góp phần hạ nhiệt trên thị trường liên ngân hàng.

Trong khi đó, parsing nhóm cho rằng hệ thống lãi suất sẽ tăng nhanh trong nửa cuối năm 2022 trở đi. By nhu cầu huy động vốn của ngân hàng tăng lên do hạn chế mới tín dụng. Chênh lệch giữa tín hiệu tăng trưởng và huy động ngày một rộng rãi cũng không áp lực lên tiền gửi tiền.

Cung cấp tiền M2 cải thiện 3,8% từ đầu năm đến nay và 10% so với cùng kỳ vào cuối quý 2/2022, thấp hơn nhiều so với hệ thống tín hiệu tăng trưởng (9,4% từ đầu năm đến nay) , so sánh chênh lệch giữa tăng tín hiệu-huy động làm chậm huy động hơn so với các đầu tư kênh khác nhau. This will give up the account up of the hầu hết các ngân hàng trong nửa cuối năm 2022, thể hiện qua hệ thống LDR (Dư nợ tín dụng / vốn huy động) tăng giá trị vào cuối quý 2 so với mức cuối năm 2021 . LDR hệ thống của một số ngân hàng gần mức quy định là 85%. Do đó, các ngân hàng cần phải tăng lãi suất để giảm bớt áp lực.

Bên cạnh đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa vào cuối năm 2022 cũng ảnh hưởng tới hệ thống lãi suất trong nước. Đồng USD tăng giá mạnh sẽ gây áp lực lên giá tỷ lệ và tỷ lệ lãi suất. VNDirect keep the touch rate of aftar sẽ tăng 30-50 điểm cơ bản vào năm 2022.

Về tiền gửi không kỳ hạn (CASA), hầu hết các ngân hàng đều ghi CASA giảm vào cuối Quý 2/2022 để cuối năm 2021 làm khách hàng rút tiền nhàn rỗi để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình trong Tiền bối cảnh giới hạn, do đó dòng tiền sẽ không quay lại sớm trong hệ thống ngân hàng.

Thanh Anh

School life beat

Leave a Reply

Your email address will not be published.