Patron Pick Fall 2022: Koukyuu no Karasu – 13 (End) và Đánh giá sê-ri

Rate this post

Không có hai cách về nó, đó là một tập cuối thực sự xuất sắc của Koukyuu no Karasu. Chúng tôi bị treo một chút, nhưng tài liệu nguồn vẫn đang tiếp tục nên thực sự không thể phàn nàn về điều đó. Tôi có cảm giác rằng bộ truyện này sẽ hạ cánh vì bất cứ lý do gì. Có rất nhiều điều sai nhỏ (hoặc ít nhất là vụng về), nhưng dường như luôn vượt lên trên điều đó. Việc xây dựng trên một nền móng thực sự vững chắc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều ngay cả khi công việc chi tiết bị tắt, trong khi việc phủ lên một nền móng mục nát bằng kim tuyến và nước bóng về bản chất là kém hiệu quả hơn.

Có rất nhiều lựa chọn đúng đắn trong đêm chung kết này, bắt đầu với ED (bản thân nó là một lựa chọn tốt – thật tuyệt) và kết thúc với OP dẫn đầu cả nhóm. Nó thiết lập giai điệu cho tập phim và tạo cảm giác như thể một điều gì đó thực sự đặc biệt sắp xảy ra. Cái chết của Xiao Yue dường như là có thật (ý tôi là ở dạng yêu tinh của anh ấy) nhưng rõ ràng chúng tôi vẫn chưa nghe tin tức cuối cùng về anh ấy. Mối quan tâm của Shouxue về vết thương có vẻ như là một vết thương nhỏ trên cánh tay của Gaojun phản ánh tình cảm giữa họ đã trở nên mạnh mẽ như thế nào – bản thân nó là một vấn đề lớn, dựa trên những gì chúng ta biết về thần thoại.

Yun Yongde đã trở thành một nhân vật ngày càng quan trọng khi bộ truyện phát triển, và anh ấy là nhân vật chính của phần cuối cùng này. Chính anh ta là người đã mời Xiao Yue vào nội cung, và cuối cùng anh ta đến thăm Raven Consort với ý định giết cô. Không nghi ngờ gì nữa, Yun Yongde yêu người tiền nhiệm của mình, điều đó khá rõ ràng. Lý do, ít nhiều, dường như là sự phẫn nộ về cuộc sống của Shouxue với tư cách là Raven Consort tốt hơn nhiều so với Li Niang. Tất nhiên những gì Gaojun chỉ ra là rất đúng – Shouxue là điều duy nhất khiến cuộc sống của Li Niang có thể chịu đựng được. Nhưng tôi tự hỏi liệu điều đó có khiến Yun Yongde tức giận hơn nữa không bởi vì trong suy nghĩ của chính anh ấy, người làm điều đó lẽ ra phải là anh ta.

Điều thú vị là Yun Yongde đề cập đến sự tồn tại của Shouxue là “may mắn”, đưa ra thông điệp nhất quán rằng cô ấy đang sống dưới một lời nguyền. Gaojun cho phép ông già về hưu thanh thản sau tất cả, đó là một hành động nhân từ phi thường, ngay cả đối với ông ta. Shouxue có thể đã nghĩ rằng cô ấy sẽ ổn khi chết dưới tay của Yun, nhưng trong khoảnh khắc đó, sự thật đã trở nên rõ ràng. Và thành thật mà nói, tôi không biết làm thế nào mà bất cứ ai có thể thực sự nghi ngờ rằng những gì đã phát triển giữa Hoàng đế và Raven Consort là tình yêu lãng mạn. Đáng buồn thay, có một điều tuyệt đối bị cấm đối với cả hai người – anh ấy với cô ấy, và cô ấy với bất kỳ ai.

Vấn đề vết bầm tím trên cánh tay của Gaojun thực sự khá đáng lo ngại. Có vẻ như anh ta đã bị Cú đánh dấu – mặc dù điều đó có nghĩa là gì thì vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Trường hợp xấu nhất là Cú bây giờ có thể chiếm hữu anh ta – nếu em gái anh ta có thể làm điều đó với một người, tôi không hiểu tại sao điều đó lại không thể về mặt lý thuyết. Cuối cùng thì việc Niao Lian sở hữu Shouxue mới là sợi dây treo nhất định trong câu chuyện chính. Chắc chắn cô ấy đã bắt đầu đồng hồ tám năm của mình nếu chúng ta vẫn chơi theo luật cũ – giờ cô ấy đã có kết nối với con người ngoài âm dương.

Tất nhiên, bây giờ chúng ta biết (hoặc ít nhất chúng ta đã được thông báo) rằng chính Niao Lian cũng là một nạn nhân, một người cần được giải cứu nhiều như Shouxue. Đối với anh trai cô, điều đó có nghĩa là giải thoát cô bằng cái chết, nhưng có thể có một cách khác. Điều đó làm cho những lời cuối cùng của tập phim trở nên đặc biệt khó hiểu – đó là Quạ đang nói, hay Quạ Consort? Tất cả đều rất buồn vui lẫn lộn – Yi Shiha nói về ngôi nhà của mình, mãi mãi bị mất với anh, Gaojun cảm thấy thoải mái khi ngủ bên cạnh người phụ nữ anh yêu, khi mong muốn thực sự của anh bị từ chối, Shouxue trượt sâu hơn vào cái bẫy mà số phận đã đặt ra cho cô ngay cả khi cô ấy mở lòng với người khác. Bittersweet gần như là cài đặt mặc định cho Quạ trong nội cungvà nó biết cách thực hiện nó một cách duyên dáng và tác động về mặt cảm xúc.

Cảnh với cha của Magpie Consort là một cách phù hợp để đưa câu chuyện trở lại bản chất của nó. Cuộc sống luôn nhuốm màu bi kịch, và chỉ có lòng tốt mới có thể xoa dịu nó bằng bất cứ cách nào. Hai người này quả nhiên là thiện lương (có thể tưởng tượng người đàn ông kia nhìn thấy hoàng đế của mình rơi nước mắt vì nữ nhi có ý nghĩa như thế nào). Lòng tốt của họ và những sắc thái trong mối quan hệ của họ là điều quan trọng Koukyuu no Karasu đã làm như vậy, rất đúng – điều đã cho phép nó phát triển mạnh bất chấp mọi sai sót trong quá trình thực thi. Theo cách thầm lặng, đây là một câu chuyện khá hay về hai tâm hồn đẹp đẽ, và anime chắc chắn không thể có đủ những điều đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *