Nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe được truyền tải qua talkshow ‘Khỏe đẹp cùng gen Z’

Rate this post

Sáng nay – 14/09, Trung tâm kết nối cộng đồng UEF phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Thuận Trường (ALOBOY) tổ chức hoạt động truyền thông về sức khỏe tình dục cho sinh viên UEF với chủ đề “Khỏe mạnh cùng thế hệ Z”. Nhiều thông tin hữu ích được các chuyên gia truyền tải, giúp sinh viên UEF có thêm cẩm nang chăm sóc bản thân, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh, văn minh.Hoạt động nâng cao nhận thức của sinh viên về các vấn đề chăm sóc sức khỏe

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Trần Thị Mỹ Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Kết nối Cộng đồng UEF; Ông Lê Trần Nghĩa – Phó Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Thuận Trường; Ông Nguyễn Đăng Khoa – Phó Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Thuận Trường.
Đồng hành và chia sẻ với sinh viên có ThS. Lương Quốc Bình – Phó Trưởng khoa HIV, HCDC và dược sĩ Trần Công Minh Đức – Dược sĩ CKI, Phòng khám ALOCARE.
Mở đầu chương trình, các bạn được nghe một số thông tin về Doanh nghiệp xã hội Thuận Trường như sự hình thành, phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như các hoạt động chăm sóc sức khỏe, các dự án cộng đồng và mục tiêu. tác động xã hội.


Doanh nghiệp xã hội Thuận Trường là nơi cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe, quan tâm đến các bệnh xã hội

Khi chia sẻ các vấn đề về chăm sóc sức khỏe với sinh viên, ThS. Lương Quốc Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố này đối với cuộc sống. Tuy nhiên, theo ông, nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự quan tâm, nhất là về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đang có xu hướng trẻ hóa. Trong đó, có 3 bệnh thường gặp, được xếp theo mức độ lây lan từ cao xuống thấp là: Viêm gan B, Viêm gan C và HIV.Hai diễn giả đã mang đến những kiến ​​thức y khoa bổ ích cho các UEFers

Tiếp đó, dược sĩ Trần Công Minh Đức cung cấp thêm thông tin về một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác như lậu, giang mai, chlamydia,… Hai diễn giả đã trình bày và phân tích các số liệu, báo cáo thống kê về tình trạng các bệnh này ở Việt Nam và dựa trên số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM 2021 để các bạn sinh viên có cái nhìn đầy đủ và chính xác hơn.
Đặc điểm chung của các bệnh truyền nhiễm trên là lây qua đường máu, từ mẹ sang con,… trong đó phần lớn lây qua đường tình dục không an toàn. Vì vậy, các diễn giả đã cung cấp cho học sinh những thông tin về dấu hiệu, triệu chứng, các giai đoạn phát triển,… của từng loại bệnh, đặc biệt là các phương án phòng chống cụ thể.

Qua những chia sẻ của các chuyên gia, các bạn sinh viên cũng bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề này. Nhiều câu hỏi được đặt ra và nhận được phản hồi rõ ràng, sát thực từ hai diễn giả. Hoạt động đã cung cấp cho các UEFers cái nhìn tổng quan về những căn bệnh truyền nhiễm mà hầu hết các bạn trẻ thường thiếu quan tâm, từ đó trang bị thêm kiến ​​thức, tạo “lá chắn” bảo vệ an toàn sức khỏe cho chính mình. cộng đồng.

Quy Nguyen
Ảnh: Lam Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *