Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe

Rate this post

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế Đề án thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe. trường đại học. thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật về đầu tư và điều kiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các quy định pháp luật có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Trường Đại học Khoa học Sức khỏe sẽ là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y tế trọng điểm của khu vực phía Nam trong tình hình nhân lực ngành Y tế đang thiếu hụt như hiện nay.

Trước đó, ngày 27/10/2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký Quyết định số 1666 / QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y và Tiệm thuốc. của cơ sở đào tạo này.

Thủ khoa khối B không còn chọn học ngành Y dược

Thủ khoa khối B không còn chọn học ngành Y dược

Thủ khoa khối B năm 2022 Bùi Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A1 trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) quyết định theo học ngành kinh tế thay vì ngành y như dự định ban đầu.

Học phí hàng chục triệu mỗi tháng có cản trở thí sinh giỏi vào trường Y?

Học phí hàng chục triệu mỗi tháng có cản trở thí sinh giỏi vào trường Y?

Không còn đứng đầu như nhiều mùa tuyển sinh trước, năm 2022, điểm chuẩn ngành Y thậm chí còn giảm và bị nhiều ngành khác như sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin “vượt mặt”.

Điểm chuẩn sư phạm vượt y dược, dạy học có hấp dẫn trở lại?

Điểm chuẩn sư phạm vượt y dược, dạy học có hấp dẫn trở lại?

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, điểm chuẩn của nhiều ngành sư phạm cao bất ngờ như y dược, thậm chí vượt cả chuyên ngành y đa khoa phổ thông ở các trường đại học danh tiếng.

Chỉ đạo khẩn cấp sau thông tin 'nói dối' đào tạo ngành y

Chỉ đạo khẩn cấp sau thông tin ‘nói dối’ đào tạo ngành y

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB & XH) vừa có chỉ đạo, yêu cầu 3 trường cao đẳng báo cáo làm rõ đơn tố cáo “bôi xấu” trong đào tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *