Những bí ẩn chưa được giải đáp từ chương 1 đến One Piece 1058 (Phần 1)

Rate this post

Trải qua hơn 1000 chương truyện, manga One Piece vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng Lag “điểm danh” tất tần tật những bí ẩn đó.

Bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiichiro Oda là tựa truyện tranh vô cùng hấp dẫn với nội dung chính kể về băng hải tặc Mũ Rơm do Luffy lãnh đạo. Trải dài hơn 1000 chương truyện, chúng ta đã biết được vô số tình tiết hay và hấp dẫn. Dù vậy, One Piece vẫn còn quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp – đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến Thế kỷ trống.

Trong bài viết sau, Lag sẽ điểm qua tất cả những bí ẩn chưa được giải đáp của One Piece. Chúng ta hãy cùng nhau.

Lưu ý: các bí ẩn sẽ được chia theo từng cung hoặc từng đảo, sắp xếp theo thứ tự xuất hiện trong manga.

Bình Minh lãng mạn

Trong phần mở đầu của One Piece, không rõ tại sao Shanks Tóc Đỏ lại ở lại làng Foosha. Lý do anh ta đánh cắp Gomu Gomu No Mi cũng là một bí ẩn lớn.

Kỳ vọng của Shanks đối với Luffy cũng khá kỳ lạ. Shanks nhìn thấy thời gian ở Luffy? Tại sao anh lại chấp nhận mất đi một cánh tay để đặt hy vọng vào Luffy? Cái kết của One Piece có lẽ sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều do Shanks sắp xếp!

Nơi ở của Zoro khi anh còn nhỏ có quan hệ mật thiết với gia tộc Shimotsuki. Lý do tại sao Kozaburo rời Wano để đến một nơi xa xôi đó? Không chỉ vậy, những mối liên hệ giữa Zoro với Wano vẫn còn khá nhiều. Liệu kiếm sĩ có bao giờ trở lại sống ở Wano trong tương lai?

Loguetown

một mảnh manga

Tashigi trông rất giống Kuina, bạn thời thơ ấu của Zoro. Chi tiết này chắc chắn có một cái gì đó để làm với nó. Theo nhiều dự đoán, Kuina không chết nhưng bị mất trí nhớ. Do một số sự cố, cô ấy đã trở thành một Thủy quân lục chiến. Liệu dự đoán này có chính xác hay không, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Rồng xuất hiện với mưa gió bão bùng. Khả năng điều khiển thời tiết có phải là sức mạnh của cha Luffy?

Núi ngược

một mảnh bí ẩn

Trong phần này, bí ẩn lớn nhất nằm ở Grand Line và cái gọi là “Ring of Silence”. Những thứ này đến từ đâu? Có phải vì Thế kỷ trống 800 năm trước?

Xem thêm: Dự án ONE PIECE – Lý thuyết siêu tuyệt vời về sự thật của kho báu vĩ đại nhất

Vườn nhỏ

một mảnh elbaf

Hòn đảo này đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Luffy và hai chiến binh Elbaf. Lời hứa đến thăm hòn đảo của gã khổng lồ cũng bắt đầu từ đây – tiếc rằng băng Mũ Rơm vẫn chưa thực hiện được những gì họ đã nói.

Đảo Trống

Câu hỏi lớn của toàn bộ One Piece đã được đặt ra: Ý chí của D. là gì?

Alabasta

một mảnh alabasta

Có rất nhiều điều được tiết lộ trong vòng cung này. Chúng ta nghe về Thế kỷ Trống và tìm hiểu về sự tồn tại của các khối Poneglyph, được cho là cung cấp thông tin về Thế kỷ Trống và vị trí của One Piece. Ngoài ra, Ancient Weapon Pluton cũng được nhắc đến. Thật không may, lời giải thích chi tiết về chúng vẫn còn khá mơ hồ.

Gia đình Nefertari từ chối gia nhập giới quý tộc ở Mariejois. Lý do là gì?

Alabasta là nơi đầu tiên chúng ta nhìn thấy một thứ vũ khí vô tri vô giác có thể ăn Trái cây ác quỷ. Rốt cuộc thì trái ác quỷ là gì mà thần kỳ đến vậy? Nó thực sự là một sản phẩm tự nhiên hay là do con người tạo ra?

Jaya

Râu đen xuất hiện. Theo mạch truyện, anh chàng này không phải là hải tặc bình thường. Rõ ràng anh ta biết rất nhiều bí mật và có một số âm mưu nguy hiểm …

Skypiea

một mảnh enel

Arc này bị khán giả khá không thích nhưng lại cung cấp khá nhiều thông tin. Đầu tiên là sự tồn tại của các hòn đảo trên trời – chúng có thật. Tuy nhiên, đảo trời và ông trời từ đâu ra? Họ là một loài của riêng họ hay họ có liên quan đến người dân trên trái đất?

Enel, sau khi đánh bại Luffy, đã đi thuyền lên mặt trăng. Ở đó, Enel đã nhìn thấy rất nhiều điều kỳ lạ. Họ là ai? Nó có liên quan đến lịch sử thế giới không? Nhân tiện, Enel có dự định quay trở lại Trái đất không?

Nước 7

một miếng

Trong một đoạn hồi tưởng, Oro Jackson đang mang một quả trứng khổng lồ. Đó là trứng gì?

Bản thiết kế cho Pluton nằm trong Water 7 – tại sao vẫn chưa được biết. Bản thiết kế sau đó đã bị Franky phá hủy nên không ai biết nó thành ra như thế nào. Tuy nhiên, Franky có biết cách tạo ra con tàu đó không?

Tiền sảnh Enies

Phần này giới thiệu chúng ta với tổ chức CP9. Nếu bạn có CP9, bạn có CP1, CP2, …, CP8?

1 trái ác quỷ chỉ dành cho 1 người. Nếu anh ta ăn 2 trái, anh ta sẽ bị giết bởi con quỷ trong trái ác quỷ. Chi tiết này khiến độc giả tò mò về nguồn gốc của trái ác quỷ.

Sự thật về Dr.Vegapunk là gì? Tại sao anh ta lại say mê thực hiện những thí nghiệm “độc ác” như vậy?

Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ của Robin, chúng ta nghe thấy cái tên “Vương quốc cổ đại”. Đây là một đất nước khổng lồ tồn tại trong Thế kỷ Void nhưng đã bị Chính phủ Thế giới xóa sổ. Sự thật về Vương quốc cổ đại vẫn chưa được tiết lộ. Theo những diễn biến mới nhất của One Piece, nhiều độc giả cho rằng Wano chính là vương quốc này.

Xem thêm: One Piece: Wano Country là Vương quốc cổ đại tồn tại 800 năm trước?

Phim kinh dị Bark

bí ẩn một mảnh

Câu chuyện về thuyền trưởng John – người từng là thành viên của băng hải tặc Rocks – và kho báu của anh ta. Buggy hiện có một bản đồ dẫn đến kho báu đó. Chi tiết này có liên quan gì đến cái kết của One Piece không?

Loài người khổng lồ cổ đại được cho là những người có thể di chuyển toàn bộ lục địa. Họ có liên quan gì đến bản đồ thế giới hiện tại không? Họ là … những người tạo ra Grand Line?

Ở cuối vòng cung, một bóng đen khổng lồ xuất hiện. Bóng đen này là ai? Nó là gì?

sabaody

một mảnh manga

Trong arc này, Sentomaru đã xuất hiện. Nhân vật này có rất nhiều chi tiết liên quan đến Wano – hòn đảo lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Nhiều người nghĩ rằng Sentomaru từng ở đảo Wano. Nếu vậy, tại sao Sentomaru lại phục vụ Chính phủ Thế giới bây giờ?

Các Pacifistas được tạo thành từ Kuma. Nhưng chúng được tạo ra như thế nào? Mục đích của Pacifita là gì?

Celestial Dragons là đỉnh của thế giới. Tại sao vậy? Những người này không liên quan gì đến Thế kỷ trống.

Bonney liên quan gì đến Kuma mà bạn dành nhiều thời gian để nghĩ về anh ấy?

(Còn tiếp…)

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published.