Những phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính

5/5 - (2 votes)

Bạn đang truy cập vào một trang website hay kênh youtube nào đó để giải trí hoặc tìm kiếm thông tin. Thế nhưng, cứ cách vài phút lại xuất hiện quảng cáo khiến thấy thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để bạn chặn được các quảng cáo trên máy tính? Hãy để bài viết mách bạn các phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Phần mềm AdBlock Plus

Phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính đầu tiên mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo là AdBlock Plus. Đây là một trong số các công cụ chặn quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. AdBlock Plus có sẵn các phiên bản cho Opera, Chrome, Safari và Firefox.

Phần mềm AdBlock Plus sở hữu nhiều tính năng và tùy chọn để bạn chặn được toàn bộ quảng cáo ở trên trình duyệt một cách dễ dàng. Bạn có thể thêm trang website vào danh sách chặn hoặc bỏ riêng những trang website yêu thích vào mục whitelist. Đây là ứng dụng cho phép nhận quảng cáo đối với các trang website người dùng ủng hộ.

Phần mềm AdBlock Plus sở hữu nhiều tính năng và tùy chọn để bạn chặn được toàn bộ quảng cáo ở trên trình duyệt một cách dễ dàng

Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm duy nhất là có tính năng cho phép quảng cáo có thể chấp nhận được. Điều này gây ra nhiều khó chịu và phiền hà cho người dùng.

Phần mềm AdBlock

Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock khác với AdBlock Plus. Đây là một tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox. AdBlock sử dụng danh sách các bộ lọc để tự động chặn các nội dung quảng cáo tới các đơn vị cung cấp. Bạn có thể dùng luôn các trang website có trong danh sách mặc định.

AdBlock sử dụng danh sách các bộ lọc để tự động chặn các nội dung quảng cáo tới các đơn vị cung cấp

Đồng thời, bổ sung vào các danh sách hoặc tạo mới theo mong muốn của mình. Và phần mềm này cũng có ứng dụng Whitelist để bạn bổ sung danh sách các trang website yêu thích. Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này chính là làm chuyện trình duyệt máy tính nếu bạn mở nhiều tab.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách ghép ảnh trên máy tính

Phần mềm AdGuard

Phần mềm chặn quảng cáo trên google chrome tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo là AdGuard. Phần mềm này có khả năng bảo vệ người dùng khỏi những quảng cáo độc hại. Đồng thời, chặn quảng cáo ở trên những trình duyệt và mạng xã hội thông dụng.

Phần mềm này có khả năng bảo vệ người dùng khỏi những quảng cáo độc hại

Ưu điểm nổi bật của phần mềm AdGuard chính là chế độ ẩn danh. Có thể chặn cookie của bên thứ 3 muốn lấy thông tin của khách hàng. Đồng thời hỗ trợ ẩn địa chỉ để giúp người dùng bảo vệ dữ liệu.

Phần mềm AdBlocker Ultimate

Kế tiếp là phần mềm AdBlocker Ultimate, là công cụ chặn quảng cáo trên trình duyệt miễn phí. Mục tiêu của phần mềm này là gỡ bỏ toàn bộ quảng quảng, giúp người dùng tập trung vào chuyên môn.

Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm AdBlocker Ultimate đó chính là không có các whitelist mặc định như các phần mềm khác

Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm AdBlocker Ultimate đó chính là không có các whitelist mặc định như các phần mềm khác. Do đó, người dùng sẽ không phải xem các quảng cáo được chấp nhận. Bên cạnh đó, AdBlocker Ultimate còn có khả năng loại  bỏ các tên miền có thể lây lan virus độc hại. Đồng thời cải thiện hiệu suất và ngăn chặn bị theo dõi trình duyệt.

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về than hoạt tính

Phần mềm uBlock Origin

Kế tiếp là phần mềm uBlock Origin, đây cũng là công cụ chặn quảng cáo đơn giản và hiệu quả trên trình duyệt máy tính. uBlock Origin có thể nạp và áp dụng hàng nghìn bộ lọc, lớn hơn nhiều so với các công cụ chặn quảng cáo khác. Thậm chí, người dùng có thể chặn hoặc cho phép các trang website cụ thể trong quá trình tải trang.

uBlock Origin có thể nạp và áp dụng hàng nghìn bộ lọc, lớn hơn nhiều so với các công cụ chặn quảng cáo khác

Phần mềm Firefox Focus

Firefox Focus cũng là phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả tiếp theo mà bạn nên cân nhắc. Firefox Focus cung cấp cho người dùng trình duyệt bảo mật để đảm bảo sự riêng tư trong quá trình lướt website. Công cụ chặn quảng cáo này thường được sử dụng phổ biến trên máy tính bảng và điện thoại.

Firefox Focus cung cấp cho người dùng trình duyệt bảo mật để đảm bảo sự riêng tư trong quá trình lướt website

Firefox Focus có khả năng tăng tốc độ duyệt website và chặn quảng cáo. Đồng thời tự động xóa cookie và lịch sử. Bạn cũng có thể chọn lọc một số tính năng như: Chặn công cụ thu thập thông tin, chặn quảng cáo trang website, chặn trang mạng xã hội có liên kết với nút bật/tắt trong ứng dụng.

Phần mềm Ghostery

Phần mềm Ghostery là công cụ chặn quảng cáo đa năng trên Privacy, Analytic Scripts, Web beacons, Widgets, scripts và quảng cáo. Ghostery có khả năng kích hoạt và vô hiệu hóa Scripts ở trên trình duyệt website.

Hệ thống tiện ích này có phiên bản dành cho một số trình duyệt như: Chrome, Firefox, Safari, Opera cùng các trình duyệt khác ở trên điện thoại di động. Ghostery có cơ sở dữ liệu lớn, được liên kết chặt chẽ với chính sách quyền riêng tư.

Ghostery có khả năng kích hoạt và vô hiệu hóa Scripts ở trên trình duyệt website

Đồng thời, từ chối một số tính năng chạy quảng cáo và theo dõi người dùng của nhiều công ty. Vì thế, Ghostery đã tạo ra được bước nhảy vọt cho các trình duyệt với thiết bị di động.

Phần mềm Privacy Badger

Một tiện ích mở rộng về lĩnh vực bảo mật của hệ thống Electronic Frontier Foundation mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo là Privacy Badger. Công cụ này có các tính năng giống với Ghostery và AdBlock Plus. Có khả năng ngăn chặn chọn lọc quảng cáo cùng hành vi theo dõi người dùng trình duyệt website của bên thứ ba.

Công cụ này có các tính năng giống với Ghostery và AdBlock Plus

Phần mềm Privacy Badger dùng thuật toán đặc biệt nhằm quyết định tới trang website có theo dõi hoạt động người dùng không. Tiện ích này là công cụ bảo mật có khả năng ngăn chặn bên thứ  3 thu thập lịch sử trình duyệt website của người dùng.

=> Xem Hướng dẫn bạn cách tắt thông báo trên Google Chrome

Phần mềm Opera

Phần mềm chặn quảng cáo cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo đó chính là Opera. Công cụ này có khả năng cung cấp một số tính năng chặn quảng cáo ở trên trình duyệt web mà không cần tới add-on tiện ích bổ sung. Đồng thời, Opera cung cấp một số công cụ thân thiện với các quyền riêng tư như: Chế độ ẩn danh, dịch vụ VPN tích hợp, cảnh báo lừa đảo, malware độc hại, website đáng ngờ,….

Công cụ này có khả năng cung cấp một số tính năng chặn quảng cáo ở trên trình duyệt web mà không cần tới add-on tiện ích bổ sung

Thực tế, quảng cáo sẽ gây ra nhiều phiền hà và rối mắt cho bạn khi dùng internet. Thế nhưng, các nhà sáng tạo nội dung, các công ty lại nhận được một khoản doanh thu từ đó để cung cấp cho người dùng các thông tin miễn phí. Vì thế, nếu bạn dành thời gian 1 đến 2 phút để xem quảng cáo tức bạn đã tạo động lực cho các công ty, đơn vị phát triển cũng thêm nội dung thú vị và có giá trị cho độc giả.

Như vậy, nếu bạn đang có ý định chặn các quảng cáo trên trình duyệt chrome, có thể tham khảo một trong số các phần mềm chặn quảng cáo mà bài viết chia sẻ ở trên. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *