Nới room tín dụng: MB tập trung vốn phục hồi kinh tế

Rate this post

Đó là chia sẻ của ông Vũ Thành Trung, Ủy viên Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp phục hồi kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp, sáng 7/9, NHNN đã chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room) tín dụng đối với các ngân hàng thương mại. . Theo đó, giá phòng điều chỉnh tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là 3,2%. Với hạn mức này, ngân hàng sẽ đáp ứng vốn cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đã đăng ký vay trước đó nhưng chưa được giải ngân do hết dư địa.

PV: Thưa ông, mới đây NHNN đã có thông báo về việc sẽ nới room cho các ngân hàng thương mại. Với hạn mức bổ sung 3,2%, MB sẽ tập trung tăng trưởng vốn vào lĩnh vực nào?

Ông Vũ Thành Trung: Mới đây, MB đã nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng room cho MB lên 3,2%. Khoản nới room này tương đương 12.000 tỷ đồng. Định hướng của MB là trong vòng một tháng tới sẽ dành 90% số vốn này để cho vay các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh – đây là nhóm khách hàng có nhu cầu vốn rất lớn trong hai tháng. thông qua. MB dự kiến ​​sẽ hoàn thành giải ngân trong vòng một tháng để đáp ứng các hồ sơ vay vốn hiện có, hướng vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên phục hồi kinh tế.

PV: Cụ thể hơn, MB có những chương trình cho vay ưu đãi nào, thưa ông?

Ông Vũ Thành Trung: Thực hiện Chỉ thị 03 / CT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn vốn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng, MB đang đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp. Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vay để sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, về phía MB, chúng tôi cũng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, từ thời gian giải ngân, lãi suất ưu đãi cho khách hàng, đến hỗ trợ khách hàng quản lý dòng tiền, quản lý thu chi. đảm bảo sau khi giải ngân vốn khách hàng được sử dụng hiệu quả với độ an toàn cao nhất.

Ngoài ra, ngay từ đầu năm, MB đã triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng phục vụ kinh doanh và cuộc sống. Hiện MB duy trì mức lãi suất ổn định và đảm bảo cạnh tranh với các tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

PV: Xin ông cho biết, ngân hàng sẽ có những giải pháp gì để cơ cấu lại vòng quay vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn tăng cao cuối năm?

Ông Vũ Thành Trung: Các khoản vay kinh doanh thường có thời hạn từ 3 đến 6 tháng. Với nguồn vốn từ kinh doanh, khi ngân hàng chúng tôi cung cấp vốn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thì tháng sau sẽ có vòng vốn mới, đảm bảo nguồn cung cho khách hàng của MB. . Tùy từng thời điểm khác nhau, chúng tôi sẽ có những giải pháp cân đối nhu cầu vốn cũng như vòng quay vốn, hướng đến lợi ích tối ưu nhất cho khách hàng.

PV: Bắt đầu từ ngày 1/10, Ngân hàng Nhà nước có quyết định điều chỉnh tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn. MB Bank đã sẵn sàng cho việc này chưa, thưa ông? Giải pháp mà ngân hàng đưa ra là gì?

Ông Vũ Thành Trung: Sau khi nhận được thông tin từ NHNN, MB đã nghiên cứu và chuẩn bị rất kỹ lưỡng về vấn đề này, đặc biệt là cơ cấu kỳ hạn gửi tiền từ MB đối với khách hàng. Đáng chú ý, MB hiện có lượng khách hàng giao dịch qua kênh kỹ thuật số rất lớn, với tỷ lệ giao dịch trên kênh kỹ thuật số đạt 98% trên tổng số giao dịch toàn hệ thống MB, do đó, chúng tôi sẽ điều chỉnh kỳ hạn huy động trung và dài hạn trên Các nền tảng kỹ thuật số của MB để cơ cấu huy động vốn phù hợp với quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, tiền gửi không kỳ hạn cũng là một trong những thành phần quan trọng, giúp MB vừa điều tiết cho vay vừa mang lại đầu ra lãi suất tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp.

Cảm ơn vì đã chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.