Những nụ cười may mắn từ chương trình khám sức khỏe – tri ân người dân – Samsung Newsroom Việt Nam

Rate this post

Đã gần 60 tuổi, bà Hoàng Thị Song (Yên Phong, Bắc Ninh) vẫn đều đặn vừa bán hàng tạp hóa vừa trông cháu, nấu cơm… để con cháu yên tâm đi làm. Vì không có biểu hiện gì bất thường nên không ai nghĩ rằng cô bé tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Tình cờ khi bà tham gia khám sức khỏe tại chương trình “Khám sức khỏe dân gian, tri ân người thân” của nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) theo đăng ký của con dâu (Hoàng Thị Vui, nhân viên phòng IQC, nhà máy SEV), được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên siêu âm thì phát hiện bị giãn thận độ III.

May mắn mỉm cười

Thói quen “đau ở đâu” thay vì đi khám sức khỏe định kỳ dường như không còn quá xa lạ với nhiều người. Chị Song cũng tâm sự với bác sĩ siêu âm lúc khám bệnh trong chương trình Khám sức khỏe nhân dân – tri ân người thân vì thế. Cô được bác sĩ xác định hai bên bể thận quá rộng, cần phải phẫu thuật ngay. Ngay ngày hôm sau, chị khám lại tại cơ sở y tế nơi đăng ký BHYT và nhận được kết quả tương tự. Chị nhanh chóng làm thủ tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và tiến hành phẫu thuật ngay. Nhờ sự phát hiện kịp thời của bác sĩ, chị Song đã được phẫu thuật thành công và hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Cho đến ngày nay, khi nói đến chương trình Khám sức khỏe nhân dân – tri ân người thân của SEV, cô vẫn không khỏi xúc động: “Đây thực sự là một điều may mắn, may mắn đối với tôi vì bệnh của tôi hết đau, không đau bụng, không đau lưng, nhưng theo bác sĩ thì căn bệnh này rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời sẽ làm hỏng quả thận đó. . Tôi rất biết ơn khi được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty nơi con tôi làm việc, cảm ơn các anh chị đã hướng dẫn rất tận tình, còn tặng quà nữa ”.

Và có lẽ, món quà quý giá nhất mà chị Song nhận được sau khi tham gia chương trình này là chị vẫn khỏe mạnh để tiếp tục công việc hàng ngày và chăm lo cho gia đình.

Là người tích cực chia sẻ câu chuyện của mẹ chồng với những người quản lý và thực hiện chương trình, chị Hoàng Thị Vui không giấu được sự cảm ơn: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty đã tổ chức một chương trình ý nghĩa và bổ ích. Đặc biệt, tôi cũng cảm ơn các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tận tình tư vấn, giúp đỡ để mẹ tôi được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời. Mong rằng công ty sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh để duy trì nhiều chương trình thiện nguyện bổ ích và quyền lợi cho người lao động. Tôi thực sự tự hào khi là nhân viên của một công ty lớn mạnh nhất thế giới. ”

Chương trình thiết thực và ý nghĩa

Câu chuyện của mẹ chồng nhân viên Hoàng Thị Vui chắc chắn là niềm động viên tinh thần cho những người thực hiện chương trình Khám sức khỏe nhân dân – tri ân người thân và cũng là minh chứng cho tính thiết thực của chương trình ý nghĩa này.

Bà Song là một trong số hơn 500 phụ huynh của công nhân viên nhà máy SEV tham gia chương trình trong tháng 8 và tháng 9.

Chương trình được tổ chức nhằm đồng hành cùng chương trình Vì một Việt Nam khỏe mạnh, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của các nhân viên xuất sắc và tri ân các bậc phụ huynh là hậu phương vững chắc của các nhân viên. Phụ huynh của nhân viên sinh sống tại huyện Yên Phong, nơi có trụ sở của Samsung, đã được các bác sĩ chuyên môn cao của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khám 63 hạng mục, trong đó khám 61 hạng mục. tiết và 2 mục kiểm tra chuyên sâu.

Chương trình Khám sức khỏe nhân dân – tri ân người thân Đối tượng tham gia sẽ được mở rộng hơn nhằm mở rộng ý nghĩa thiết thực của chương trình đến với nhiều đối tượng hơn nữa là các bậc phụ huynh và cán bộ nhân viên.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Lee Byeong Kuk, Tổng giám đốc nhà máy SEV cho biết:Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc cha mẹ, những người đã nuôi dưỡng nên những nhân viên xuất sắc của Samsung. Với mong muốn các bậc phụ huynh luôn sống lâu, sống khỏe và hạnh phúc bên con cháu, chúng tôi đã tổ chức chương trình khám sức khỏe này mong các bậc phụ huynh luôn dồi dào sức khỏe và niềm vui. và vui vẻ.”

Ngoài việc khám và tư vấn miễn phí, đây còn là cơ hội để các bậc phụ huynh tận mắt chứng kiến ​​cơ sở vật chất hiện đại của Samsung và nhận những phần quà tri ân từ Ban lãnh đạo. Nhận thấy ý nghĩa thiết thực và to lớn của chương trình, Ban lãnh đạo nhà máy SEV mong muốn sẽ tiếp tục triển khai thường xuyên và mở rộng đối tượng trong những tháng tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *