Những tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai số ra ngày 13/09/2022

Rate this postHọc phí và lệ phí như thế nào ?; Tạo điều kiện để người lao động khám sức khỏe; Nâng cao đời sống văn hóa của người lao động: Một nhiệm vụ cấp thiết – Bài 2: Thiết chế văn hóa cho công nhân: Thiếu và yếu; Doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ gặp khó khăn; Mặt bằng cho thuê ế ẩm; Hãy cẩn thận khi cho người khác mượn tên công ty của bạn; Doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ gặp khó khăn; Nâng tầm nông thôn mới … là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4717 ngày 13/9/2022 và Trang thông tin điện tử Báo Đồng Nai.

* Học phí và lệ phí như thế nào ?;

Đầu năm học, ngoài các khoản mua sắm cho con, nhiều phụ huynh còn quan tâm đến các khoản thu của nhà trường, bao gồm các khoản thu bắt buộc và các khoản đóng góp tự nguyện.

* Tạo điều kiện để người lao động khám sức khỏe

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Bộ Y tế cho ý kiến ​​về Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Theo đó, Tổng Liên đoàn đề xuất bổ sung các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN), nơi tập trung nhiều công nhân lao động, cần ưu tiên bố trí ngân sách để xây dựng và phát triển các cơ sở khám chữa bệnh.

* Nhiệm vụ khẩn cấp – Bài 2: Thiết chế văn hóa cho công nhân: Thiếu và yếu

Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp (KCN), trong đó có 31 KCN đã đi vào hoạt động nhưng chưa có thiết chế văn hóa quy mô dành riêng cho công nhân trong KCN. Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng chỉ rõ: “Đầu tư thiết chế văn hóa cơ sở ở những nơi tập trung đông công nhân. tồn tại hạn chế ”.

* Mặt bằng cho thuê ế ẩm

Thị trường cho thuê mặt bằng cuối năm thường là giai đoạn khá sôi động. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều mặt bằng cho thuê tại TP.Biên Hòa dù có vị trí đẹp nhưng vẫn ít người thuê.

* Hãy cẩn thận khi cho người khác mượn tên công ty của bạn

Với những lời mời mọc đường mật, đãi ngộ hậu hĩnh, nhiều người chấp nhận làm chủ doanh nghiệp (DN) cho người khác mà không có thực quyền quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh.

* Doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ gặp khó khăn

Cũng như nhiều mặt hàng xuất khẩu khác, trước tác động của tình hình thế giới, các doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đang gặp khó khăn. Những tháng gần đây đơn hàng sụt giảm, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động cầm chừng, đồng thời gặp nhiều khó khăn.

* Nâng tầm nông thôn mới tiên tiến

Năm 2022, trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, UBND tỉnh vẫn giao chỉ tiêu cao cho các địa phương là đạt 19 xã nông thôn mới (NTM). Đến nay, toàn tỉnh có 12 xã được công nhận nông thôn nâng cao và những tháng cuối năm có thêm 14 xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc và thiết thực khác …

Bồ Đào Nha

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.